Khi làm nhà xưởng yếu tố được khách hàng rất quan tâm đó chính là giá thi công? Vậy mức giá này được quyết định dựa trên những yếu tố nào? Chúng ta hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu qua bài viết sau của Cơ Khí Trần Mười.

Mục đích sử dụng nhà xưởng?

Nhà xưởng xây dùng để làm gì là yếu tố hàng đầu có tính quyết định đến giá thi công. Công năng sử dụng của nhà xưởng sẽ ảnh hưởng đến giá thiết kế, vật liệu, phương án thi công… Chẳng hạn như nhà xưởng sản xuất công nghiệp nặng sẽ có đòi hỏi khác so với nhà xưởng may…Tùy vào những tính chất khác nhau mà sẽ thi công nền khác nhau, kết cấu khác nhau, vật liệu chống năng khác nhau.

Ví dụ thi công nhà xưởng chứa hàng nhẹ thì không yêu cầu cao nên giải pháp thi công đơn giản. Do đó giá sẽ thấp hơn so với nhà xưởng sản xuất có nhiều máy móc nguyên liệu nặng như sản xuất thép…Yêu cầu nhà xưởng phức tạp hơn và giá nhân công cao hơn.

Những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá thi công nhà xưởng

Quy mô nhà xưởng

Đương nhiên, quy mô nhà xưởng càng lớn thì thì mọi chi phí sẽ đều lớn hơn và giá nhân công cũng sẽ nhiều hơn. Nhà xưởng nhỏ, diện tích nhỏ, do vậy mà chi phí thuê nhân công cũng rẻ hơn.

Giá nhân công ảnh hưởng bởi thiết kế nhà xưởng

Thiết kế nhà xưởng đơn giản ít chi tiết, ít công đoạn giúp quá trình thi công nhanh chóng tốn ít thời gian thì giá sẽ rẻ hơn so với những thiết kế phức tạp, nhiều chi tiết. Bởi phức tạp đồng nghĩa với thi công mất nhiều thời gian hơn.

Thời điểm thi công

Nếu bạn thi công nhà xưởng vào những mùa cao điểm như cận tết…thì chắc chắn giá thuê nhân công sẽ đắt hơn so với những ngày bình thường. Bởi thực tế cận tết là lúc mà giá của các mặt hàng, các dịch vụ đều tăng lên. Ngoài ra, mức giá này lên xuống cũng tùy thuộc vào giá cả của thị trường nữa.

Thêm nữa nếu khách hàng yêu cầu hoàn thành công trình trong thời gian ngắn, gấp chắc chắn giá thi công cũng sẽ cao hơn so với việc hoàn thành theo đúng chuẩn quy định.

Địa điểm xây dựng

Ví dụ nơi xây dựng nhà xưởng có địa chất tốt trên vùng đất bằng phẳng chắc chắn sẽ giảm được công đào móng…. Trong khi đó nhà xưởng thi công ở vùng đầm lầy, bùn chảy địa chất không chắc chắn sẽ tốn nhiều công sức cho việc gia cố làm móng thì giá thi công sẽ đắt hơn.

Hơn nữa, nếu địa điểm xây dựng thuận tiện cho việc vận chuyển đồ vật tư xây dựng thì cũng giảm được chi phí so với vùng rừng núi hay địa hình hiểm trở lầy lội. Vì thế mà một công trình giống nhau đặt ở 2 nơi khác nhau sẽ có mức giá khác nhau.

Đơn vị thi công

Tuy là đã có mặt bằng giá cả chung nhưng mỗi đơn vị thi công sẽ có một mức giá riêng chênh lệch nhau. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng quá ham rẻ mà phải tìm hiểu kỹ về uy tín, độ chuyên nghiệp của đơn vị đó. Bởi nếu thuê giá rẻ nhưng thời gian thi công kéo dài, hay làm không đũng kỹ thuật ảnh hưởng đến chất lượng công trình thì cũng không phải là cách tiết kiệm.

Tốt nhất chúng ta nên tìm đến với những đơn vị thi công uy tín, có kinh nghiệm lâu năm trong xây dựng nhà xưởng và đặc biệt là được nhiều khách hàng đánh giá cao. Sư uy tín và chuyên nghiệp của họ chính là cách giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất.

Nếu bạn vẫn đang đi tìm một đơn vị thi công nhà xưởng uy tín, chuyên nghiệp và có mức giá hợp lý đừng ngần ngại liên hệ với Cơ Khí Trần Mười. Chúng tôi  đã và đang thi công nhiều công trình nhà xưởng lớn và đều nhận được sự hài lòng cao từ khách hàng. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi đặt niềm tin vào Trần Mười. Tìm hiểu thêm tại đây: https://suacuasattainha.vn.

Bài viết liên quan