Không gian phòng tắm thường nhiều nước và hơi nước, các vật liệu cứng hơn như kính hoặc gạch đá cẩm thạch là những lựa chọn bền hơn so với giấy dán tường. Và giấy dán tường cũng dẫn đến một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn , nếu nấm mốc phát triển đằng sau bề mặt đẹp. Nhưng giấy dán tường cũng có giá trị của nó — và nó có thể khả thi nếu bạn chuẩn bị khắc phục những nhược điểm của nó. Theo nghiên cứu và tìm hiểu tại công ty trang trí nội thất Zhome chúng tôi đã tìm hiểu liệu rằng bạn có nên sử dụng giấy dán tường cho phòng tắm hoặc nhà vệ sinh.

Có nên sử dụng giấy dán tường trong không gian nhà tắm và nhà vệ sinh?

Độ ẩm có thể khiến giấy dán tường bị bong tróc.

Giấy dán tường không được thiết kế để chống lại các giọt nước và hơi nước bốc lên thường xuyên bởi bồn tắm và / hoặc vòi hoa sen. Độ ẩm và độ ẩm có thể thấm qua làm yếu lớp keo dán vật liệu kết dính với tường. Một khi chất kết dính bắt đầu hỏng, mọi giấy dán tường trong phòng tắm thường sẽ bắt đầu cuộn lại từ các đường nối giữa các miếng hoặc mép trên của ván chân tường.

Các vấn đề về đường ống dẫn nước có thể dẫn đến các vết ố của giấy dán tường.

Hầu hết các chủ nhà sẽ gặp phải sự cố vỡ đường ống, bồn cầu bị tràn hoặc vòi bị lỗi vào một lúc nào đó, và nếu giấy dán tường của bạn làm đổ giấy dán tường trong phòng tắm, nó có thể để lại vết nước — thường ở dạng vòng màu xám hoặc vết loang.

Nấm mốc phát triển mạnh sau giấy dán tường ẩm ướt.

Môi trường ẩm và tối đằng sau giấy dán tường phòng tắm ẩm ướt là nơi lý tưởng cho nấm mốc phát triển . Một số loại nấm mốc thường được tìm thấy đằng sau giấy dán tường, chẳng hạn như Aureobasidium, có thể gây kích ứng da hoặc nhiễm trùng, trong khi các loại nấm mốc độc hại như Fusarium có thể gây áp xe hoặc thậm chí nhiễm trùng xương. Do đó sử dụng giấy dán tường trong không gian phòng tắm có thể dẫn đến một số hậu quả đáng tiếc.

Lưu ý: Khả năng phát triển của nấm mốc là lý do bạn nên tránh lắp giấy dán tường trong phòng tắm nếu nhà của bạn có hiện tượng ẩm ướt dâng cao (do nước ngầm di chuyển qua các khối xây và lên tường) hoặc thấm ẩm (do nước rò rỉ qua tường vì các vết nứt hoặc các vấn đề kết cấu khác ) các điều kiện.

Bạn có thể bắt chước các vật liệu tương tự

Tranh dán tường với chi phí khoảng 250.000/mét hoàn thiện có thể sẽ là giải pháp hoàn hảo để sử dụng cho không gian phòng tắm hay nhà vệ sinh.

Với sản phẩm được thiết kế và in ấn trên các loại vải lụa có khả năng chịu được độ ẩm và hoàn toàn an toàn với không gian ẩm ướt như phòng tắm hay nhà vệ sinh. Bắt đầu trang trí cho không gian phòng tắm của bạn với tranh dán tường thay cho giấy dán tường là quá hoàn hảo.

Bài viết liên quan