Tại sao điện thoại bị nóng? Khắc phục điện thoại bị nóng hiệu quả

Điện Thoại

Điện thoại bị nóng và đơ khiến chúng ta cảm thấy rất khó chịu. Nhiệt độ của mày vừa khiến chúng ta khó cầm còn dẫn tới tình trạng đơ máy, linh kiện nhanh hỏng và trong một số tình huống nếu gặp điều kiện xúc tác dễ dẫn tới cháy nổ cực kỳ nguy hiểm. Vậy tại sao điện thoại bị nóng và cách khắc phục điện thoại bị nóng hiệu quả như thế nào? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu nhé.

Tại sao điện thoại bị nóng? Khắc phục điện thoại bị nóng hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng điện thoại bị nóng

Nguyên nhân điện thoại bị nóng bất thường

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc điện thoại của bạn bị nóng. Một số nguyên nhân điển hình như:

Do sử dụng điện thoại trong một thời gian dài

Khi thiết bị làm việc trong một thời gian dài sẽ sản sinh nhiều nhiệt hơn. Vì vậy, nếu vừa chơi game xong thì không nên sạc pin ngay mà nên để điện thoại nghỉ một lúc cho tỏa nhiệt rồi mới sạc.

Do chạy nhiều ứng dụng cùng lúc

Khi điện thoại bị nóng và nhanh hết pin có thể do thiết bị đang chạy cùng lúc nhiều ứng dụng, nhiễm virus độc hại,… Nhưng người dùng nên phân biệt rõ tình trạng máy tăng nhiệt từ từ và nóng quá nhiệt bất thường.

Việc hoạt động chip đồ họa liên tục trong một khoảng thời gian dài như xem phim, chơi game, chụp ảnh hoặc chạy những ứng dụng cần cấu hình cao cũng là nguyên nhân khiến điện thoại nóng. Những ứng dụng đồ họa sẽ là gánh nặng cho CPU.

Tại sao điện thoại bị nóng? Khắc phục điện thoại bị nóng hiệu quả

Chạy quá nhiều ứng dụng khiến điện thoại bị nóng

Vừa sạc vừa sử dụng

Vừa sạc vừa sử dụng chính là một trong các lý do dẫn tới tình trạng điện thoại bị nóng. Vì lúc này, pin điện thoại vừa phải nhận vừa phải xả khiến chúng làm việc liên tục gây nóng máy.

Sử dụng điện thoại trong môi trường nhiệt độ cao

Dùng  bao da điện thoại ở môi trường có mức nhiệt cao hay bạn để thiết bị trực tiếp dưới ánh nắng. Điều này cũng tương tự với việc bạn mặc áo khoác dưới trời nắng khiến cơ thể không thể tỏa nhiệt ra ngoài. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn hỏi rằng tại sao điện thoại bị nóng ngay khi để trong túi quần. Bên cạnh đó, còn nhiều nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng điện thoại bị nóng như:

  • Những phương thức kết nối không dây như mạng 3G/4G, Wifi, Bluetooth,… cũng làm hao pin nhanh dẫn tới điện thoại nóng.

  • Quá trình update phần mềm mới và những ứng dụng cũ không còn tương thích.

  • Độ sáng màn hình quá cao.

  • Sóng điện thoại thiếu ổn định.

  • Một ứng dụng nào đó bị treo hoặc bị lỗi.

Mẹo nhỏ khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng

Dựa vào những nguyên nhân tại sao điện thoại bị nóng ở trên. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng hiệu quả:

Khởi động lại máy

Reset lại máy là mẹo đơn giản nhất giúp thiết bị cải thiện được tình trạng điện thoại nóng bất thường. Việc khởi động này chỉ mất vài giây nhưng có thể giải phóng RAM nhanh chóng, giúp điện thoại tắt được nhiều ứng dụng ngầm.

Tại sao điện thoại bị nóng? Khắc phục điện thoại bị nóng hiệu quả

Khởi động lại máy để khắc phục tình trạng điện thoại bị nóng

Khoá màn hình, tắt WiFi hoặc 3G

Bạn có thể khắc phục tình trạng máy bị nóng bằng cách tắt 4G, Wifi,… Việc này giúp giảm lượng tiêu thụ pin, từ đó hạn chế việc điện thoại nóng và đơ.

Cập nhật phần mềm tương thích với hệ điều hành của máy

Bạn cần cập nhật phần mềm phiên bản phù hợp với hệ điều hành của thiết bị mà mình đang sử dụng. Bên cạnh đó, bạn nên kiểm tra lại toàn bộ điện thoại và tắt bớt các ứng dụng ngầm.

Nếu điện thoại của bạn thường xuyên bị nóng mà bạn áp dụng các phương pháp trên nhưng không cải thiện được tốt nhất hãy đến ngay các trung tâm sửa chữa bảo hành điện thoại uy tín. Các kỹ thuật viên sẽ tìm ra nguyên nhân tại sao điện thoại bị nóng và có giải pháp khắc phục kịp thời.

Bài viết liên quan