Việc SEO website mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, người kinh doanh online. Tuy nhiên, khi triển khai một chiến dịch SEO website có rất nhiều sai lầm mà mọi người thường mắc phải. Hãy tham khảo những sai lầm phổ biến sau để việc tối ưu cho trang web mang lại hiệu quả cao, lên top cao trên các công cụ tìm kiếm.

Những sai lầm cần tránh trong quá trình SEO website

Có nhiều sai lầm khi SEO website mà mọi người thường mắc phải

Chọn từ khóa SEO website có tính cạnh tranh cao

Đối với những người mới bắt đầu thực hiện công việc SEO website, thường mắc sai lầm trong việc chọn từ khóa cạnh tranh cao. Nhiều người thường nghĩ, lựa chọn từ khóa có tỷ lệ tìm kiếm nhiều sẽ tốt cho việc triển khai chiến lược tối ưu trang web.

Thế nhưng, đối với những từ khóa có tính cạnh tranh cao sẽ không phù hợp với những website nhỏ. Do đó, nên tránh việc chọn từ khóa có tính cạnh tranh cao. Thay vì vậy, mọi người có thể lựa chọn những từ khóa ngách, mức độ cạnh tranh không quá cao để mang lại hiệu quả hơn.

Website không được tối ưu trên nhiều thiết bị

Những sai lầm cần tránh trong quá trình SEO website

Cần tối ưu website thân thiện trên nhiều thiết bị

Với sự phát triển hiện đại của công nghệ, ngày nay người dùng có thể truy cập trang web và tìm kiếm thông tin từ rất nhiều thiết bị khác nhau. Nhiều người khi tối ưu SEO website thường không quan tâm đến việc tối ưu trên nhiều thiết bị.

Điều này sẽ khiến cho trang web không thân thiện với người dùng, các thiết bị di động và giảm lượng truy cập. Do đó, khi tối ưu SEO nên lưu ý tối ưu hóa cho các thiết bị di động cũng như nhiều thiết bị truy cập khác để tăng trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Trang web có các vấn đề về kỹ thuật

Những sai lầm cần tránh trong quá trình SEO website

Kiểm tra các vấn đề của website trước và sau khi SEO website

Để trang web đạt được hiệu quả cao khi triển khai SEO website thì cần đảm bảo các yếu tố về kỹ thuật. Nếu như trang web gặp các vấn đề về plugin hay tốc độ tải trang chậm hay nhiều vấn đề khác liên quan đến kỹ thuật cũng sẽ ảnh hưởng đến SEO.

Bất kỳ một vấn đề kỹ thuật nhỏ nào của website cũng có tác động rất lớn đến SEO website. Bởi khi truy cập vào một trang web đang gặp vấn đề, người dùng sẽ ngay lập tức thoát ra và điều này khiến cho các công cụ tìm kiếm đánh giá thấp trang web đó.

Vì vậy, trước khi bắt tay vào việc tối ưu cho trang web, cần phải kiểm tra lại các yếu tố kỹ thuật. Nếu có vấn đề thì cần khắc phục nhanh chóng trước khi SEO. Bên cạnh đó, cần thường xuyên kiểm tra trang web để đảm bảo website hoạt động tốt nhất, không gặp vấn đề gì.

Điều này sẽ giúp cho việc SEO website mang lại hiệu quả cao, không ảnh hưởng đến chất lượng, cũng như gia tăng trải nghiệm cho người dùng, tăng thứ hạng cũng như giúp website phát triển bền vững.

Bài viết liên quan