Làm thế nào để chủ căn hộ đảm bảo được thiết kế nội thất chung cư đẹp, sáng tạo và toát lên được sự sang trọng và hiện đại cho không gian nhà ở? Cùng với Decordi tìm hiểu ngay những nguyên tắc cơ bản trong thi công nội thất chung cư đẹp, bắt kịp xu hướng ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Nguyên tắc 1: Đảm bảo tính cân đối và hài hòa về màu sắc, điểm nhấn nội thất

Nguyên tắc đầu tiên trong thi công nội thất chung cư mà bạn cần phải nắm đó chính là tính cân đối, hài hòa về màu sắc và điểm nhấn nội thất. Dù bạn ở độ tuổi bao nhiêu? Bạn mong muốn căn hộ gia đình mình theo phong cách nội thất nào? Thì điều đầu tiên bạn cần thực hiện khi lên ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ chính là chú ý tới điểm nhấn.

Điểm nhấn nội thất căn hộ là yếu tố giúp không gian căn hộ trở nên nổi bật và lôi cuốn các vị khách ghé thăm. Ví dụ, đối với nội thất phòng ngủ thì giường ngủ là trung tâm và đầu giường được xem là điểm nhấn lớn. Vậy nên, bạn cần cân nhắc thật kỹ nguyên tắc này khi thiết kế và thi công nội thất cho căn hộ gia đình mình.

Những nguyên tắc cơ bản trong thi công nội thất chung cư

Đảm bảo tính cân đối và hài hòa về màu sắc, điểm nhấn nội thất

Nguyên tắc 2: Tạo các điểm nhấn bằng chính nội thất

Với nguyên tắc này, Decordi khuyên bạn nên lựa chọn vị trí dễ nhìn nhất trong không gian căn hộ. Có thể là vị trí trung tâm của căn hộ ngay khi bạn mới bước vào. Đó có thể là chiếc kệ tivi sang trọng bày trí ở phòng khách. Đó cũng có thể là chiếc tủ bếp gỗ hiện đại dành cho không gian nhà bếp. Hoặc đó có thể là chiếc giường ngủ với màu sắc nhã nhặn, ấm áp cho phòng ngủ,…

Những nguyên tắc cơ bản trong thi công nội thất chung cư

Tạo các điểm nhấn bằng chính nội thất

Nguyên tắc 3: Đảm bảo ra nhịp điệu trong thiết kế nội thất

Với nguyên tắc này, chủ nhà nên bài trí và sắp xếp nội thất chung cư cao cho tạo ra được tính liên tục, nhịp nhàng và không bị ngắt quãng. Nếu bạn muốn tạo ra sự tinh tế trong quá trình thiết kế và thi công nội thất chung cư cần phải hạn chế thay đổi không gian, màu sắc và sắp xếp nội thất gấp khúc, đột ngột.

Nguyên tắc 4: Sự cân bằng là yếu tố không thể thiếu

Thực tế đã chứng minh rằng, dù bạn sở hữu cả căn hộ chung cư với diện tích lớn. Thế nhưng bạn không biết cách sắp xếp, cân bằng thiết kế hợp lý thì giá trị thiết kế căn hộ sẽ trở nên vô nghĩa. Thậm chí, các món đồ nội thất đắt tiền bạn sắm cũng không thể cứu vãn được không gian căn hộ lộn xộn do chính bàn tay bạn tạo ra.

Những nguyên tắc cơ bản trong thi công nội thất chung cư

Sự cân bằng là yếu tố không thể thiếu trong thi công nội thất nhà ở

Nguyên tắc 5: Sự kết hợp hài hòa sẽ tạo ra một không gian sống chất

Bạn sẽ không thể nhận ra rằng chiếc áo gile bản thân mặc hàng ngày khi kết hợp với chiếc quần soóc lại tạo ra phong cách thời trang sang trọng, trẻ trung và hiện đại cho mình. Dĩ nhiên, việc có được sự kết hợp hoàn hảo đó không phải ngẫu nhiên mà có được.

Tương tự với thiết kế và thi công nội thất chung cư, sự kết hợp hài hòa sẽ đến từ các yếu tố gồm: Ánh sáng, màu sắc, chất liệu, cây xanh, đồ nội thất và khung treo tường. Tất cả đều nắm vai trò quan trọng khi kết hợp lại với nhau để tạo ra một phong cách nội thất căn hộ riêng theo ý muốn của bạn.

Hy vọng với những chia sẻ về nguyên tắc cơ bản trong thi công nội thất chung cư trên sẽ hữu ích cho các bạn tham khảo. Đừng ngần ngại liên hệ ngay cho Decordi theo địa chỉ sau nếu bạn cần hỗ trợ thêm về quá trình thi công nội thất nhà ở trong thời gian tới nhé!

Bài viết liên quan