Kiểm tra thông tin sim là việc làm không thể thiếu đối với người dùng sim Viettel. Việc kiểm tra thông tin giúp bạn vừa kiểm soát, nắm được các thông tin liên quan đến sim số đẹp bạn đang dùng đồng thời có thể sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp: mất sim, sim bị khóa… Vậy có những cách nào để kiểm tra thông tin sim Viettel? Tất cả sẽ được Blog Thiên Minh giải đáp trong bài viết dưới đây!

 • Tham khảo ngay: Kho sim Viettel giá tốt chỉ từ 199k.

1. Kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel

Có 2 cách vô cùng đơn giản giúp bạn kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel. Cụ thể như sau:

Kiểm tra ngày kích hoạt/ hạn sử dụng sim bằng tin nhắn

Để kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp: GC gửi 195 (Miễn phí).

Ngay lập tức tin nhắn sẽ trả về thông tin ngày kích hoạt, ngày hết hạn của sim đồng thời đưa ra lời nhắc về việc phát sinh giao dịch nạp thẻ, nhắn tin, gọi điện… trên sim để đảm bảo duy trì liên lạc.

Kiểm tra thông tin sim Viettel

Kiểm tra ngày kích hoạt bằng tổng đài 198

Ngoài cách kiểm tra ngày kích hoạt sim Viettel bằng tin nhắn, các bạn có thể liên hệ tới tổng đài 198 của Viettel (Miễn phí) để kiểm tra. Để quá trình kiểm tra thuận lợi, bạn cần chuẩn bị thông tin về số điện thoại cũng như chứng minh thông tin chính chủ sim.

2. Kiểm tra thông tin sim chính chủ

Cũng tương tự như kiểm tra ngày kích hoạt, người dùng thuê bao Viettel cũng có 2 cách để kiểm tra thông tin sim chính chủ của mình chính xác hay chưa.

Kiểm tra thông tin sim chính chủ bằng tin nhắn

Để kiểm tra thông tin sim chính chủ Viettel, bạn hãy soạn tin với cú pháp TTTB gửi 1414 (Miễn phí). Sau đó, bạn sẽ nhận được tin nhắn kết quả phản hồi với những thông tin sau của chủ thuê bao sim:

 • Họ và tên

 • Ngày tháng năm sinh

 • Số CMND/ Số hộ chiếu

 • Nơi cấp CMND

 • Số thuê bao

Kiểm tra thông tin thuê bao bằng app My Viettel

Bên cạnh việc kiểm tra bằng tin nhắn, bạn có thể kiểm tra trực tiếp thông tin chính chủ trên app My Viettel của nhà mạng.

Bạn chỉ cần đăng nhập app My Viettel > Tại màn hình chính của ứng dụng, nhấn vào tên chủ thuê bao. Tại đây, bạn sẽ thấy được các thông tin: Họ và tên, ngày sinh, email, nghề nghiệp, sở thích… của chủ thuê bao. Trong trường hợp các thông tin không đầy đủ, bạn có thể điền vào các trường thông tin thiếu và nhấn Cập nhật.

Kiểm tra thông tin sim Viettel

3. Kiểm tra các gói cước đang sử dụng

Kiểm tra bằng tin nhắn

Để kiểm tra gói cước Viettel đang sử dụng bằng tin nhắn, bạn chỉ cần soạn tin theo cú pháp: GC gửi 195 (Miễn phí).

Bên cạnh các thông tin về ngày kích hoạt, ngày hết hạn… của sim mà tin nhắn trả về bạn sẽ nắm được gói cước mà mình đang sử dụng. Cụ thể ở đây mình đang dùng gói cước Sinh Viên.

Kiểm tra bằng tổng đài Viettel

Để kiểm tra thông tin về các gói cước Viettel bạn đang sử dụng, hãy gọi đến tổng đài 18008099 (Miễn phí). Tại đây bạn sẽ được các tổng đài viên hỗ trợ và kiểm tra thông tin.

Để quá trình kiểm tra thuận tiện, đừng quên chuẩn bị các thông tin về CMND, các số liên lạc gần nhất để xác minh sim chính chủ.

Kiểm tra trên trang chủ của Viettel

Để kiểm tra thông tin, hãy truy cập trang chủ của Viettel theo link sau đây. Kế đến hãy đăng nhập tài khoản Viettel của bạn. Bạn có thể chọn hình thức nhập mật khẩu hoặc nhập OTP nếu muốn.

Kiểm tra thông tin sim Viettel

Tiếp theo, tại mục My Viettel > nhấn chọn mục “Dịch vụ đang sử dụng” tại cột Quản lý tài khoản là bạn đã có thể kiểm tra thông tin đầy đủ về các gói cước bạn đang dùng.

KIểm tra bằng ứng dụng My Viettel

Ứng dụng My Viettel là ứng dụng không thể thiếu đối với mỗi người dùng sim số đẹp của nhà mạng này. Ảnh:https://drive.google.com/file/d/1NNVEFS5T_GgdtgDJW5uPWPV4PixIg8FG/view?usp=sharing

Kế đến hãy đăng nhập ứng dụng. Tại giao diện chính của ứng dụng, nhấn chọn vào dấu mũi tên như hình. Ngay lập tức bạn sẽ thấy được thông tin về tài khoản chính, tài khoản phụ, thời gian hết hạn cũng như thông tin về các gói cước mà mình đang sử dụng.

Xem thêm: Kho sim giá rẻ chỉ từ 199k!

Trên đây là tổng hợp các cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel bạn đang sử dụng vô cùng đơn giản nhưng cần thiết. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn và đừng quên chia sẻ đến bạn bè, người thân nhé!

Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm cho mình một sim số đẹp Viettel nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng! Nhanh tay truy cập simthanglong.vn! Sim Thăng Long tự hào là website #1 Việt Nam về sim số đẹp! Với đội ngũ tư vấn viên dày dặn kinh nghiệm, chắc chắn sẽ làm thỏa mãn yêu cầu của cả những vị khách khó tính nhất!

Liên hệ Sim Thăng Long:

 • Hotline: 02466666666

 • Email: info@simthanglong.vn

 • Website: https://simthanglong.vn

 • Facebook: https://www.facebook.com/Simthanglongvn

Cửa hàng:

 • Hà Nội: 22 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

 • TP. Hồ Chí Minh: 84 Trương Vĩnh Ký, Tân Thành, Quận Tân Phú.

 • Hải Phòng: Số 124 ngã tư Quán Toan, Hồng Bàng, Hải Phòng.

Bài viết liên quan