Quảng cáo luôn là một yếu tố gây ảnh hưởng lớn tới người dùng facebook. Quảng cáo khi xuất hiện không đúng lúc sẽ gây sự khó chịu và ảnh hưởng tới trải nghiệm. Bởi vậy mà với những cách chặn quảng cáo trên Facebook sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ được những quảng cáo đó và có được những trải nghiệm thú vị nhất.

Bật mí những cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả 100%

Thực hiện chặn quyền sử dụng dữ liệu để quảng cáo

Để có thể chặn quảng cáo trên Facebook thì bạn có thể thực hiện chặn quyền sử dụng dữ liệu để quảng cáo. Điều này sẽ giúp hạn chế được rất nhiều những quảng cáo không liên quan đến nội dung bạn xem. Để thực hiện theo cách này bạn cần thao tác theo hướng dẫn sau:

Bật mí những cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả 100%

Chặn quyền sử dụng dữ liệu để quảng cáo

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook, vào mục Cài đặt & quyền riêng tư rồi chọn mục Cài đặt.

 • Bước 2: Chọn mục Quảng cáo.

 • Bước 3: Chọn mục Cài đặt quảng cáo.

 • Bước 4: Ở mục Dữ liệu do đối tác cung cấp về hoạt động của tôi bạn kéo công tắc màu xanh để tắt chức năng này.

Khi thực hiện đủ 4 bước này thì bạn đã tắt được quảng cáo hiển thị trên Facebook. Khi đó bạn sẽ không hề lo lắng khi đang trải nghiệm mà quảng cáo xuất hiện nhiều. Đây cũng là cách tắt những quảng cáo xuất hiện trên Facebook một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Cách chặn quảng cáo trên Facebook bằng việc ẩn nội dung quảng cáo

Bạn cũng có thể chặn những quảng cáo xuất hiện trên Facebook bằng cách ẩn nội dung quảng cáo. Đối với cách ẩn nội dung quảng cáo bạn có thể lựa chọn chi tiết những thương hiệu, quảng cáo mà bạn muốn ẩn đi. Điều này cũng khá dễ dàng giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất. Tuy nhiên bạn cũng cần phải thực hiện thủ công hơn chứ không thể lựa chọn được nhanh chóng. Cụ thể cách làm như sau:

Bật mí những cách chặn quảng cáo trên Facebook hiệu quả 100%

Ẩn nội dung quảng cáo

 • Bước 1: Chọn mục Cài đặt quyền riêng tư.

 • Bước 2: Chọn mục Cài đặt.

 • Bước 3: Chọn mục Quảng cáo.

 • Bước 4: Chọn mục Nhà quảng cáo.

 • Bước 5: Ở mục Nhà quảng cáo bạn sẽ lựa chọn những loại quảng cáo, những thương hiệu mà bạn không muốn nhìn thấy nội dung bằng cách ấn vào nút Ẩn quảng cáo.

Cách làm này khá đơn giản nhưng bạn cần phải lựa chọn những quảng cáo mà mình muốn ẩn đi. Mặc dù mất nhiều thời gian hơn nhưng cũng giúp bạn có thể giữ lại được những nhãn hàng, thương hiệu muốn theo dõi.

Hạn chế tiết lộ sở thích cho Facebook

Facebook sẽ hiển thị nội dung quảng cáo dựa vào sở thích của người dùng. Bởi vậy mà nếu bạn công khai sở thích thì Facebook sẽ dựa vào đó để hiển thị quảng cáo phù hợp nhất. Do đó nếu bạn không tiết lộ sở thích cho Facebook thì chắc chắn sẽ khó có thể có quảng cáo hiển thị. Vì vậy, để hạn chế quảng cáo hiển thị bạn có thể thực hiện bằng cách:

 • Bước 1: Chọn mục Cài đặt & quyền riêng tư và lựa chọn mục Cài đặt.

 • Bước 2: Chọn mục Thông tin của bạn trên Facebook.

 • Bước 3: Chọn mục Truy cập thông tin của bạn.

 • Bước 4: Chọn mục Sở thích quảng cáo.

 • Bước 5: Ở mục này sẽ hiển thị những sở thích của bạn. Bạn có thể chọn Xóa, gỡ bỏ để hạn chế nội dung quảng cáo được hiển thị thông qua sở thích.

Đây là một trong những cách hạn chế quảng cáo hiển thị khá dễ làm và dễ thực hiện. Với cách này thì bạn cũng có thể lựa chọn được việc muốn loại bỏ những dạng quảng cáo nào và muốn giữ lại quảng cáo như thế nào.

Hiện nay những quảng cáo xuất hiện trên Facebook ngày càng nhiều. Chính vì vậy mà đối với những cách chặn quảng cáo trên Facebook sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm tốt nhất trên mạng xã hội mà không lo quảng cáo làm ảnh hưởng.

Bài viết liên quan