Phần mềm kế toán được hiểu là hệ thống tổ chức dưới dạng chương trình máy tính có nhiệm vụ xử lý các thông tin tự động. Thông qua các phần mềm và thao tác nhập liệu của nhân viên kế toán, phần mềm sẽ đưa ra các bài bài cáo chính xác, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dùng. Bài viết xin chia sẻ top 5 phần mềm kế toán hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Top 5 phần mềm kế toán hàng đầu hiện nay tại Việt Nam

Top  phần mềm kế toán hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Thông tin cơ bản về phần mềm kế toán

Hiện nay, việc đảm bảo sự chất lượng, năng suất cũng như độ chính xác, nhanh gọn trong công tác kế toán – tài chính là điều cực kỳ quan trọng. Bởi vậy, các phần mềm kế toán là công cụ không thể thiếu đối với các doanh nghiệp startup cũng như các kế toán viên.

Việc đầu tiên mà các doanh nghiệp  lựa chọn là cần phải xác định được mình mong muốn phần mềm đáp ứng được các yêu cầu, đòi hỏi như thế nào. Hiện nay, trên thị trường có 2 loại phần mềm chính là: phần mềm kế toán đóng gói và phần mềm kế toán thiết kế. Theo nhu cầu đặc thù riêng của doanh nghiệp mà lựa chọn loại phần mềm nào cho hợp lý.

Top những phần mềm kế toán được sử dụng hàng đầu hiện nay

Trong xã hội công nghệ hiện đại phát triển một cách nhanh chóng và vượt bậc có rất nhiều phần mềm kế toán thông dụng tại Việt Nam. Mỗi phần mềm đều mang những điểm mạnh cũng như hạn chế riêng biệt. Dưới đây là 5 phần mềm phổ biến được sử dụng rộng rãi nhất.

Top 5 phần mềm kế toán hàng đầu hiện nay tại Việt Nam

Các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

MISA

Đây là một trong những phần mềm kế toán miễn phí  và được nhiều người  tin tưởng sử dụng nhất. Phần mềm kế toán Misa phù hợp với loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chúng ta có thể sử dụng các tính năng miễn phí  trước khi quyết định nâng cấp để sử dụng các tính năng cao cấp có trả phí.

3TSOFT

Phần mềm kế toán 3TSOFT  xử lý số liệu một cách nhanh gọn, chính xác, giá thành rẻ và giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều. Tuy nhiên, giao diện phần mềm khó sử dụng khiến người dùng phải bỏ ra tương đối nhiều thời gian để làm quen, chính vì thế có những hướng dẫn, hỗ trợ ngay trên phần mềm.

EFFECT

Effect hỗ trợ chia nhóm các ngành kinh doanh, là phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp với kinh nghiệm dồi dào hơn 15 năm. Phần mềm Effect được nhiều người tin dùng, đánh giá cao, phù hợp cho nhiều loại hình kinh doanh và doanh nghiệp  với mức chi phí hợp lý, giao diện tiện lợi , rất dễ dàng sử dụng cho người mới bắt đầu.

FAST Accounting

Đây là top những phần mềm có nhiều ưu điểm nổi bật nhất hiện nay, tốc độ xử lý nhanh, cực kỳ chính xác cùng với đó là giao diện dễ dàng sử dụng. Điều đặc biệt nhất là không cần cài đặt phần mềm trên máy chủ chúng ta cũng có thể sử dụng được vì đã có phiên bản online Fast accounting online.

BRAVO

Có kinh nghiệm hơn 20 năm triển khai trên thị trường, BRAVO là phần mềm có nhiều tính năng ưu Việt, nhận được nhiều sự tin tưởng của các tập đoàn lớn hàng đầu trong nước hiện nay. Thiết kế giao diện của phần mềm rất đơn giản, dễ sử dụng, bên cạnh đó là tính linh hoạt giúp dễ dàng ứng dụng vào kinh doanh.

Có thể nói phần mềm kế toán đang trở thành công cụ thiết yếu trong thời đại công nghệ phát triển nhanh chóng hiện nay. Qua bài viết trên sẽ phần nào giúp các doanh nghiệp tham khảo và lựa chọn phần mềm phù hợp trong top 5 phần mềm kế toán hàng đầu hiện nay tại Việt Nam.

Bài viết liên quan