Hiện nay, nhiều bậc phụ huynh đã hiểu được tầm quan trọng của việc cho bé đi học tiếng Anh từ sớm. Tuy nhiên, nhiều phụ huynh vẫn đau đầu không biết nên cho con đi học tiếng Anh trung tâm hay để bé tự học ở nhà? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhé!

I. Những ưu và nhược điểm khi cho bé học tiếng Anh tại nhà

NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH TRUNG TÂM HAY TỰ HỌC Ở NHÀ?

1. Ưu điểm khi cho bé học tiếng Anh tại nhà.

  • Cho bé học tiếng Anh tại nhà giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho bố mẹ nhất là những bậc phụ huynh bận rộn vì không cần phải đưa đón bé đi học, không phải lo ngại kẹt xe, khói bụi…

  • Giúp bố mẹ tiết kiệm chi phí vì những khóa học trực tuyến đều có giá cả phải chăng hay thậm chí không cần trả phí như video, sách truyện online…..

  • Khi học tại nhà, bé sẽ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ hoàn toàn từ cha mẹ điều mà đôi lúc ở các trung tâm, bé sẽ không có được số lượng học viên khá nhiều.

  • Lợi ích khác khi học tại nhà là bé có thể lựa chọn chủ đề học tiếng Anh mà bé thích. Giáo trình trên lớp học đã được xây dựng sẵn nên sẽ thường rất khó để bé được học chủ đề mà mình muốn.

2. Nhược điểm khi cho bé học tiếng Anh tại nhà

Bé không được học tiếng Anh theo một giáo trình bài bản, mặc dù hiện nay có nhiều giáo trình, nguồn tài liệu trên internet nhưng hầu phụ huynh đều là “tay ngang”, không phải các chuyên gia về giáo dục ngôn ngữ nên các nội dung phụ huynh lựa chọn chưa chắc đã thực sự phù hợp với con trẻ.

Ngoài ra, nhiều phụ huynh sẽ không đảm bảo được việc hỗ trợ và giúp đỡ hoàn toàn trong quá trình học của bé vì công việc bận rộn.

Hơn nữa, học tiếng Anh tại nhà không cho bé sẽ không có cơ hội được tương tác và giao tiếp bằng tiếng Anh. Điều này khiến quá trình học của bé trở nên chậm trễ, khó tiến bộ.

Bên cạnh đó, với điều kiện ở nhà khiến bé dễ ỉ lại và ham chơi, không chịu học.

II. Những ưu và nhược điểm khi cho bé học tiếng Anh trung tâm

Cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ đang là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh.

1. Ưu điểm

Cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ mang nhiều ưu điểm vượt trội như

  • Bé học được tiếng Anh với giáo viên nước ngoài: Các giáo viên tại trung tâm Anh ngữ đều có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm giảng dạy lâu năm và khả năng truyền đạt, thấu hiểu tâm lý học sinh. Khi học tiếng Anh trung tâm, bé sẽ được xây dựng nền tảng vững chắc, nâng cao kỹ năng giao tiếp khi học với giáo viên. Không những thế, bé sẽ được theo sát và kèm cặp, giúp bé sửa lỗi và cải thiện trình độ. Bên cạnh đó, bé còn được học với các giáo viên người nước ngoài giúp nâng cao khả năng phát âm của bé.

  • Lộ trình học được xây dựng một cách bài bản, khoa học: Mỗi trung tâm tiếng Anh sẽ xây dựng một lộ trình học riêng biệt được nghiên cứu kỹ càng, giúp cho quá trình học tiếng Anh của bé có mục tiêu rõ ràng.

  • Có đầy đủ điều kiện để thực hành tiếng Anh: Việc học tiếng Anh hay bất kỳ một loại ngôn ngữ nào khác thì việc quan trọng nhất là thực hành. Khi học tiếng Anh trung tâm, bé sẽ có nhiều cơ hội để được thực hành tiếng Anh cùng giáo viên, bạn bè thông qua số hoạt động. Đặc biệt là khi học với giáo viên người nước ngoài, bé sẽ được sửa lỗi phát âm và nâng cao kỹ năng nghe của mình.

  • Có được nguồn cảm hứng khi học tiếng Anh: Khi học tại các trung tâm Anh ngữ, bé sẽ được thầy cô quan tâm, thấu hiểu, được vui đùa cùng bạn bè, được học nhiều điều mới lạ và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa…Điều này giúp bé tăng thêm sự hứng thú học tập.

2. Nhược điểm

Tuy nhiên, việc cho bé học tiếng Anh tại các trung tâm cũng gặp một số khó khăn như:

  • Khó lựa chọn trung tâm: Giữa một rừng các trung tâm mọc lên như nấm, việc chọn được trung tâm Anh ngữ uy tín cho con là điều không dễ. Còn đối với những em học sinh vùng nông thôn, trung tâm thường rất ít không đủ để phục vụ nhu cầu của phần lớn học sinh tại đây.

  • Khó khăn trong di chuyển: Khi cho trẻ học ở các trung tâm tiếng Anh, việc sắp xếp thời gian đưa đón bé là điều không hề dễ, nhất là khi bố mẹ đều phải đi làm cả ngày.

3. Nên chọn phương án nào là hiệu quả nhất?

Mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng. Tùy thuộc vào điều kiện của gia đình để đưa ra phương án phù hợp. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn khuyến khích bố mẹ đưa bé đến các trung tâm Anh ngữ để con có môi trường học tập tốt nhất. Nếu phụ huynh đang có ý định cho con học tiếng Anh trung tâm, thì trung tâm Anh ngữ Apollo English sẽ là một lựa chọn lý tưởng.

NÊN CHO BÉ HỌC TIẾNG ANH TRUNG TÂM HAY TỰ HỌC Ở NHÀ?

Apollo English là trung tâm Anh ngữ hàng đầu TP.HCM. Vào năm 2022, Apollo English được đã nhận giải thưởng Thương hiệu truyền cảm hứng tại giải doanh nghiệp châu Á Thái Bình Dương. Đến với Apollo English, bé sẽ được học cùng niềm cảm hứng, khai phóng tiềm năng của mình và nâng cao sự tự tin trước những biến động của tương lai.

Ở Apollo English , bé sẽ được học trực tiếp với đội ngũ giáo viên 100% là người nước ngoài có trình độ cao nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Không những thế, họ còn là những người thầy, người cô yêu thương và sẵn sàng thấu hiểu, đồng cảm với những cảm xúc, mong muốn của bé. Bên cạnh đó, Apollo English hiện là trung tâm duy nhất trên cả nước sử dụng phương pháp dạy tiếng Anh dựa trên nền tảng tâm lý lứa tuổi học sinh, các khóa học tại trung tâm tiếng anh Apollo English đều đã được nghiên cứu và thiết kế kỹ càng, giúp cho học viên được tiếp thu và đạt được kết quả tối ưu nhất qua các khóa học.

Với niềm tin giáo dục có thể mang lại những thay đổi tích cực cho cuộc sống, Apollo English đã và đang không ngừng cải tiến, nâng cấp hệ thống giảng dạy của mình để có thể đưa tiếng Anh tiếp cận nhiều trẻ em hơn. Nếu các bậc phụ huynh đang muốn cho con đi học tiếng Anh trung tâm thì hãy tìm hiểu và đăng ký cho bé một khóa học tại Apollo English nhé!

Bài viết liên quan