Sở hữu 1 vẻ ngoài ấn tượng cùng với những tính năng vượt trội, điện thoại phiên bản lock luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của đông đảo người tiêu dùng. Sử dụng điện thoại là việc khá phổ biến trong thời buổi hiện nay. Tuy nhiên sử dụng điện thoại đã lâu đã bao giờ bạn nghe đến thuật ngữ điện thoại lock là gì? Và cách nhận biết điện thoại mang phiên bản lock hay không lock chưa? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu nhé.

Điện thoại lock là gì? Cách nhận biết điện thoại lock chính xác

Tìm hiểu thuật ngữ điện thoại lock

Điện thoại lock là gì?

Điện thoại lock là gì? Đây là một trong những câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng. Như chúng ta đã biết điện thoại di động là 1 phương tiện giúp bạn có thể trao đổi thông tin với bạn bè, đối tác và người thân dù ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên dùng điện thoại iphone lâu năm nhưng người dùng vẫn không biết mình đang dùng điện thoại phiên bản lock hay quốc tế?

Điện thoại lock hay cụ thể hơn là điện thoại iphone lock được ra đời chỉ có thể sử dụng 1 nhà mạng nhất định. Nó được tung ra thị trường khi đã được kèm theo hợp đồng với 1 nhà mạng nào đó. Ví dụ chiếc điện thoại iphone lock thuộc bản quyền của nhà mạng mobiphone, bạn chỉ có thể lắp sim của nhà mạng mobiphone.

Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn lắp sim của những nhà mạng khác chiếc iphone bản lock sẽ không hoạt động và không đảm bảo thực hiện mọi chức năng đã mặc định. Ngược lại đối với dòng điện thoại iphone mang phiên bản quốc tế bạn sẽ lắp được sim của tất cả các nhà mạng.

Mách bạn cách nhận biết điện thoại lock 1 cách chuẩn và chính xác

Nếu hoạt động  trong ngành bạn sẽ rất dễ nhận biết đâu là phiên bản điện thoại lock đâu là phiên bản quốc tế. Tuy nhiên với người tiêu dùng thì đây lại là 1 bài toán. Bạn có thể áp dụng 1 trong 2 cách dưới đây để biết và phân biệt được phiên bản điện thoại mình đang dùng.

Gắn sim các nhà mạng

Điện thoại lock là gì? Cách nhận biết điện thoại lock chính xác

Gắn sim các nhà mạng để kiểm tra

Gắn sim các nhà mạng là 1 trong những phương pháp nhận biết đơn giản và được áp dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Với phép thử này bất kỳ người tiêu dùng cũng có thể thực hành. Chuẩn bị sim của tất cả các nhà mạng sau đó lần lượt lắp sim vào điện thoại. Nếu các cột sóng của sim đều hiển thị tức là điện thoại nhận diện được nhà mạng chắc chắn điện thoại mang phiên bản quốc tế không phải phiên bản lock.

Xem thông tin hỗ trợ chính hãng từ Apple

Điện thoại lock là gì? Cách nhận biết điện thoại lock chính xác

Xem thông tin được cung cấp từ Apple

Xem thông tin hỗ trợ từ hãng Apple là phương pháp nhận biết điện thoại mang phiên bản gì? Cách nhận biết này hơi phức tạp, tuy nhiên kết quả kiểm tra lại cực kỳ chính xác.

  • Bước 1: Truy cập vào trang chủ  web của Apple chọn mục support đồng thời click vào biểu tượng điện thoại.

  • Bước 2: Click get support sau đó chọn mục sửa chữa và hư hỏng vật lý.

  • Bước 3: Một màn hình mới hiển thị với những mục lỗi hay mắc phải của iphone, nếu không có mục kiểm tra phiên bản của điện thoại bạn tiếp tục click vào mục chủ đề không có trong danh sách.

  • Bước 4: Ô cửa sổ mới xuất hiện, bạn hãy thực hiện theo sự chỉ dẫn trên màn hình.

  • Bước 5: Lựa chọn hình thức chat và nhập số serial của điện thoại.

  • Bước 6: Điền đầy đủ các thông tin yêu cầu tại các trường và chọn mục continue.

  • Bước 7: Nói rõ câu hỏi thắc mắc với nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng hãng Apple. Họ sẽ kiểm tra và trả lời giúp bạn. Lưu ý khi chat bạn cần sử dụng tiếng anh. Nếu nhân viên trả lời là “unlocked” thì máy của bạn là phiên bản quốc tế, “Locked” là máy phiên bản lock.

Với những thông tin chia sẻ chắc hẳn các độc giả đã biết điện thoại lock là gìCách nhận diện điện thoại phiên bản lock hay không lock? Hãy áp dụng chúng khi bạn muốn biết phiên bản máy điện thoại của mình.

Bài viết liên quan