Thời đại công nghệ thông tin tràn ngập triệu, hàng tỷ nội dung kiến thức khác nhau giúp cho người tiêu dùng ngày càng trở nên thông thái hơn.

Họ tìm hiểu sản phẩm qua nhiều nguồn thông tin, tìm kiếm những ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn nhất trước khi quyết định mua sắm.

Nhưng thông tin ngày nay ai cũng có thể đăng tải được nên cần có một trang web hay công cụ nào có thể đưa ra những thông tin cần thiết giúp người tiêu dùng tránh mua phải những hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Reviewality.vn là một trong những số ít các câu trả lời sáng giá nhất hiện nay.

Cách Mua Sắm Thông Thái

Các trang web cần phải sáng tạo và cải thiện tính năng và luôn cập nhật thông tin mới và chính xác nhất nhằm cung cấp cho người tiêu dùng nhằm hỗ trợ người tiêu dùng quyết định mua sắm một sáng suốt nhất.

Reviewality.vn là một trong số ít các công cụ review đã làm được điều đó và chuyên mục Cảnh giác của website là rất hữu ích

Làm thế nào để mua được hàng chất lượng tốt, trở thành người tiêu dùng thông thái. Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu những điều mà Reviewality.vn sẽ chia sẽ với các bạn 6 gợi ý để hoạch định tài chính tiêu dùng phù hợp trong thời buổi bão giá và nạn lừa đảo đang tràn lan trên thị trường.

1. Mua Hàng Qua Mạng

Các thương hiệu hay cửa hàng online có những ưu thế nhất định như là không mất tiền thuê mặt bằng, thuê người làm, cùng các chi phí vận hành cửa hiệu.

Thế nhưng bạn cũng phải nắm vững một số nguyên tắc cơ bản khi mua hàng online.

Đầu tiên, hãy chọn những nhãn hàng bạn đã từng sử dụng, và tin tưởng ở chất lượng. Thứ 2, bạn nên tìm đọc những phản hồi về sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng để biết được có đáng để chọn  hay không.

Về vấn đề này, trong các bài viết về top cửa hàng uy tín Reviewality.vn đã tổng hợp được những điểm nổi bật cũng như cần cải thiện trong mỗi bài viết. Từ đó có thể giúp cho người đọc có sự nhìn nhận và đánh giá riêng trước khi chọn cửa hàng mình muốn mua.

2. Đừng Đề Quảng Cáo Dẫn Đường

Quảng cáo giúp người bán tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ mua hàng. Thế nên việc tiếp cận thông tin một chiều từ quảng cáo khiến người mua dễ lầm tưởng về giá trị thực của sản phẩm.

Những quảng cáo thổi phồng về sản phẩm, dịch vụ cùng với sự chủ quan của người tiêu dùng không xem xét chi tiết hơn nhiều nguồn thông tin khác nhau, dẫn đến những quyết định mua sắm sai lầm.

Bởi vậy, người tiêu dùng nên tiếp cận thông tin từ nhiều phía, tìm hiểu các chứng từ, con số kiểm định chất lượng, giấy phép đăng ký, điều khoản mua bán… để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, dịch vụ.

3. Xem Xét, So Sánh Giá Sản Phẩm Ở Nhiều Nơi

Giá thành gần như luôn là nhân tố chủ chốt để thu hút người tiêu dùng.

Cách Mua Sắm Thông Thái

Những chương trình khuyến mãi, chiết khấu có tác động và ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng của người mua. Thế nên ngày càng có nhiều cửa hàng tổ chức giảm giá, ưu đãi ảo

Các bạn cần suy xét kỹ lưỡng về mức giảm giá được đặt ra, tránh cả tin & nghĩ rằng mình mua được sản phẩm giá hời, hãy để ý đến bởi nâng giá lên cao rồi giảm giá khuyến mãi để hút khách hàng là mánh thường thấy của các cửa hàng.

4. Tìm Hiểu Thêm Về Thông Tin Sản Phẩm

Người ta có câu: “too good to be true”, có nghĩa là ưu đãi đến khó tin.

Nếu bạn cảm thấy sản phẩm quá thần kỳ đến mức khó tin hay giá khuyến mại quá rẻ, đừng ngại tìm hiểu thêm thông tin về sản phẩm bạn đang có ý định mua. Bạn sẽ rất dễ dàng tìm thấy các thông tin về giá và chất lượng sản phẩm từ các nhà cung cấp sản phẩm khác tương tự.

5. Không Mua Theo Phong Trào

Nhiều người có thói quen mua sắm hoàn toàn thụ động và thường không thể cưỡng lại tâm lý “phải mua” khi đi mua sắm cùng bạn bè.

Thậm chí, nhiều món đồ không có nhu cầu sử dụng vẫn được người tiêu dùng mua sắm vì tâm lý sợ hết hàng hay để lỡ dịp khuyến mãi.

Kết quả là những món đồ mua về nhưng chưa chắc được sử dụng, gây lãng phí. Vì vậy, người tiêu dùng thông minh hãy biết nói không với mua sắm kiểu phong trào.

6. Hãy Là Người Tiêu Dùng Thông Thái

Trong thời đại ngày nay, thiếu thời gian gần như là vấn đề chung của tất cả mọi người. Nên phải cần một trang web hoặc công cụ có thể hỗ trợ cho quá trình mua sắm thông thái nhanh gọn lẹ.

Cách Mua Sắm Thông Thái

Bằng cách thông qua việc gợi ý những mặt hàng và cửa hàng mua sắm uy tín và chất lượng, cập nhật đều đặn dựa theo các tiêu chí khách quan, công bằng, Reviewality.vn là công cụ cực kì hữu dụng khi bạn cần tìm hiểu về các mặt hàng một cách kỹ lưỡng.

Ngoài ra, Reviewality.vn còn cung cấp nội dung hướng dẫn bạn kiểm tra hàng hóa và thông tin về các vụ việc lừa đảo liên quan chỉ trong tích tắc.

Reviewality.vn là công cụ chuyên đánh giá hàng công nghệ hàng đầu hiện naykết hợp với chuyên mục Cảnh giác, Kinh nghiệm và Top các cửa hàng uy tín sẽ đem đến cho bạn đọc cách nhìn tổng quan tìm kiếm sản phẩm nào đó hay quyết định mua sản phẩm

Bài viết liên quan