Hiện nay thương mại điện tử đang được phát triển rất mạnh. Người bán hàng trên các sàn thương mại ngày một nhiều. Tuy nhiên, một số nhà bán lại chưa hiểu rõ tầm quan trọng và quy tắc bán hàng trên các sàn thương mại điện tử. Một số người chưa biết cách xóa sản phẩm trên Shopee gây ảnh hưởng đến việc bán hàng.

Hướng dẫn cách xóa sản phẩm trên shopee đơn giản nhất

Vì sao phải xóa sản phẩm trên Shopee?

Đây chắc hẳn là thắc mắc của rất nhiều người khi kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Cùng tham khảo một trong những lý do như sau nhé:

Người bán đăng sai sản phẩm trên ứng dụng

Đối với những người mới bắt đầu bán hàng trên ứng dụng Shopee, việc đăng nhầm hay có sự sai sót khi đăng sản phẩm lên bán, thì bạn vẫn có thể xóa sản phẩm trên Shopee một cách dễ dàng. Xóa sản phẩm để tránh trường hợp khách hàng hỏi mua không có, làm giảm trải nghiệm mua sắm trên gian hàng của bạn.

Hướng dẫn cách xóa sản phẩm trên shopee đơn giản nhất

Lý do bạn nên xóa sản phẩm Shopee

Sản phẩm trong kho của cửa hàng đã hết và không nhập lại

Đối với những sản phẩm đã đăng bán trong một thời gian nhưng hết hàng mà bạn không nhập lại, hoặc chưa có ý định bổ sung thêm số lượng để bán thì xóa sản phẩm trên shopee là điều nên làm. Việc này sẽ giúp cho các khách hàng không phải chờ đợi sản phẩm đó từ cửa hàng của bạn. Đồng thời, giúp mọi người nhanh chóng tìm đến các mặt hàng khác để mua.

Hướng dẫn cách xóa sản phẩm trên Shopee

Để thực hiện xóa sản phẩm trên Shopee đúng cách và nhanh chóng nhất, bạn nên thực hiện theo các bước như sau

  • Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang, sau đó đăng nhập tài khoản bán hàng của bạn trên ứng dụng shopee.

  • Bước 2: Sau khi đã đăng nhập tài khoản thành công, thì trên hệ thống, bạn sẽ nhìn thấy danh sách những sản phẩm của Shop được hiển thị ở màn hình. Bạn chọn ô vuông nhỏ ở bên trên của sản phẩm mà bạn muốn xóa và click vào nút “Xóa”.

  • Bước 3: Sau đó, trên hệ thống sẽ thông báo đến bạn và đưa ra lựa chọn cuối cùng: “Xóa” hay “Không xóa” sản phẩm đã đăng bán trên shopee.

Hướng dẫn cách xóa sản phẩm trên shopee đơn giản nhất

Cách xóa sản phẩm trên Shopee

Những lưu ý người bán cần biết khi xóa sản phẩm trên Shopee

Bạn sẽ không thể khôi phục lại sản phẩm, sau khi xác nhận xóa sản phẩm trên Shopee. Vì vậy, nếu bạn cho rằng vẫn cần sử dụng tới sản phẩm trong tương lai và chỉ muốn sản phẩm không hiển thị trên shop một thời gian ngắn, thì bạn hãy thực hiện thao tác “Ẩn sản phẩm” thay vì xóa sản phẩm. Như vậy, bạn có thể hiển thị lại sản phẩm khi mà cần thiết. Lưu ý, những sản phẩm trong các chương trình khuyến mãi thì không thể ẩn được.

Đối với các sản phẩm chỉnh sửa thông tin, một số loại sản phẩm sẽ cần 24 giờ để Shopee duyệt yêu cầu ví dụ như: đồ thực phẩm chức năng,… Một số sản phẩm sẽ không chỉnh sửa được thông tin nếu ở một trong các trạng thái như sau: sản phẩm đang trong chương trình khuyến mãi, sản phẩm bị sao quả tạ, shop ở chế độ tạm nghỉ.

Hướng dẫn cách xóa sản phẩm trên shopee đơn giản nhất

Lưu ý khi xóa sản phẩm trên Shopee

Người bán hàng nên kết hợp những phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp chức năng quản lý kho, sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Ví dụ như phần mềm bePOS,… điều này nhằm tối ưu quy trình quản lý sản phẩm.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết nhất dành cho các nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử khi muốn xóa sản phẩm Shopee mà trước đây có thể bạn còn loay hoay.. Hy vọng, bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích cần thiết, giúp cho việc bán hàng online của bạn dễ dàng và hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan