Pin điện thoại sau một thời gian sử dụng thì chất lượng sẽ gặp một số tình trạng như chai pin, tụt pin, pin ảo,…và nguy hiểm nhất là tình trạng pin bị phồng. Vậy pin bị phồng sẽ nguy hiểm như thế nào? Cùng theo dõi bài viết sau để tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

1. Có thể gây cháy nổ, nguy hiểm khi sử dụng

Sử dụng điện thoại sai cách lâu ngày sẽ khiến pin điện thoại bị chai và bị phồng lên. Viên pin khi bị phồng do nhiệt độ cao đột ngột có thể làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin hoặc thậm chí là gây cháy nổ nguy hiểm cho người sử dụng.

Có rất nhiều trường hợp pin điện thoại bị phồng và gây nổ khiến người dùng phải nhập viện do bị phỏng tay hoặc thậm chí nặng hơn là phỏng mặt và toàn thân. Nghiêm trọng hơn, việc nổ pin điện thoại còn có thể gây cháy lan sang các thiết bị, đồ dùng khác trong nhà.

Pin bị phồng có nguy hiểm không? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Pin điện thoại bị phồng có thể gây cháy nổ và nguy hiểm cho người dùng

2. Làm hỏng các linh kiện liên quan

Khi pin bị phồng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn khiến điện thoại nóng lên làm ảnh hưởng đến các linh kiện khác trong điện thoại. Trường hợp này có thể khiến linh kiện của điện thoại bị chập, màn hình bị nứt, thậm chí vỏ điện thoại có thể bị khét hoặc chảy ra,…

Pin bị phồng có nguy hiểm không? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Pin điện thoại bị phồng có thể gây nổ và làm hỏng các linh kiện liên quan

3. Khiến màn hình bị kênh, khó sử dụng

Một tình trạng khiến nhiều người dùng khó chịu là khi pin bị phồng sẽ làm màn hình bị kênh lên và điện thoại bị hở ra. Điều này khiến người dùng rất khó thao tác, sử dụng điện thoại, một số trường hợp nặng còn có thể khiến màn hình bị đơ, lag không điều khiển được.

Pin bị phồng có nguy hiểm không? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Hiện tượng pin bị phồng làm cho màn hình điện thoại bị kênh lên

Khi pin đã có dấu hiệu chai phồng bạn nên tìm đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được thay pin chính hãng và chất lượng. Tại TP. Hồ Chí Minh, Hcare là trung tâm hàng đầu chuyên cấp các dịch vụ sửa chữa điện thoại iPhone với các kỹ thuật viên tay nghề cao cùng hệ thống thiết bị máy móc tân tiến, hiện đại. Nếu bạn đã sở hữu 1 chiếc iPhone 13 mini bị phồng pin khiến màn hình bị nứt vỡ và đang băn khoăn không biết thay màn hình iphone 13 mini ở đâu thì Hcare chính là câu trả lời.

Đến với Hcare bạn sẽ được nhân viên kiểm tra, tư vấn tình trạng của điện đoạn và đưa ra cách chữa chữa phù hợp. Việc thay pin điện thoại chỉ diễn ra từ 30 – 45 phút nên bạn không cần phải chờ đợi lâu. Đồng thời, trong suốt quá trình sửa chữa bạn còn có thể quan sát kỹ thuật viên thực hiện nên không cần phải lo lắng về việc xảy ra lỗi hoặc tránh đáo thiết bị.

Hiện nay, Hcare đã có 7 cơ sở sửa chữa trải rộng khắp TP. Hồ Chí Minh nên rất dễ dàng và thuận tiện cho bạn nếu có nhu cầu sửa chữa và thay pin điện thoại. Bạn có thể liên hệ hotline 1900 6979 để tìm cơ sở gần mình nhất

Pin bị phồng có nguy hiểm không? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Hệ thống các cơ sở sửa chữa điện thoại của Hcare tại TP. Hồ Chí Minh

Ngoài dịch vụ thay pin, Hcare còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa điện thoại khác như thay màn hình, ép kính iPhone 8 Plus và tất cả các dòng iPhone khác.

4. Nguyên nhân khiến pin bị phồng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến pin điện thoại sau một thời gian sử dụng có hiện tượng bị phòng lên, điển hình như:

  • Thường xuyên để pin điện thoại trong tình trạng cạn kiệt năng lượng: Thói quen đợi pin điện thoại xuống còn 0% mới đem đi sạc là nguyên nhân chính làm cho pin nhanh bị phồng và hư hỏng.

  • Thói quen vừa sử dụng điện thoại vừa sạc pin: Điều này khiến pin điện thoại bị nóng và có thể phồng lên gây cháy nổ và nguy hiểm cho người dùng.

  • Sạc pin quá giờ: Việc sạc lâu, sạc qua đêm khiến pin điện thoại bị nóng lê, lâu ngày bị phồng và làm giảm tuổi thọ của pin.

  • Dùng sạc và pin kém chất lượng: Nếu bạn dùng dây sạc hay pin dỏm sẽ cho quá trình sạc pin tốn rất nhiều thời gian và rất dễ gây cháy nổ.

Pin bị phồng có nguy hiểm không? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Sử dụng dây sạc kém chất lượng cũng là nguyên nhân khiến pin bị phồng

5. Lưu ý khi sử dụng tránh bị phồng pin

Sử dụng điện thoại sai cách là nguyên nhân khiến pin bị chai và lâu ngày sẽ khiến pin phồng lên rất nguy hiểm. Do đó, để hạn chế điều này khi sử dụng pin bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Không nên dùng điện thoại đến khi cạn hết pin mới sạc mà nên sạc pin khi điện thoại hiện cảnh báo pin yếu.

  • Hạn chế việc vừa sử dụng điện thoại vừa sạc.

  • Để kéo dài tuổi thọ của pin bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của điện thoại.

  • Thường xuyên kiểm tra tình trạng pin của điện thoại và nên thay mới khi pin còn 85%.

Pin bị phồng có nguy hiểm không? Nguyên nhân & Cách khắc phục

Để tránh tình trạng pin bị phồng, bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc

Thực tế, tình trạng pin điện thoại bị phồng sẽ ảnh hưởng rất lớn điển hoạt động của điện thoại, làm giảm tuổi thọ của pin và đặc biệt còn nguy hiểm cho người sử dụng. Vì thế, nếu phát hiện ra tình trạng này bạn hãy thay pin ngay cho dễ yêu nhé!

Bài viết liên quan