Hiện nay, trên thị trường đang xuất hiện một loại điện thoại Iphone hay Samsung được gọi với cái tên Bypass có giá bán khá rẻ. Do đó, điều này đã khiến nhiều khách hàng tò mò và tìm hiểu về nó. Vậy điện thoại Bypass là gì? Thông tin thú vị gì về điện thoại Bypass nào mà bạn chưa biết? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu nhé!.

Điện thoại Bypass là gì?

Bypass được dịch từ tiếng anh qua tiếng việt sẽ có các nghĩa tương tự nhau như: thoát ra, vượt qua,… Do đó, Bypass là những chiếc điện thoại thoát khỏi bước đăng nhập vào iCloud khi bạn sử dụng máy. Tài khoản iCloud trên điện thoại Bypass không còn tác dụng và bạn không cần đăng nhập mà vẫn có thể sử dụng máy bình thường, không gặp bất kỳ rào cản nào.

Điện thoại Bypass là gì? Những điều thú vị về điện thoại Bypass bạn nên biết

Như thế nào là điện thoại Bypass?

Tuy nhiên, chính vì không cần đăng nhập iCloud nên có một số tính năng trên điện thoại đã hạn chế người dùng. Hiện nay, điện thoại Bypass có các loại như iphone Bypass, Samsung Bypass,…

Sự ra đời của các loại điện thoại Bypass

Điện thoại Bypass là các loại máy không có nguồn gốc, lai lịch không rõ ràng. Đây có thể là các loại máy bị ăn trộm được đem bán lại hoặc máy của người dùng bị mất tài khoản icloud, điện thoại bị bẻ khóa và bị thay thế các phụ kiện chính hãng,… Vì vậy, những chiếc điện thoại Bypass được bán với giá rất rẻ do nó không đảm bảo được tính an toàn dữ liệu và còn nguyên rin.

Điện thoại Bypass là gì? Những điều thú vị về điện thoại Bypass bạn nên biết

Nguồn gốc của điện thoại Bypass

Một số nhược điểm của điện thoại Bypass là gì?

Dòng điện thoại Bypass có một số hạn chế, nhược điểm như sau:

Không thực hiện chức năng gọi, nhắn tin

Dòng máy điện thoại Bypass có giá bán rẻ nhưng đối với một số loại thì các tính năng gọi, nghe hoặc nhắn tin thì có thể không thực hiện được. Mặc dù bạn đã lắp sim và có hiển thị cột sóng nhưng lại không thể gọi, nhắn tin. Các chức năng khác như 3G, 4G bạn cũng không thể kết nối được.

Điện thoại Bypass là gì? Những điều thú vị về điện thoại Bypass bạn nên biết

Điện thoại Bypass không thể nghe gọi

Không được hỗ trợ các dịch vụ chính hãng

Vì điện thoại Bypass không có iCloud của người dùng nên một số tính năng sẵn có bị từ chối sử dụng. Thông tin dữ liệu của người dùng bên trong có thế không được đảm bảo an toàn. Linh kiện máy móc có thể nhanh hỏng so với hàng chính hãng.

Cách để nhận biết được điện thoại Bypass

Nếu bạn không thực sự rành và am hiểu về điện thoại thì rất dễ bị lừa. Các địa chỉ bán lợi dụng khách hàng thích ham giá rẻ mà cung cấp cho bạn hàng Bypass, điện thoại không chính hãng. Để đảm bảo giúp bạn có thể nhận biết được điện thoại bạn iphone bạn mua là hàng thật hay hàng Bypass thì bạn nên lưu ý các cách sau:

  • Cách 1: Bạn cần khôi phục các cài đặt gốc ban đầu của điện thoại. Sau khi xóa tất cả nội dung đã cài đặt trên máy thì điện thoại lúc này chưa có ứng dụng gì cả. Sau đó, bạn cần tải các ứng dụng mình muốn về điện thoại iphone thì yêu cầu iCloud của bạn phải được đăng nhập. Nếu là điện thoại Bypass thì máy sẽ không bắt bạn đăng nhập.

  • Cách 2: Bạn sẽ dùng điện thoại mới mua để kết nối với 3uTools và  iTunes. Sau đó, hệ thống cần bạn đăng nhập iCloud mới tiếp tục được. Nếu điện thoại không thể vào iCloud thì đầy là iphone Bypass.

  • Cách 3: Gắn thẻ sim vào máy, đây là cách nhiều người hay dùng để kiểm tra xem điện thoại có phải là iphone Bypass hay không. Nếu máy không thể gọi hoặc nhắn tin thì điện thoại của bạn là hàng Bypass.

Điện thoại Bypass là gì? Những điều thú vị về điện thoại Bypass bạn nên biết

Cách nhận biết điện thoại Bypass

Hy vọng qua bài biết này bạn đã biết được điện thoại Bypass là gì? Nhược điểm và cách để nhận biết điện thoại Bypass. Chúc các bạn có thêm kiến thức hay và lựa chọn mua điện thoại chính hãng nhé.

Bài viết liên quan