Nếu bạn là người nhanh nhạy với internet và các phương thức thanh toán trực tuyến thì Paypal không còn là cái tên xa lạ. Nhưng đối với nhiều người thì cái tên này còn khá là mới mẻ. Vậy Paypal là gì? Paypal giúp ích gì cho chúng ta? Những điều cần biết về paypal khi sử dụng? Bài viết sau đây các bạn hãy cũng Blog Thiên Minh đi tìm hiểu nhé!

paypal là gì

Paypal- dịch vụ thanh toán trực tuyến nhanh chóng

Paypal là gì?

Paypal là một trong những công cụ thương mại thanh toán tiền trực tuyến quốc tế. Paypal được vận hành như dịch vụ trung gian chuyển tiền từ tài khoản nước ngoài về ngân hàng trong nước. Hoặc khi bạn muốn thanh toán tiền cho những đơn hàng mua sắm trực tuyến… Hiểu đơn giản, đây là phương thức thanh toán mới thay thế cho các cách thức nhận tiền, chuyển tiền truyền thống như: ATM, SEC, hay thư lệnh chuyển tiền.

paypal là gì

Paypal là gì?

Paypal được thành lập từ năm 1998 bởi một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử. Công ty này có trụ sở chính tại Sanjose, California, Hoa Kỳ. Kể từ khi ra đời, Paypal phát triển không ngừng, mạnh mẽ, phổ biến và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Hoạt động của Paypal dựa trên nền thương mại điện tử internet. Khi bạn phát sinh các hoạt động thanh toán, nhận tiền và chuyển tiền thì Paypal sẽ thu khoản phí giao dịch này. Tùy theo hình thức và mức độ giao dịch mà sẽ tính khoản phí khác nhau.

Những điều cần biết khi sử dụng Paypal

Khi bạn đang bước đầu làm quen và sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến của Paypal bạn cần tìm hiểu những vấn đề sau:

Điều kiện để mở tài khoản Paypal

Đảm bảo  rằng bạn đã đủ 18 tuổi, có chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Sở hữu một trong các loại thẻ thanh toán quốc tế như: tài khoản ngân hàng, Visa…

Bạn có nhu cầu mua sắm và thanh toán quốc tế, có địa chỉ email cố định.

paypal là gì

Hình ảnh thẻ Paypal

Cách sử dụng Paypal đơn giản

Bạn có thể đã sử dụng các phương thức thanh toán tiền trực tuyến từ các tài khoản trong nước như: BankPlus, Internet banking, Viettel pay…  Mục đích sử dụng của tài khoản Paypal cũng tương tự như vậy. Bạn đăng ký tài khoản Paypal và có thể chuyển tiền từ tài khoản của mình đến một tài khoản Paypal nào đó. Bạn thanh toán khi mua hàng trực tuyến nếu địa chỉ bán hàng có đăng ký tài khoản Paypal….

Khi cần thanh toán hoặc chuyển tiền trực tuyến bạn truy cập vào tài khoản Paypal mà mình đã ký. Sau đó bạn cần điền đầy đủ thông tin theo chỉ dẫn xuất hiện trên màn hình và làm theo hướng dẫn. Cuối cùng là hệ thống sẽ hoàn toàn tự động trừ tiền từ tài khoản Paypal hiện có của bạn cho hoạt động thanh toán và chuyển tiền mà bạn đã xác nhận.

Nhận tiền và rút tiền tại Paypal

Nếu bạn là người nhận tiền, bạn hoàn toàn không phải mất phí. Trong trường hợp rút tiền và chuyển tiền thanh toán bạn sẽ mất phí giao dịch. Phí giao dịch nhiều hay ít  sẽ tùy thuộc vào hình thức gửi, loại hình gửi và số tiền giao dịch.

Sử dụng dịch vụ với nhiều ưu điểm nổi bật

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ Paypal

Rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ và hài lòng bởi những ưu điểm và tính năng vượt trội như:

  • Hệ thống thanh toán nhanh chóng với tính năng bảo mật cao và tuyệt đối. Đây cũng là điểm khác biệt rõ rệt nhất so với các dịch vụ thanh toán trực tuyến khác. Trong khi hạn chế của những dịch vụ thanh toán là thiếu chính xác và hay bị lỗi thẻ, lỗi dịch vụ gây rất nhiều bất tiện khi sử dụng.
  • Thông tin của chủ thẻ đã được lưu khi đăng ký tài khoản, vì vậy mà bạn không cần đăng nhập thông tin chủ thẻ nhiều lần.
  • Mạng lưới phân bổ hệ thống rộng khắp của Paypal rất tiện ích cho người sử dụng.
  • An toàn khi giao dịch không bị lộ thông tin, mật khẩu khách hàng giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình và nhanh chóng.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ Paypal là gì? Những thông tin hữu ích và cần thiết khi sử dụng Paypal. Với những ưu điểm nổi trội của Paypal so với các dịch vụ khác khiến chúng ta càng thêm tin tưởng và sử dụng dịch vụ nhanh chóng và chính xác này. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa! Hãy sử dụng Paypal ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan