Hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu mã điện thoại đến từ các thương hiệu khác nhau. Mang lại cho bạn đa dạng sự lựa chọn khác nhau. Song đối với những người cao tuổi thì nên chú trọng những tiêu chí gì khi mua điện thoại? Có lẽ đây là điều mà không phải ai cũng nắm rõ. Chính vì thế nên rất cần kinh nghiệm mua điện thoại cho người già mà chúng tôi sắp nói đến ngay sau đây.

Mách bạn kinh nghiệm mua điện thoại cho người già phù hợp

Có nhiều lưu ý bạn nên biết khi mua điện thoại cho người già 

Kinh nghiệm mua điện thoại cho người già 

Hiện nay để thuận lợi hơn trong việc trao đổi, nói chuyện với con cháu ở xa. Cũng như là có thể giải trí lúc rảnh rỗi thì việc người già sử dụng điện thoại không còn xa lạ gì nữa. Con cháu cũng hiếu thuận với ông bà cha mẹ bằng cách mua điện thoại cho họ. Song tất nhiên có một vấn đề là người lớn tuổi mắt kém, khả năng sử dụng điện thoại không được linh hoạt. thì nên lưu ý gì khi mua? Hãy tham khảo những kinh nghiệm mua điện thoại dành cho người già sau đây:

1. Kiểu dáng bền chắc

Mua điện thoại cho người già tốt nhất nên mua những loại có độ bền chắc cao, chống vỡ khi va đập thì càng tốt. Bởi vì người già thì tay thường yếu, cũng hay dễ quên. Vì thế nên chọn điện thoại bền chống vỡ để đảm bảo có rơi, va đập thì cũng không bị ảnh hưởng nhiều.

2. Dạng thanh cơ bản

Nếu bạn lựa chọn điện thoại dạng nắp gập hay nắp trượt thì sẽ rất khó khăn cho người già sử dụng vì khá phức tạp. Việc lựa chọn điện thoại dạng cơ bản là thanh chữ nhật sẽ giúp người già dễ sử dụng hơn, không gặp phải tình trạng mở không ra hay kéo không ra.

3. Bàn phím lớn 

Người già mắt kém, đó chính là lý do bạn nên lựa chọn những mẫu điện thoại bàn phím lớn. Lúc này người già sẽ dễ nhìn thấy con số trên phím điện thoại hơn. Cũng như là sẽ đỡ bấm lộn sang phím khác.

4. Âm thanh, hình ảnh rõ ràng

Vì tai người già đã lãng nhiều, nghe không rõ, mắt thì không tốt và khó nhìn rõ. Chính vì thế nên cần lưu ý trong việc chọn điện thoại có chức năng nghe và nhìn tốt.

5. Pin bền, tốt

Để thuận lợi hơn trong việc sử dụng cho những người “mù” công nghệ thì tốt nhất bạn nên chọn loại điện thoại có pin bền. Tốt nhất là có thể sử dụng được từ 2 – 3 ngày mới hết pin, như vậy hạn chế phải sạc pin quá nhiều.

6. Giao diện dễ sử dụng

Người già rất khó để thích ứng với những thiết bị điện thoại thông minh có giao diện rắc rối. Thông thường giao diện Android là dễ dùng nhất đối với người già. Bạn có thể sử dụng điện thoại của những thương hiệu sử dụng giao diện này.

Trên đây là những thông tin liên quan đến kinh nghiệm mua điện thoại cho người già. Nó giúp bạn chọn lựa được mẫu điện thoại phù hợp với chất lượng tốt nhất có thể.

Mách bạn kinh nghiệm mua điện thoại cho người già phù hợp

Điện thoại cho người già khá đa dạng hiện nay 

Một số mẫu điện thoại cho người già đang được đánh giá cao

Hiện nay có nhiều mẫu điện thoại dành cho người già được khuyên dùng. Chúng được đánh giá dễ sử dụng, bền, loa to, hình ảnh sắc nét. Có thể nói là đầy đủ các tiêu chí ở phần trên. Cụ thể một số mẫu bạn có thể tham khảo như sau:

  • Nokia: Thương hiệu điện thoại quen thuộc với mọi nhà. Bạn có thể chọn mẫu Nokia nút bấm như X2 – OO, Nokia 2700 classic, Nokia 5310, Nokia 2500, Nokia 109 cổ,…

  • Một số mẫu điện thoại phổ biến khác: Ví dụ như Admet B30, Philip X2566, Viettel V6216,…

Trên đây là thông tin về kinh nghiệm mua điện thoại cho người già. Mong rằng sẽ có ích cho quý bạn đọc để mua được mẫu điện thoại phù hợp cho bố mẹ, ông bà họ hàng.

Bài viết liên quan