Tại sao điện thoại nhanh hết pinLà thắc mắc của tất cả những người đang sử dụng điện thoại thông minh hiện nay. Đặc biệt là sau một thời gian dài sử dụng, sự hao pin diễn ra ngày càng nhanh. Vậy đâu là nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng nhanh hết pin ở điện thoại? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân tại sao điện thoại nhanh hết pin

Điện thoại mới sạc đầy buổi sáng đến chiều đã cạn pin là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, có những điện thoại đang đầy pin bỗng đột ngột sụt về 0% hay tắt nguồn gây bất tiện rất lớn cho người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho năng lượng pin điện thoại sụt nhanh chóng như vậy.

  • Những ứng dụng chạy ngầm tốn pin: việc đóng các ứng dụng không liên quan đến việc chúng có chạy ngầm hay không. Đây là điều khiến bạn bị hao pin nhanh chóng mà rất khó kiểm soát.

Tại sao điện thoại nhanh hết pin? Cách khắc phục?

Tại sao điện thoại nhanh hết pin? 

  • Sử dụng điện thoại quá lâu: bạn thường xuyên chơi game, nhắn tin, sử dụng mạng xã hội…trên điện thoại sẽ khiến tình trạng hao pin xảy ra.

  • Gọi điện thoại, xem video trong thời gian dài.

  • Luôn bật chức năng định vị: Do điện thoại phải hoạt động liên tục để xác định vị trí mới của người dùng nên sẽ tiêu tốn rất nhiều năng lượng cho pin điện thoại.

  • Sử dụng điện thoại trong lúc sạc pin khiến điện thoại của bạn kiệt sức bởi làm việc quá tải, pin cũng nhanh bị chai hơn.

  • Bật 3G, 4G, Bluetooth liên tục hay truy cập 3G,4G ở những nơi sóng yếu: đây là các tính năng đòi hỏi điện thoại phải hoạt động liên tục vì chúng cần nhiều năng lượng.

  • Độ sáng màn hình ở mức cao.

  • Sạc pin bằng cáp sạc không chính hãng: Khi tiến hành nạp năng lượng cho thiết bị, hãy đảm bảo sử dụng cáp sạc chính hãng do chính nhà phát triển sản xuất. Nếu không, chất lượng pin và cả chất lượng điện thoại sẽ giảm đáng kể.

Tại sao điện thoại nhanh hết pin? Cách khắc phục?

Điện thoại hết pin đột ngột gây ảnh hưởng đến công việc 

Cách khắc phục điện thoại nhanh hết pin là gì? 

Mặc dù biết tình trạng hao pin, chai pin sẽ xảy ra khi thiết bị được sử dụng nhiều trong thời gian dài, điều này khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn có thể kéo dài tuổi thọ pin và tăng năng lượng pin sử dụng trong ngày bằng một vài cách đơn giản.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Điện thoại thông minh cho phép chạy một lúc nhiều ứng dụng. Điều này vừa là điểm tiện lợi vừa khiến điện thoại bị hao pin nhanh. Để xóa những ứng dụng này, bạn cần làm là bật cửa sổ đa nhiệm -> vuốt lên và chọn xóa những ứng dụng không dùng đến nữa hoặc chọn Xóa tất cả.

Mở chế độ tiết kiệm pin

Bạn có thể vào mục cài đặt để kích hoạt chế độ tiết kiệm pin tùy theo từng loại hệ điều hành mà có cách hướng dẫn khác nhau. Chế độ này sẽ tự động kích hoạt một vài tính năng như: giảm độ sáng màn hình, tắt thông báo, tắt chuông…

Tắt dữ liệu di động khi không sử dụng

Tốt nhất, dùng wifi sẽ đỡ hao pin hơn cho điện thoại. Trong trường hợp bạn phải sử dụng 3G, 4G nên chú ý thời gian dùng. Dùng nhiều mạng di động khiến thân máy bị nóng là một dấu hiệu cảnh báo. Khi không cần dùng đến mạng bạn nên tắt đi, tránh hao pin tiếp diễn kể cả khi tắt màn hình điện thoại.

Tại sao điện thoại nhanh hết pin? Cách khắc phục?

Không sử dụng điện thoại khi đang sạc pin

Cài đặt thời gian sáng màn hình

Màn hình là thứ gây tốn pin nhất do vậy bạn có thể cài đặt thời gian tự động tắt màn hình sau bao nhiêu giây/ phút đó không sử dụng. Tối thiểu là 15 giây và tối đa là 30 phút sáng màn hình ở các dòng điện thoại. Ngoài ra, giảm độ sáng màn hình xuống mức vừa phải để màn hình tắt nhanh hơn khi không sử dụng.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp bạn lý giải được tại sao điện thoại nhanh hết pin và khắc phục điều đó để có thời gian sử dụng điện thoại được lâu hơn. Tuy nhiên, với thiết bị điện tử nào pin cũng sẽ bị hao mòn sau khi đã sử dụng quá lâu, bạn có thể thay pin mới để dùng tạm thời hoặc thay thiết bị mới để đảm bảo quá trình sử dụng không bị gián đoạn do sập nguồn đột ngột.

Bài viết liên quan