Thay gioăng cửa xe ô tô giá bao nhiêu?

Mua Chuẩn

Sau một thời gian, gioăng cửa ô tô dễ bị lão hoá cần thay mới hay gia cố thêm để tăng khả năng chống ồn. Vậy thay gioăng cửa xe ô tô giá bao nhiêu?

Gioăng cửa ô tô thường làm từ chất liệu cao su nên còn được gọi với tên khác là gioăng cao su cửa xe ô tô. Gioăng cửa ô tô có tác dụng giúp cửa xe đóng kín và khít và khung cửa, từ đó mang đảm bảo khả năng chống ồn, chống mưa và chống bụi,…

Hiện nay, bên cạnh gioăng cao su cửa kính ô tô được lắp theo xe của nhà sản xuất, nhiều người còn gia cố thêm một lớp gioăng nữa cho cửa xe nên được gọi là gioăng cao su chống ồn ô tô. Lớp gioăng gia cố thêm này sẽ nâng cao hiệu quả chống ồn cho xe lên rất nhiều.

Gioăng chống ồn xe oto được làm từ các vật liệu chuyên dụng như là cao su xốp NBR, EPDM, NR,… với nhiều màu sắc đa dạng để chủ xe thoải mái lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu chi tiết nhé!

Vì sao cần thay gioăng cửa xe ô tô?

Thay gioăng cửa xe ô tô là việc làm rất cần thiết, bởi những lý do sau:

Do thời gian sử dụng xe quá lâu, các mép gioăng cửa xe đã bị xẹp xuống nên không còn khả năng ôm khít vào xe nữa, khiến chúng bị lỏng lẻo và phát ra tiếng kêu.

Người ta thường thay gioăng cửa xe ô tô khi gioăng cửa xuống cấp sau một thời gian sử dụng
Người ta thường thay gioăng cửa xe ô tô khi gioăng cửa xuống cấp sau một thời gian sử dụng

Do cấu tạo của một vài dòng xe hiện nay trên thị trường, tại điểm tiếp xúc của cánh cửa với thành xe bị hở và không khít hoàn toàn.

Do nhu cầu gia cố thêm gioăng cao su chống ồn ô tô để ngăn chặn tối đa tiếng gió, tiếng ồn, bụi bẩn từ môi trường bên ngoài vào bên trong, giúp người ngồi trong xe thấy thoải mái và yên tĩnh hơn.

Các loại gioăng cửa ô tô phổ biến hiện nay

Hiện nay, gioăng cao su cửa xe ô tô được chia thành hai loại chính là: Gioăng cao su ô tô tự nhiên và gioăng cao su ô tô tổng hợp (cao su nhân tạo). Hiển nhiên, dòng sản phẩm làm từ cao su tự nhiên luôn cho chất lượng và giá thành cao hơn so với cao su nhân tạo.

Tuy nhiên, dù là gioăng cao su cửa xe ô tô tự nhiên hay nhân tạo thì đều được chia làm nhiều kiểu gioăng: P, D, Z, B… Mỗi loại gioăng cao su cửa xe ô tô kiểu dáng khác nhau lại phù hợp với những vị trí lắp đặt tương ứng. Do đó, khi thay gioăng cửa xe ô tô hay gia cố thêm gioăng cao su chống ồn ô tô, chúng ta cần cân nhắc để có được sự phù hợp nhất. Dưới đây là 3 kiểu dáng thông dụng thường dùng để lắp cửa xe ô tô để bạn tham khảo:

Gioăng cao su chữ D: Lắp tại vị trí mép ngoài của cánh cửa trước, mép cốp sau và mép cửa sau hay nắp của capo.

Gioăng cao su chữ P: Lắp tại vị trí mép dưới của các cánh cửa trên (bao gồm cả vị trí cửa trước và cửa sau) và nắp capo hay cốp xe.

Gioăng cao su chữ Z: Lắp tại vị trí mép phía bên trong của cánh cửa trước.

Thay gioăng cửa xe ô tô giá bao nhiêu?

Giá thay gioăng cửa xe ô tô

Giá thay gioăng cao su ô tô tuỳ thuộc vào từng hạng mục hạng mục, chất liệu mà chủ xe lựa chọn lắp đặt cũng như dòng xe. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay giá thay gioăng cửa kính ô tô cũng chỉ khoảng từ 200 nghìn đồng cho đến 800 nghìn đồng cho 1 xe. Chi phí này đã bao gồm cả công lắp đặt trọn gói.

Giá lắp thêm gioăng cao su chống ồn ô tô

Giá gia cố thêm gioăng cao su chống ồn xe oto được tính theo từng hàng mục, chất liệu gioăng và dòng xe, nhưng nhìn chung giá trung bình hiện nay trên thị trường như sau:

Hạng mục Giá tiền
Gioăng cao su chống ồn chữ B dành cho lõi thép cột B 120 nghìn đồng
Gioăng cao su chống ồn chữ P, Z, D dành cho 4 cánh cửa, vị trí nắp capo và cốp sau 250 nghìn đồng
Gioăng cao su chống ồn chữ P, Z, D dành cho 4 cánh cửa, vị trí nắp capo, cốp sau và chữ B cho lõi thép 350 nghìn đồng
Gioăng cao su chống ồn chữ B dành cho 4 cánh cửa 180 nghìn đồng

Như vậy, chúng ta có thể thấy giá thay gioăng cửa kính ô tô và giá lắp đặt gioăng cao su chống ồn ô tô hiện nay trên thị trường không cao. Bên cạnh đó, cách thức và thời gian thực hiện cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, khi quyết định thay gioăng cửa xe ô tô hay lắp gioăng cao su chống ồn xe oto, bạn cần tìm đến những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín để đảm bảo chất lượng.

Hiện nay để giảm tiếng ồn cho xe ô tô, bên cạnh việc lắp đặt thêm gioăng cao su các chủ xe có thể thực hiện thêm một số biện pháp như: Lắp vè che mưa ô tô; Làm cách âm trần và sàn xe; Sử dụng thảm trải sàn 5D 6D… Trong đó, lắp vè chắn mưa ô tô đang là biện pháp khá hiệu quả và được nhiều trung tâm chăm sóc xe khuyến cáo sử dụng. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về phụ kiện này, nhiều người băn khoăn không biết có nên lắp vè che mưa ô tô hay không?

  • Vè mưa ô tô được lắp đặt với mục đích ngăn cản sự tác động của gió, mưa, nắng, bụi bẩn và mảnh vỡ, giúp bạn được hít thở không khí trong lành ngay cả khi mở cửa xe.
  • Vè chắn mưa ô tô giúp giảm tiếng ồn của gió, của mưa và chống nắng, chống nóng hiệu quả cho nội thất trong xe nếu dừng đỗ dưới trời nắng nóng.
  • Vè mưa được thiết kế phù hợp với từng dòng xe nên khi lắp bạn không cần lo về việc không phù hợp. Sản phẩm giúp tôn lên vẻ đẹp khỏe khoắn hơn cho “xế yêu” của bạn.
Vè chắn mưa ô tô giúp giảm tiếng ồn của gió, của mưa và chống nắng, chống nóng hiệu quả
Vè chắn mưa ô tô giúp giảm tiếng ồn của gió, của mưa và chống nắng, chống nóng hiệu quả

Như vậy, cùng với gioăng cao su chống ồn ô tô thì vè che mưa ô tô cũng là phụ kiện rất cần thiết và hữu ích. Do đó, bạn hãy đưa “xế yêu” đến trung tâm chăm sóc xe uy tín để lắp đặt các phụ kiện này.

Bài viết liên quan