Trong thời buổi công nghệ hiện nay, GB, MB đã không còn là thuật ngữ xa lạ với tất cả mọi người. Tuy nhiên, thực tế phần lớn chúng ta đều chưa rõ về quy ước cũng như cách quy đổi giữa những đơn vị này. Trong bài viết hôm nay, Blog Thiên Minh sẽ giúp người đọc giải đáp thắc mắc về vấn đề 3GB bằng bao nhiêu MB và sử dụng được trong bao lâu?

Khái niệm GB, MB

GB, MB là những thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật số. Cả GB, KB và MB đều là bội số của đơn vị byte. Trong đó, Gb là từ viết tắt của cụm Gigabyte, còn MB là viết tắt của từ Megabyte. Byte là đơn vị được cấu thành bởi 8 bit và chuyên dùng để chỉ các thông tin kỹ thuật số.

3GB bằng bao nhiêu MB? 3GB sử dụng được trong bao lâu?

Byte là đơn vị sử dụng trong kỹ thuật số

Từ lâu, đơn vị byte là số bit đã được sử dụng để mã hóa các ký tự văn bản trên máy tính. Vì vậy, byte vẫn được biết đến như là đơn vị bộ nhớ trong kiến trúc máy tính. Tiền tố Giga được thêm vào đơn vị này để chỉ đơn vị lớn hơn, nghĩa là 10 mũ 9 trong Sl (Hệ thống đơn vị quốc tế). Điều đó đồng nghĩa với việc 1GB sẽ bằng 1 000 000 000 byte.

Cũng tương tự như GB, MB cũng là một bội số của đơn vị byte được sử dụng để cung cấp thông tin kỹ thuật số. Tiền tố Mega tương ứng với 10 mũ 6 trong Sl. Như vậy, khi nghe nói đến 1MB, ta có thể hiểu đó là 1 triệu byte.

3GB bằng bao nhiêu MB?

Để trả lời câu hỏi 3GB bằng bao nhiêu MB, chúng ta cần phải biết chính xác 1GB bằng bao nhiêu MB. Căn cứ vào hệ thống đo lường quốc tế, 1GB sẽ tương ứng với 1024MB. Như vậy, 3GB tương đương với 3072MB.

Thực tế là trong thời buổi công nghệ hiện nay, nhu cầu lưu trữ dữ liệu trên thế giới ngày càng nhiều, với khối lượng dữ liệu đã đạt đến mức khổng lồ. Chính vì vậy, thẻ nhớ và ổ cứng ngày càng được người dùng ưa chuộng hơn cả. MB được biết đến là đơn vị thông dụng nhất được dùng cho các thiết bị lưu trữ này.

Ngoài ra, một thắc mắc chung của nhiều người hiện nay, đặc biệt là với các bậc phụ huynh là liệu chỉ với 3GB thì chúng ta có thể sử dụng đồng hồ định vị được hay không. Bởi trên thực tế, nếu muốn sử dụng và cài đặt định vị cho đồng hồ thông minh mà con trẻ sử dụng thì bắt buộc phải có 3G hoặc 4G. Thông thường thì đồng hồ của trẻ em chỉ cần khoảng 20MB để sử dụng định vị hằng tháng. Do đó, bạn nên cân nhắc chọn gói cước phù hợp để không bị lãng phí.

3GB bằng bao nhiêu MB? 3GB sử dụng được trong bao lâu?

Cách đổi từ đơn vị GB sang MB

3GB có thể sử dụng trong bao lâu?

Tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích sử dụng của mỗi người mà thời gian sử dụng 3GB có thể kéo dài khác nhau. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng data để xem các video trên Youtube, Tik Tok thì thời gian sẽ ngắn hơn nhiều so với khi chỉ dùng dữ liệu di động để lướt Facebook, đọc báo,… Người dùng có thể tham khảo thông tin sử dụng dữ liệu dưới đây:

  • Lướt Zalo, Facebook, đọc tin tức sẽ tốn khoảng 1MB cho 1 phút

  • Xem video, clip, xem phim: 4MB/phút

  • Nghe nhạc trực tuyến: 4MB/phút

  • Gửi và nhận email: 10KB/lần

  • Comment, Share bài trên Zalo, Facebook: 20KB/lần.

3GB bằng bao nhiêu MB? 3GB sử dụng được trong bao lâu?

Thời gian sử dụng phụ thuộc vào mục đích của mỗi người

Trên đây là toàn bộ giải đáp của Blog Thiên Minh liên quan đến vấn đề 3GB bằng bao nhiêu MB. Hy vọng rằng với bài viết hôm nay, bạn đọc có thể hiểu thêm về quy ước, cách tính dữ liệu di động. Đồng thời có được lựa chọn phù hợp nhất để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng dữ liệu của bản thân, vừa tiết kiệm chi phí tối đa.

Bài viết liên quan