Bạn nhìn thấy một bài viết hoặc một video với nội dung thú vị trên Facebook và muốn chia sẻ chúng với bạn bè. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách làm như thế nào để chia sẻ những nội dung đó. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số cách chia sẻ bài viết trên Facebook dễ dàng và nhanh chóng.

Bật mí một số cách chia sẻ bài viết trên Facebook dễ dàng

Chia sẻ bài viết bằng các chế độ có sẵn trên Facebook

Những bạn đã có tài khoản Facebook thì chắc chắn đều biết mỗi bài viết đều có sẵn các nút: thích (like), bình luận (comment) và chia sẻ (share) được đặt bên dưới. Khi bạn ấn vào nút chia sẻ thì sẽ xuất hiện các lựa chọn sau:

Bật mí một số cách chia sẻ bài viết trên Facebook dễ dàng

Cách chia sẻ bài viết trên Facebook như thế nào?

  • Chia sẻ ngay (công khai): Chế độ chia sẻ sẽ tùy thuộc vào bài viết trước đó bạn đã chia sẻ, ví dụ trước đó bạn để chế độ chỉ mình tôi thì bài viết này cũng sẽ ở chế độ như vậy.

  • Chia sẻ lên Bảng feed: Bạn có thể chia sẻ bài viết và thêm vào những dòng nhận xét hoặc cảm nhận của mình để đăng lên.

  • Chia sẻ lên tin của bạn (bạn bè): Khi chia sẻ lên tin thì sau 24h chúng sẽ biến mất.

  • Gửi bằng Messenger: Chế độ này cho phép bạn gửi trực tiếp bài viết cho bạn bè của mình thông qua Messenger.

  • Chia sẻ lên nhóm: Ấn vào nút chia sẻ, nhập tên nhóm và nội dung mà bạn muốn.

  • Chia sẻ lên Trang: Lựa chọn này chỉ xuất hiện khi bạn là quản trị viên (Admin) của một trang nào đó.

  • Chia sẻ lên trang cá nhân của bạn bè: Bạn nhập tên bạn bè của mình, nhập nội dung sau đó chia sẻ, bạn cũng có thể gắn thẻ người khác và checkin như một bài viết thông thường.

  • Tùy chọn khác.

Chia sẻ bài viết Facebook bằng địa chỉ URL

Bật mí một số cách chia sẻ bài viết trên Facebook dễ dàng

Chia sẻ bài viết bằng địa chỉ URL

Ngoài việc chia sẻ bài viết trên ứng dụng Facebook thì bạn cũng có thể chia sẻ bài viết đến các ứng dụng mạng xã hội khác bằng cách sao chép địa chỉ URL. Đầu tiên, bạn tìm một bài viết trên Facebook mà mình muốn chia sẻ, sau đó ấn chuột phải vào thẻ thời gian hiển thị ở đầu bài viết. Lúc này, các lựa chọn sẽ được hiển thị, bạn chỉ cần chọn vào sao chép địa chỉ liên kết.

Tiếp theo, bạn vào một ứng dụng mà mình muốn chia sẻ như Zalo, Instagram, … và ấn Ctrl + V để dán liên kết vào khung chat rồi ấn gửi. Hoặc bạn cũng có thể ấn vào bài viết rồi rồi sao chép địa chỉ ở đầu mục tìm kiếm. Tương tự, sau khi sao chép bạn nhấn Ctrl + V vào khung chat ở ứng dụng mà mình muốn chia sẻ rồi ấn Enter.

Cách chia sẻ bài viết trên Facebook bằng điện thoại

Hiện tại, điện thoại và máy tính đều được đồng bộ khá giống nhau nên việc chia sẻ bài viết gần như là tương tự nhau. Dù bạn đang sử dụng điện thoại hệ điều hành Android hay hệ điều hành IOS thì việc chia sẻ bài viết cũng không khác gì nhau.

Bật mí một số cách chia sẻ bài viết trên Facebook dễ dàng

Chia sẻ bài viết Facebook bằng điện thoại dễ dàng

Hiện tại, Facebook là một ứng dụng có lượt truy cập đông đảo nên việc chia sẻ bài viết cũng đơn giản hơn vì có nhiều cách chia sẻ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu chia sẻ của mình bạn có thể chọn một cách phù hợp. Khi chia sẻ bài viết bạn nên lưu ý chọn những bài có nội dung phù hợp để chia sẻ, tuyệt đối không lan truyền các nội dung xấu, sai sự thật.

Trên đây là các cách chia sẻ bài viết trên Facebook đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có có mình những thông tin cần thiết và biết cách chia sẻ các nội dung thú vị trên Facebook với bạn bè của mình.

Bài viết liên quan