Bí quyết rút ngắn lộ trình thăng tiến lên kế toán trưởng

Tổng Hợp

Bạn đang muốn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội hay đang muốn phấn đấu vươn lên ở những vị trí cao hơn trong công việc? Đọc bài viết của VietnamWorks chia sẻ ngay sau đây để đi tìm lời giải cho câu hỏi này nhé.

1. Xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên kế toán

Bí quyết rút ngắn lộ trình thăng tiến lên kế toán trưởng

Nếu bạn đang muốn tìm việc làm nhanh kế toán để có thể nỗ lực thăng tiến vị trí cao nhất trong ngành thì trước đó, bạn cần hiểu rõ cũng như xây dựng được một lộ trình thăng tiến từ vị trí thấp nhất.

Bạn có thể thấy rõ được cách xây dựng lộ trình thăng tiến cho nhân viên kế toán với sơ đồ trên. Từ kế toán phần hành lên kế toán tổng hợp và thăng tiến lên kế toán trưởng. Quy trình thăng tiến này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố và chủ yếu là do sự nỗ lực học hỏi, kiên trì, cố gắng trong nghề nghiệp của mỗi nhân viên kế toán.

2. Làm thế nào để rút ngắn thời gian lên vị trí kế toán trưởng?

2.1. Mẫu người cẩn thận, ý chí tiến thủ và ham học hỏi

Bí quyết rút ngắn lộ trình thăng tiến lên kế toán trưởng

Muốn nhanh thăng tiến trong nghề kế toán, bạn phải ham học hỏi và có chí cầu tiến

Công việc này sẽ gắn liền với những con số tính toán và luôn yêu cầu độ chính xác tuyệt đối, vì vậy muốn hoàn thành tốt công việc của nhân viên kế toán, bạn phải cho mình được tính cẩn thận, cầu toàn. Khi bạn đã làm tốt công việc của mình, sau một quá trình nỗ lực và rèn luyện hết mình để tích lũy được những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm công việc từ cấp trên, đồng nghiệp thì đây cũng chính là thời điểm bạn nghĩ đến việc thăng tiến lên vị trí cao hơn.

2.2. Tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ

Bí quyết rút ngắn lộ trình thăng tiến lên kế toán trưởng

Tham gia các khóa đào tạo cũng là cách tốt để kế toán nâng cao nghiệp vụ

Bạn muốn thăng tiến nhanh thì nên tham gia các khóa đào tạo nâng cao trình độ nghiệp vụ do chính công ty mình đang làm việc hoặc tại các trung tâm uy tín để được trang bị hệ thống kiến thức một cách bài bản và nâng cao chuyên môn trong nghề hơn.

2.3. Giỏi chuyên môn, thành thạo các kỹ năng

Bí quyết rút ngắn lộ trình thăng tiến lên kế toán trưởng

Kỹ năng và chuyên môn giỏi giúp bạn thăng tiến nhanh hơn trong quá trình xây dựng sự nghiệp

Hai yếu tố chuyên môn và kỹ năng giỏi sẽ là kết quả của quá trình bạn nỗ lực học hỏi và tham gia các khóa đào tạo chuyên môn. Và điều này sẽ giúp bạn thăng tiến trong nghề kế toán một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như từ kế toán viên lên kế toán trưởng thì bạn phải hiểu tất tần tật những vấn đề liên quan đến công tác kế toán của doanh nghiệp và có kỹ năng quản lý, tham mưu hướng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình tại chức.

2.4. Chọn môi trường làm việc tốt

Bí quyết rút ngắn lộ trình thăng tiến lên kế toán trưởng

Môi trường làm việc tốt giúp giúp nhân viên kế toán thăng tiến nhanh trong nghề

Môi trường làm việc tốt cũng là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thăng tiến của một nhân viên kế toán. Nếu bạn được làm việc trong môi trường tốt với chế độ phúc lợi, chính sách khen thưởng công bằng thì sẽ có nhiều cơ hội để thăng tiến. Nhưng thật khó để có thể đánh giá được môi trường làm việc của một doanh nghiệp có thật sự tốt hay không khi bạn chưa có nhiều sự trải nghiệm làm việc thực tế. Và không phải môi trường làm việc này tốt với bạn nhưng lại không tốt với người kia nên việc định nghĩa một môi trường làm việc tốt còn phụ thuộc vào sự trải nghiệm của chính bạn.

Với những điều chia sẻ trên đây, hy vọng phần nào đã giúp bạn giải đáp được băn khoăn về lộ trình thăng tiến trong ngành kế toán. Chúc bạn thành công trên con đường gây dựng sự nghiệp cho riêng mình.

Công Ty Cổ Phần Navigos Group Việt Nam

  • GPKD: 0304836029 do sở KH & ĐT TP.HCM
  • Trụ sở: Tầng 20, tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, phường 12, Quận 4, Tp. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: (84 28) 5404 1373
  • Email: Jobsupport@vietnamworks.com
  • Website: https://www.vietnamworks.com/
  • Facebook: https://www.facebook.com/VietnamWorksFanpage
  • Twitter: https://twitter.com/VietnamWorksVN
  • Youtube: https://www.youtube.com/user/VietnamWorks2002
  • SlideShare: https://www.slideshare.net/VietnamWorksPage/
  • Linkedin: https://www.linkedin.com/in/vietnamworks
Bài viết liên quan