So em xui (là do em xui thôi) là từ khóa hot trend đứng đầu top tìm kiếm trên nhiều nền tảng mạng xã hội hiện nay. Tại sao từ khóa này lại trở nên nổi tiếng và được tìm kiếm nhiều như thế. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu tất tần tật thông tin liên quan đến từ khóa đó trong bài viết dưới đây, để biết được tại sao người người nhà nhà muốn tìm hiểu về nó nhé.

Đôi điều về so em xui

May mắn là điều mà ai cũng muốn, trái lại với nó là “xui xẻo” thứ mà người nào cũng muốn tránh xa ra. Trong thực tế, hên xui là từ khóa dùng để chỉ sự đen đủi, xui xẻo, những điều không may mắn trong cuộc đời của con người. Để lý giải về vấn đề này, nhiều người thường đùa rằng là do ăn ở không tốt, cũng có người cho rằng là do nơi ăn chốn ở. Người thì lại nói là do cuộc sống quá trầm lặng nên ông trời mới mang tới những điều xui xẻo để cuộc đời thêm màu sắc sinh động, hài hước, tươi vui.

Tất tần tật thông tin về so em xui mà các bạn nên biết

Đôi điều về so em xui

Xui xẻo có thể đến với bất kỳ ai trong bất kỳ hoàn cảnh nào của cuộc sống. Đó có thể là những tình huống nhẹ nhàng như khi ta chưa học bài mà bị giáo viên bắt lên bảng, xe tự nhiên bị thủng lốp, thua hết vốn liếng khi cờ bạc,….. Nghiêm trọng hơn là lái xe gây tai nạn, đổ máu, bị bắt cóc,…..

Theo phong thủy, vận đen của 1 người có thể được dự đoán được trước thông qua những điềm báo như vỡ bát đĩa, lược, gương; bàn thờ gia tiên bị đổ, tường phòng thờ nứt gãy; mèo đen chạy vào nhà; và còn vô vàn những điềm báo trước khác nữa.

So em xui trong lĩnh vực nghệ thuật

Từ những lý giải đó mà từ khóa so em xui ra đời, nhanh chóng tạo được cơn sốt. Nó không chỉ xuất hiện trên mạng xã hội, hay những phương tiện truyền thông đại chúng thông thường. Mà nó còn xuất hiện thường xuyên trong lĩnh vực nghệ thuật như phim ảnh, âm nhạc.

Phim so em xui trên TikTok

So em xui là hot key đang vô cùng nổi, những video hay bài viết lấy nội dung về chủ đề này rất được quan tâm. Một miếng bánh béo bở như thế tất nhiên không 1 tiktoker nào có thể bỏ qua được cả. Rất nhiều video với nội dung là những tình huống hên xui may rủi trong thực tế được xuất hiện. Một số video hot có tới hàng triệu lượt xem đến từ những tên tuổi như Tuấn Sim, MinhNamVlog hay của Lê Bảo và Nam Per, tất cả chúng đều rất chất lượng và được đón nhận nhiệt tình.

Tất tần tật thông tin về so em xui mà các bạn nên biết

Phim so em xui trên TikTok

So em xui trong hài kịch

Ở lĩnh vực hài kịch, danh hài Trấn Thành có 1 tiểu phẩm ngắn mang tên số phận đen đủi. Một số nghệ sĩ hài khác sử dụng từ khóa này để tạo ra những video về những tình huống hài hước trong cuộc sống mà logic không thể giải thích được.

So em xui trong phim ảnh

Đối với bộ môn nghệ thuật thứ 7 cũng có rất nhiều phim ngắn có nội dung chủ đạo về vấn đề hên xui may rủi. Chẳng hạn như loạt phim ngắn “những đứa trẻ kém may mắn” nổi đình nổi đám hiện nay. Ngoài ra còn có nhiều bộ phim lấy nội dung về sự đen đủi của con người ra nữa, chúng rất đáng xem và suy ngẫm.

So em xui trong âm nhạc

Trong âm nhạc những bài hát với nội dung về vấn đề xui xẻo có khá nhiều thời trước thì có bài Kiếp đỏ đen của anh/ chú Duy Mạnh. Gần đây thì chúng ta có bài là do em xui thôi của Châu Đăng Khoa và Sophia.

Tất tần tật thông tin về so em xui mà các bạn nên biết

So em xui trong âm nhạc

Cả 2 bài hát đều rất hay và ý nghĩa, 1 bài thì nói về kiếp người đen đủi vì thua cờ bạc mà mất đi tất cả. 1 bài là kể về tâm trạng tự ti của 1 cô nàng với ngoại hình không mấy ưa nhìn. Xem MV của từng bài hát thì bạn mới nhận thấy nhân vật chính xui xẻo như thế nào.

Lời kết

Trên đây là bài viết tất tần tật thông tin về so em xui mà các bạn nên biết. Hy vọng rằng với những thông tin mà bài viết này, các bạn đã hiểu hơn về vấn đề xui xẻo này rồi. Từ đó các bạn có nhận biết trước được điềm xui đến với mình mà tránh xa ra nhé.

Bài viết liên quan