Từng có quãng thời gian cộng đồng blockchain trong nước và thế giới liên tục nhắc đến Ravencoin. Đây là nền tảng số hóa tài sản tiềm năng ở lĩnh vực tài chính. Dự án này đẩy mạnh phát triển quá trình chuyển giao tài sản, thúc đẩy lĩnh vực tài chính số phát triển. Đồng RVN coin cũng được nhiều nhà đầu tư đánh giá cao.

Thông tin chung về Ravencoin

Ravencoin phát triển dựa trên phiên bản mã nguồn mở của chuỗi khối Bitcoin. Với Ravencoin, các nhà phát triển sẽ lấy mã nguồn Bitcoin và chuyển đổi thích hợp với những gì mình cần làm. Dự án này ra đời với mục đích đáp ứng được nhu cầu giao dịch chứng khoán, tài sản xuyên biên giới ở thời đại công nghệ 4.0 hiện nay. Mục tiêu lâu dài của Ravencoin là góp phần tạo ra thế giới cho phép tài sản dịch chuyển không ma sát, là nguồn mở, miễn phí hoàn toàn.

Ravencoin có những đặc điểm nổi bật khác biệt cho dù dựa theo một bản fork của Bitcoin. Ravencoin có cơ chế đồng thuận là PoW – Proof-Of-Work, là thuật ánh hash (ánh xạ) nhưng khác so với tiền ảo Bitcoin. Bitcoin có thuật toán là hash SHA-25 còn Ravencoin hash X16R nên cho phép tìm kiếm, khai thác ASIC.

Ravencoin còn có cơ chế hoạt động nổi bật như khả năng nhắn tin, tạo tài khoản. Dựa theo lượng tài sản riêng bạn muốn quy đổi sẽ phát hành ra số mã token tương ứng ở trên hệ sinh thái Ravencoin. Các tài sản có thể dùng để quy đổi thành mã token là chứng từ đất đai, nhà cửa, vàng, thẻ quà tặng… Vì thế bạn không cần phải đào mà vẫn sở hữu được các mã RVN. Các thuộc tính của mã RVN như thế nào hoàn toàn do người phát hành quyết định.

RVN coin là gì? Có nên đầu tư RVN không? Thông tin tổng quan về dự án Ravencoin

Ravencoin phát triển dựa trên phiên bản mã nguồn mở của chuỗi khối Bitcoin

Muốn phát hành token thì người dùng cần phải đốt một số mã token RVN (burn coin), cung cấp tên token duy nhất. Tiếp đến cần xác định những thuộc tính của mã token mà mình tạo ra như số lượng, số thập phân, nguồn cung trong tương lai có tính cố định như thế nào.

Sở hữu RVN coin có thể tham gia các hoạt động trong hệ sinh thái như thương lượng, trao đổi, bình bầu, đồng thuận, từ chối giao dịch. Bên cạnh đó những người tham gia tạo token trên Ravencoin sẽ được thưởng RVN.

Các mã token người dùng tạo ra riêng biệt, độc nhất sẽ chứng minh được tính xác thực. Hỗ trợ những đặc tính hữu ích của các bộ sưu tập, cấp phép phần mềm…

Thông tin chung về RVN coin

 • Mã giao dịch: RVN.
 • Loại: Coin.
 • Nền tảng blockchain của RVN coin là Ravencoin.
 • Consensus là PoW – Proof of Work.
 • Thuật toán: X16R.
 • Thời gian chặn: 59 giây.
 • Phần thưởng khối: 5000 RVN.
 • Tổng nguồn cung: 21.000.000.000 RVN.
 • Nguồn cung lưu hành: 3,340,420,000 RVN

RVN coin là gì? Có nên đầu tư RVN không? Thông tin tổng quan về dự án Ravencoin

RVN coin có 7 ứng dụng

RVN coin dùng để làm gì?

Đồng coin này được tạo ra nhằm mục đích đáp ứng các hoạt động trên nền tảng Ravencoin. RVN coin có 7 ứng dụng chính là:

 • Thanh toán các khoản chi phí giao dịch, mua bán, trao đổi trong mạng lưới của Ravencoin.

 • Phần thưởng dành tặng cho thợ đào.

 • Phần thưởng dành tặng cho Holder: Người dùng có thể sử dụng RVN coin để thanh toán tiền thưởng hay cổ tức trong hệ sinh thái của dự án theo tỷ lệ tương đương với lượng tài sản đang nắm giữ.

 • Unique Tokens: Với Unique Tokens người dùng có thể sở hữu token để tạo ra tài sản có tính duy nhất. Muốn đổi quyền sở hữu tài sản người dùng cần phải chuyển sang địa chỉ ví khác mà mình đang sử dụng.

 • Messaging Stakeholders: Ravencoin có giao thức KAAAWWW Protocol cho phép các chủ sở hữu token gửi thông tin, thông báo đến toàn bộ những ai đang nắm giữ token mà chẳng cần biết họ đến từ đâu, họ là ai.

 • Voting: Thông qua KAAAWWW Protocol, các chủ sở hữu token gửi đến những ai đang nắm giữ token thông tin về một cuộc bỏ phiếu. Tiếp đến, nền tảng sẽ tạo token voting tự động với tỷ lệ 1:1 gửi cho người đang nắm token. Kết thúc cuộc bỏ phiếu lượng token voting sẽ bị đốt.

 • Phí giao dịch RVN coin: Tham gia các sàn đã niêm yết RVN coin thì người dùng phải mất một khoản chi phí nạp rút nhất định tương ứng với quy định của sàn.

Muốn sở hữu RVN coin bạn có thể tham gia mua bán ở các sàn giao dịch tiền điện tử đã niêm yết RVN coin như sàn giao dịch Bittrex, Sàn Kucoin, Binance, Upbit…

Nội dung RVN coin trên đây hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Bài viết liên quan