Từ lâu Facebook đã trở thành mạng xã hội được sử dụng phổ biến tại nước ta. Không ai còn xa lạ với Facebook, tuy nhiên không phải ai cũng biết report Facebook là gì và bao nhiêu người report sẽ mất Facebook. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, hãy cùng tham khảo những thông tin được chia sẻ trong bài viết sau đây.

Report Facebook là gì? Bao nhiêu người report sẽ mất Facebook?

Bao nhiêu người report sẽ bị mất Facebook

Report Facebook là gì?

Report tài khoản Facebook là gì? Đây là thắc mắc của không ít người. Report còn được gọi là báo cáo, là một tính năng của Facebook mà người dùng có thể thông báo và nhờ sự hỗ trợ của Facebook trong một số trường hợp như: Không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook, báo cáo giả mạo tài khoản, báo cáo bài viết nội dung phản cảm, tài khoản bị vô hiệu hóa do lỗi…

Report Facebook là gì? Bao nhiêu người report sẽ mất Facebook?

Report Facebook là gì?

Khi bị báo cáo thì tài khoản Facebook, nhóm hay fanpage… sẽ bị kiểm tra và nếu vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng trên Facebook thì sẽ bị khóa. Hiện nay có những trường hợp nhiều người sử dụng cách báo cáo giả mạo để khiến cho tài khoản Facebook của người khác bị khóa.

Bao nhiêu người report sẽ mất Facebook?

Như đã nói ở trên, khi bị người khác báo cáo giả mạo có thể khiến cho tài khoản Facebook bị khóa và thậm chí là không lấy lại được. Chính vì sức mạnh của Report Facebook mà khiến cho người dùng luôn sợ bị báo cáo giả mạo khiến cho mất tài khoản của mình. Nhiều người băn khoăn không biết bao nhiêu người report sẽ mất Facebook?

Khi một tài khoản Facebook bị report, Facebook sẽ gửi thông báo để yêu cầu xác minh tài khoản. Tuy nhiên có không ít người đang nhầm lẫn về report Facebook. Trên thực tế, không phải cứ bị người khác báo cáo là tài khoản Facebook sẽ mất ngay lập tức.

Report Facebook là gì? Bao nhiêu người report sẽ mất Facebook?

Tài khoản Facebook bị report có thể bị khóa tạm thời để xác minh

Việc tài khoản Facebook có bị mất hay không không phải do nhiều người báo cáo hoặc nhiều lần báo cáo lên hệ thống Facebook. Tài khoản sẽ chỉ bị mất khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Nếu hệ thống không xác minh được thông tin cá nhân chính xác của tài khoản Facebook bị báo cáo thì tài khoản đó mới bị “xóa sổ” chính thức.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng nếu tài khoản Facebook bị báo cáo nhiều lần trong một thời gian ngắn thì hệ thống Facebook sẽ gửi thông báo đến tài khoản đó và sẽ tiến hành khóa tài khoản tạm thời để xác minh. Như vậy việc bị báo cáo nhiều lần sẽ khiến chủ tài khoản Facebook gặp rắc rối nhất định với nick của mình.

Làm gì khi bị người khác report Facebook?

Việc bị report Facebook là điều không ai mong muốn. Vậy làm gì khi bị người khác report Facebook? Cách duy nhất để giải quyết tình huống bị người khác report Facebook đó chính là bạn hãy kháng cáo với đội ngũ hỗ trợ của Facebook.

Nhân viên của Facebook sẽ xem xét trực tiếp kháng cáo của bạn, yêu cầu bạn gửi các giấy tờ liên quan để chứng minh. Sau khi việc xác minh được hoàn tất, bạn sẽ được trả lại nick Facebook của mình.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook

Bạn không thể ngăn chặn được việc người khác report tài khoản Facebook nhưng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ được tài khoản của mình bằng một số cách nhất định. Dưới đây là một số cách hiệu quả để bảo vệ nick Facebook tránh bị mất tài khoản khi gặp trường hợp bị báo cáo giả mạo:

  • Bạn nên đăng ký bằng số điện thoại và các thông tin cá nhân chính xác để tạo nick Facebook chính chủ của mình, thông tin đăng ký cần trùng với thông tin trên căn cước công dân (chứng minh nhân dân).

  • Bạn nên cài đặt bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook của mình.

  • Bạn nên để ảnh đại diện của chính mình mà không nên sử dụng ảnh ảo.

  • Bạn không đăng các nội dung vi phạm chính sách người dùng của Facebook hay các nội dung phản cảm…

  • Bạn nên thiết lập chế độ chỉ bạn bè mới thấy được các bài đăng của mình để hạn chế bị báo cáo bài viết trên Facebook

Report Facebook là gì? Bao nhiêu người report sẽ mất Facebook?

Tăng cường bảo mật để bảo vệ tài khoản Facebook

Với những thông tin mà Blog Thiên Minh chia sẻ ở trên hy vọng đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bao nhiêu người report sẽ mất Facebook. Hãy thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ tài khoản của mình.

Bài viết liên quan