Zalo là của nước nào? Những thông tin thú vị về ứng dụng Zalo

Hỏi và Đáp

Zalo là ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí, có mặt tại Việt Nam từ tháng 8 năm 2012. Nhưng vì để yên tâm trong quá trình sử dụng và bảo mật thông tin, nên nhiều người quan tâm đến xuất xứ của ứng dụng. Zalo là của nước nào? Có những đặc điểm gì thú vị sẽ được bật mí qua bài viết. 

Zalo là của nước nào? 

Zalo là một ứng dụng OTT, cho phép người dùng nhắn tin, gọi điện, gửi hình ảnh cho nhau trên nền tảng Internet. Người dùng có thể sử dụng ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính, máy tính bảng. Vậy Zalo là của nước nào? Đây là một ứng dụng từ VNG – Công ty công nghệ của Việt Nam từ những năm 2012.

Zalo là của nước nào? Những thông tin thú vị về ứng dụng Zalo

Zalo là của nước nào khiến người dùng quan tâm 

Sau 6 năm phát triển không ngừng, Zalo đã đạt được nhiều thành tựu nhất định. Từ không có người quan tâm đạt đến 100 triệu người dùng, có thể thấy hầu như ai sử dụng smartphone đều có zalo. Hiện nay, Zalo được sử dụng tại các nước: Việt Nam, Hoa Kỳ, Myanmar, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Ả Rập Xê Út, Angola, Sri Lanka, Cộng hòa Séc, Nga.

Những tính năng nổi bật của Zalo

Zalo không chỉ đơn thuần là một ứng dụng chat, gọi điện mà nó còn là một mạng xã hội. Trong các lần cập nhật phiên bản mới, Zalo luôn mang đến những tính năng nổi bật, tiện lợi cho người sử dụng:

Zalo là của nước nào? Những thông tin thú vị về ứng dụng Zalo

Ứng dụng Zalo có nhiều tính năng nổi bật, tiện lợi

 • Nhắn tin miễn phí với tin nhắn văn bản, hình ảnh, nhãn dán, biểu tượng cảm xúc, hình vẽ,…

 • Gọi điện miễn phí với cuộc gọi thoại và cuộc gọi video, gửi tin nhắn thoại với thời lượng 15 giây 1 lần.

 • Tìm quanh đây: kết bạn thông qua số điện thoại, username, gợi ý, người giới thiệu, danh thiếp…hoặc có thể kết bạn với những người ở gần xung quanh bạn mà không cần số điện thoại.

 • Chia sẻ trạng thái ở trang cá nhân.

 • Truyền dữ liệu với dung lượng lớn từ thiết bị này qua thiết bị khác.

 • Gửi hình ảnh chất lượng cao (HD).

 • Hỗ trợ làm việc nhóm, chat nhóm.

 • Chia sẻ địa điểm cho người khác dễ dàng tìm thấy nhau.

 • Bộ sưu tập biểu tượng cảm xúc đa dạng, hình động độc đáo, dễ thương, theo chủ đề, cập nhật theo ngày lễ, tết…

 • Tính năng chơi game giải trí.

Những lưu ý khi sử dụng Zalo để bảo mật thông tin

Tuy có nhiều tiện ích, nhưng là một mạng xã hội kết nối và chia sẻ thông tin với nhau, nên nhiều người lo lắng về việc bảo mật thông tin khi sử dụng Zalo. Do vậy, để an toàn, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Zalo là của nước nào? Những thông tin thú vị về ứng dụng Zalo

Lưu ý để sử dụng zalo an toàn hơn 

 • Thường xuyên cập nhật ứng dụng để tăng tính năng bảo mật mới.

 • Hạn chế kết bạn hoặc đồng ý kết bạn với người lạ để tránh lừa đảo.

 • Dùng các tính năng bảo mật như ẩn thông tin cá nhân (số điện thoại, ngày sinh…), chặn người lạ kết bạn, tránh để lộ thông tin cá nhân.

 • Chỉ đăng nhập tài khoản trên thiết bị của mình, nếu dùng máy khác phải đăng xuất ra.

 • Bảo mật tài khoản khi sử dụng tính năng Zalopay.

Zalo chiếm trọn sự tin tưởng và yêu mến của người dùng nhờ giao diện đơn giản, gọn nhẹ và dễ sử dụng. Nó cũng cập nhật nhanh chóng thêm giao diện tối để bảo vệ mắt cho người dùng. Nhìn chung, đây là một mạng xã hội gần gũi và thân thiện với người dùng, đặc biệt đối với những người cao tuổi hay mới tập sử dụng mạng xã hội.

Tuy vẫn thiếu những tính năng giải trí như ứng dụng Messenger và Facebook, nhưng Zalo vẫn có một chỗ đứng vững chắc trong lòng người Việt Nam. Một điểm cộng lớn nữa là xuất xứ của nó là sản phẩm do chính người Việt sáng tạo nên do vậy mọi người càng thêm an tâm khi sử dụng.

Như vậy, bài viết trên đây đã lý giải cho bạn đọc Zalo là của nước nàodo công ty nào sản xuất và những tính năng nổi bật bạn có thể tận dụng để kết nối ra sao? Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ với ứng dụng Zalo.

Bài viết liên quan