Zalo OA hay Official Account được ra đời với mong muốn mang đến cho người dùng một giải pháp tương tác hiệu quả hơn. Nó còn được biết đến như là một tài khoản chuyên dụng để hỗ trợ cho các tổ chức và doanh nghiệp bán hàng. Vậy Zalo OA là gì và bạn biết gì về loại tài khoản đặc biệt này? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu nhé!

Giải đáp thắc mắc: Zalo OA là gì?

Giải đáp: Zalo OA là gì? Có mấy loại? Tại sao nên sử dụng?

Zalo OA là gì là thắc mắc chung của nhiều người

Zalo OA hay Zalo Official Account là một trang riêng mà Zalo tạo ra để dành riêng cho các doanh nghiệp, tổ chức hoặc nhãn hàng. Mục đích của Zalo OA là nhằm phục vụ cho mục đích kinh doanh của những đơn vị này.

Tương tự như các fanpage ở trên mạng xã hội Facebook, Zalo OA là tài khoản chính thức mà tổ chức, doanh nghiệp, nhãn hàng dùng để liên hệ với những khách hàng của mình. Theo đó, các bạn có thể dễ dàng tạo tài khoản Zalo OA cho riêng mình. Tiếp theo là đăng sản phẩm bán hàng ở trên nền tảng của Zalo một cách đơn giản và nhanh chóng.

Zalo OA bao gồm những loại nào?

Giải đáp: Zalo OA là gì? Có mấy loại? Tại sao nên sử dụng?

Zalo OA được chia thành 3 loại với mục đích và ưu đãi khác nhau

Zalo OA được chia thành 3 loại với những mục đích và chương trình ưu đãi khác nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng của mình, các tổ chức, doanh nghiệp hoặc nhãn hàng chỉ được chọn mở 1 trong 3 tài khoản như sau:

Tài khoản Zalo OA doanh nghiệp

Đây là tài khoản Zalo OA được thiết kế dành riêng cho các tổ chức, doanh nghiệp hoặc những cá nhân muốn xây dựng thương hiệu của mình trên nền tảng này. Tài khoản Zalo OA doanh nghiệp chủ yếu được sử dụng để kinh doanh nên được hưởng các chương trình ưu đãi hấp dẫn như sau:

  • Gửi 4 tin Broadcast hàng tháng cho những doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân đăng ký quan tâm tài khoản Zalo OA của bạn.

  • Tin nhắn từ tài khoản Zalo OA sẽ được hiển thị ở trong hộp thư cá nhân của những người đăng ký quan tâm.

Tài khoản nội dung

Tài khoản Zalo Official Account nội dung phù hợp với những kênh tin tức, truyền thông, chuyên đăng tải các bài viết mà người đọc có thể quan tâm đến. Những trang thông tin này có thể là báo chí chính thống, hay đơn giản chỉ là các kênh chuyên đăng tải bài viết về lĩnh vực giải trí.

Một số chương trình ưu đãi dành cho tài khoản Zalo OA nội dung là:

  • Gửi 1 tin Broadcast hàng tháng cho những người đăng ký quan tâm tài khoản Zalo OA nội dung của bạn.

  • Tin nhắn từ tài khoản Zalo OA nội dung của bạn sẽ được hiển thị ở ngay trên thanh thông báo của những người đăng ký quan tâm.

Tài khoản cơ quan nhà nước

Đây là tài khoản Zalo OA dành riêng cho các cơ quan và tổ chức trực thuộc nhà nước. Những tài khoản Zalo OA này chủ yếu được xây dựng để làm nhiệm vụ truyền thông giữa nhà nước và tất cả người dân trên nền tảng mạng xã hội Zalo. Điểm đáng chú ý là các chương trình ưu đãi của loại hình Zalo OA cơ quan nhà nước tương tự như tài khoản doanh nghiệp.

Lý do nên sử dụng Zalo OA là gì?

Giải đáp: Zalo OA là gì? Có mấy loại? Tại sao nên sử dụng?

Zalo OA mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích tuyệt vời

Tương tự như những kênh mạng xã hội khác, Zalo Official Account chính là một công cụ giúp cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tiếp cận được với nhóm khách hàng trọng tâm của mình. Thế nhưng, khi sử dụng tài khoản này, thông tin của các bạn sẽ đến với người dùng Zalo hiệu quả hơn.

Cụ thể là, vì Zalo cung cấp một không gian riêng tư nhất định cho người dùng. Do đó, hầu như mọi người chỉ nhấn quan tâm một số trang Zalo họ thực sự muốn nhận thông tin. Ngoài ra, các mẩu tin tức không spam vào thông báo nên người dùng sẽ không cảm thấy phiền toái khi đọc tin đến từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân của bạn.

Với bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng các bạn đã biết Zalo OA là gì và những thông tin liên quan đến nó. Hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác!

Bài viết liên quan