Digital marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing

Hỏi và Đáp

Digital marketing là một khái niệm mô tả các chiến lược marketing nhằm nối kết doanh nghiệp với khách hàng thông qua các kênh kỹ thuật số. Tuy nhiên để hiểu đúng, hiểu chính xác về hình thức marketing này là điều không hề dễ dàng.

Hôm nay Blog Thiên Minh sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về digital marketing: Digital marketing là gì? Digital marketing có vai trò như thế nào trong việc xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng?

Digital marketing là gì?

Digital marketing hay còn được gọi với cái tên được Việt hóa là tiếp thị kỹ thuật số. Digital marketing là chuỗi các chiến lược xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm bằng các sản phẩm công nghệ số.

Digital marketing là gì?

Digital marketing là gì?- Là phương pháp tối ưu kết nối doanh nghiệp với khách hàng

Digital marketing bao gồm những gì?

Các thành phần chính của digital marketing bao gồm tiếp thị qua internet (Internet Marketing) và tiếp thị số không dùng internet. Hình thức internet marketing tập trung vào các Website và Search Engine Marketing – tiếp thị qua công tìm kiếm. Tiếp thị số không dùng internet bao gồm những thiết bị kỹ thuật số như TV, SMS, biển quảng cáo điện tử và radio.

Digital marketing là gì?

Digital marketing là gì? – Là chiến lược tiếp thị xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm bằng các sản phẩm công nghệ số.

Các hình thức chủ yếu của digital marketing

Đã hiểu được Digital marketing là gì thì chúng ta có thể hiểu được sự đa dạng chiến lược tiếp thị của phương pháp tiếp thị kỹ thuật số này. Việc thiết yếu là phải phân biệt được sự khác nhau giữa các hình thức và tìm được phương pháp hiệu quả để áp dụng.

Search Engine Optimizatio (SEO) – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là một trong những lựa chọn tốt nhất của các nhà tiếp thị khi họ lựa chọn internet marketing. Dựa trên nhu cầu tìm kiếm trực tuyến của người dùng, SEO giúp tối ưu hóa website trở nên thân thiện với công cụ Search Engine nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả công cụ tìm kiếm (SEPs). Tuy nhiên quá trình tối ưu hóa để website lên đầu trang kết quả tìm kiếm yêu cầu sự đầu tư rất cẩn thận, lâu dài và thực sự tốn kém.

Digital marketing là gì?

SEO là một trong những lựa chọn tốt nhất của các nhà tiếp thị khi họ lựa chọn internet marketing.

Giống như digital marketing, SEO có rất nhiều tiêu chí để tối tối ưu hóa một trang web. Các yêu cầu được Google đánh giá là quan trọng nhất bao gồm: nội dung giá trị ( Content), liên kết giữa các trang web phụ ( Backlinks) và thuật toán riêng của công cụ tìm kiếm ( RankBrain).

Search Engine Marketing (SEM) – Tiếp thị qua công cụ tìm kiếm

SEM là quy trình tối ưu hóa website của bạn xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm. Khác với danh sách kết quả thông thường không phải trả phí khi lượng truy cập có được một cách tự nhiên, SEM giúp website của bạn có được vị trí đầu trên kết quả tìm kiếm. Song song với đó, bạn buộc phải trả tiền để  website có mặt ở đó.

SEM giúp website của bạn xuất hiện ở vị trí hàng đầu trên trang kết quả tìm kiếm

Chi phí của SEM sẽ phụ thuộc vào tính cạnh tranh của các từ khóa. Một ví dụ đơn giản, nếu bạn muốn trang web của bạn hiển thị khi khách hàng tìm kiếm từ khóa “áo khoác”, bạn sẽ mất 20.000 VNĐ cho mỗi lượt truy cập vào website. Nhưng mặt khác, nếu bạn mua từ khóa “BTT-80” số tiền phải trả sẽ chỉ là 500 VNĐ cho mỗi lượt nhấp. Lý do bởi vì từ khóa “BTT-80” ít tính cạnh tranh hơn “áo khoác”.

Content Marketing (CT) – Tiếp thị nội dung

Nội dung là một trong những tiêu chí hàng đầu khi đánh giá xếp hạng một website. Chính bởi vậy các nhà tiếp thị thường đầu tư lớn cho content marketing. Khi sản xuất các bài viết chất lượng hướng đến những khách hàng mục tiêu của bạn, họ sẽ bị thuyết phục bởi nội dung tuyệt vời tại trang web và hứng thú tìm hiểu về thương hiệu của bạn.

Social Media Marketing (SMM) –Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội

Quảng cáo nhãn hiệu qua tiếp thị mạng xã hội là một trong những giải pháp vô cùng hiệu quả mà rất nhiều thương hiệu lựa chọn. Ưu thế lớn nhất của Social Media Marketing là hoàn toàn miễn phí. Hình thức này khác hoàn toàn với việc chạy quảng cáo trên các kênh phương tiện mạng xã hội. Mục tiêu mà bạn cần thực sự chính là: xây dựng lòng tin.

Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng

Khi mọi người tương tác với các bài đăng, bạn sẽ nhận được phản hồi từ những khách hàng mục tiêu về thương hiệu của bạn. Sự tương tác đó giúp thương hiệu của bạn đến gần hơn với khách hàng. Những phản ứng tích cực sẽ giúp bạn bước một quãng đường dài trong việc xây dựng lòng tin và tìm kiếm sự tôn trọng của mọi người.

Digital marketing là một lĩnh vực mới mẻ và tiềm năng mà chỉ trong một bài viết chưa thể gói gọn. Hi vọng với bài viết Blog Thiên Minh bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Digital marketing là gì? cũng như thấy được bức tranh tổng quan về tiếp thị kỹ thuật số  để có thể đưa ra những giải pháp thích hợp cho thương hiệu của bạn.

Bài viết liên quan