Windows defender là phần mềm diệt virus của hệ điều hành Microsoft phát hành trên nền tảng windows. Ngay sau khi Windows defender ra mắt, rất nhiều người dùng đã hủy bỏ các phần mềm diệt virus do bên thứ 3 cung cấp. Vậy windows defender là gì? Windows defender có tốt khôngHãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé!.

Phần mềm Windows Defender là gì? 

Phần mềm diệt virus miễn phí windows defender có tốt không?

Windows defender có thực sự tốt không?

Windows Defender là phần mềm diệt virus được nghiên cứu và phát triển bởi Microsoft trên nền tảng windows. Ban đầu, chúng được biết đến với cái tên Microsoft Security Essential ở phiên bản win 7. Cho đến phiên bản cập nhật win 8 mới đổi tên thành Windows Defender và giữ cho đến hiện tại. Nếu bạn mua bản quyền Windows thì sẽ được sử dụng miễn phí hoàn toàn phần mềm diệt virus Windows Defender.

Windows Defender có tốt không? 

Theo đánh giá của các chuyên gia bảo mật, Windows Defender là một phần mềm tốt cho người dùng. Bởi nó mang đến cho người dùng những ưu điểm vượt trội sau:

Tính năng bảo vệ toàn diện hệ thống lên đến 99,5%

Với kết quả bảo vệ toàn diện lên đến 99,5% của Windows Defender là khá tốt so với các trình duyệt web khác hiện có ở thư viện virus. Kết quả này cũng một phần giải đáp vấn đề Windows defender có tốt không. Bởi chẳng có nhà công nghệ nào dám khẳng định sản phẩm của mình hiệu quả 100% cả.

Đương nhiên, với kết quả bảo vệ này thì Windows Defender quá ổn cho người dùng phổ thông. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp cần lưu trữ tài liệu bảo mật thì phần mềm này vẫn còn lỗ hổng để hacker nhắm tới.

Windows Defender tự động quét virus toàn hệ thống

Windows defender là ứng dụng chạy ngầm nên ngay khi khởi động máy phần mềm này sẽ tự động quét virus trên toàn hệ thống cho người dùng. Đồng thời, các dữ liệu của windows defender luôn được update. Điều này giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng phần mềm windows defender cho dữ liệu của mình.

Không làm chậm quá trình vận hành của máy tính

Phần mềm diệt virus miễn phí windows defender có tốt không?

Windows defender không làm chậm máy tính

Đây được coi là điểm cộng lớn nhất của windows defender. Bởi hầu hết các ứng dụng antivirus miễn phí khác đều khiến máy tính chậm lại, thậm chí ì ạch khi khởi động. Riêng đối với Windows Defender, vấn đề này hoàn toàn không xảy ra. Thậm chí người dùng không hề cảm nhận được hoạt động của windows defender đang diễn ra bởi đây là ứng dụng tích hợp sẵn trong windows.

Tuy nhiên, không có phần mềm diệt virus nào hoàn hảo 100%. Windows Defender cũng vậy, bên cạnh những ưu điểm mang đến cho người dùng nó vẫn còn nhiều hạn chế. Nhưng hạn chế của windows defender không quá đáng lo ngại và gần như không ảnh hưởng nhiều đến người dùng.

Với những người dùng cá nhân thì các tính năng của windows defender được đánh giá là ổn ở mức chấp nhận được. Nếu người dùng đòi hỏi tính bảo mật cao hơn, Windows defender hoàn toàn có thể sử dụng song song với phần mềm diệt virus khác. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm một phần mềm diệt virus bất kỳ cùng với windows defender để nâng cao hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng của chính mình.

Khả năng bảo vệ máy chủ toàn diện

Nhìn chung thì Windows Defender sở hữu khả năng bảo vệ máy tính rất tốt. Là một phần mềm miễn phí và không thua kém bất cứ phần mềm antivirus hàng đầu hiện nay. Thực tế, qua trải nghiệm của người dùng cũng đã đánh giá rất cao khả năng bảo vệ máy tính của phần mềm diệt virus này.

Bên cạnh đó, theo đánh giá thực tế của hãng bảo mật AV TEST hồi tháng 4 năm 2017 cũng khẳng định “ Windows Defender phát hiện được 99,9% phần mềm độc hại phổ biến và 98,8% các cuộc tấn công của zero day”. Điều này đã khẳng định, dù là phần mềm diệt virus miễn phí nhưng Windows defender rất tốt cho người dùng.

Phần mềm diệt virus miễn phí windows defender có tốt không?

Windows defender bảo vệ máy tính toàn diện

Như vậy, với nội dung bài viết trên đây chắc hẳn bạn đã giải đáp được vấn để “Windows Defender có tốt không?”. Hy vọng những thông tin chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn có trải nghiệm thú vị với phần mềm windows defender.

Bài viết liên quan