Tuy rằng với sự phát triển của khoa học công nghệ khiến cho rất nhiều hình thức tiếp thị ra đời nhưng Email Marketing vẫn luôn là một trong những kênh tiếp thị sản phẩm được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Tuy nhiên, để triển khai được một chiến dịch email marketing thành công thì không phải ai cũng biết. Sau đây là 7 quan niệm sai lầm khiến email marketing thất bại mà mọi người cần quan tâm.

Email Marketing không mang hiệu quả lâu dài

Email Marketing không mang lại hiệu quả lâu dài là một sai lầm đầu tiên mà rất nhiều người mắc phải. Họ cho rằng việc tiếp thị qua email đã không còn trở nên hiệu quả nhiều so với nhiều thập kỷ trước và không còn ai sử dụng nữa. Cho dù như thế nào thì hầu hết ai khi sử dụng internet cũng đều sở hữu cho mình một hòm thư điện tử riêng để phục vụ cho công việc, bảo mật thông tin. Vì vậy, chắc chắn một điều sử dụng email marketing vẫn còn hiệu quả nhất lớn. 

quan niệm sai lầm về email marketing

Email Marketing không mang hiệu quả lâu dài

Không có nhiều người sử dụng email

Như đã nói ở trên, hầu hết ai khi hoạt động trên internet cũng sở hữu cho mình một địa chỉ email để liên lạc, trao đổi công việc hay lưu trữ dữ liệu. Thậm chí có nhiều người còn sở hữu hai tài khoản email, một cho cá nhân và một cho công việc. Các con số liệu thống kê từ các chuyên gia nói rằng, có đến 247 tỷ email đã được gửi đi và trong 90% dân số thế giới từ 15 cho đến 65 tuổi đều sử dụng ít nhất một email.

Email marketing có thể ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp

Quan niệm cực kỳ sai lầm về email marketing mà không ít người mắc phải đó là tiếp thị qua email có thể ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Điều này bắt nguồn từ việc rất nhiều cá nhân hay tổ chức sử dụng email để spam các thông tin quảng cáo, nội dung rác. Tuy nhiên đây chỉ là một số thành phần nhỏ không uy tín mà thôi còn đối với những thương hiệu uy tín thì họ vẫn có những cách để biến email marketing trở thành một kênh khẳng định thương hiệu trên thị trường. 

quan niệm sai lầm về email marketing

Email marketing có thể ảnh hưởng uy tín doanh nghiệp

Khách hàng sẽ nghĩ email marketing là spam

Rất nhiều người lo sợ rằng những email marketing mà mình gửi đa phần sẽ bị khách hàng nghĩ rằng đó là email spam và không mang lại kết quả tốt. Tuy nhiên, nếu làm đúng cách thì không bao giờ chiến dịch email marketing của bạn sẽ trở thành spam cả.

Xem thêm: Spam Email là gì? Nguyên nhân bị spam và cách phòng tránh hiệu quả

Tiếp thị qua email rất khó

Nhiều người cho rằng việc tiếp thị qua email là rất khó và tốn rất nhiều thời gian của doanh nghiệp mà không đạt kết quả như mong đợi. Tất cả chỉ là sự ngụy biện khi mà bạn không có kiến thức, quy trình hay đi tìm hiểu cách triển khai sao cho đạt hiệu quả. Có rất nhiều doanh nghiệp đã thành công với email marketing vậy thì sao bạn lại không làm được.

quan niệm sai lầm về email marketing

Tiếp thị qua email rất khó

Sử dụng email marketing miễn phí là đủ

Đây là lại một trong những sai lầm cực kỳ nghiêm trọng mà gần như các doanh nghiệp nhỏ và vừa, startup hay mắc phải. Họ cho rằng khi triển khai email marketing thì chỉ cần miễn phí là đủ tuy nhiên tiết kiệm là tốt nhưng đi kèm với nó là sự giới hạn về cả số lượng email gửi đi, khó tùy biến, email sender bị giới hạn…từ đó việc triển khai email marketing sẽ không đạt được kết quả như mong muốn.

Tiếp thị qua email sẽ tốn kém

Ngược lại với suy nghĩ của mọi người thì thực tế việc triển khai email marketing lại tốn chi phí khá thấp so với các hình thức marketing trực tuyến khác. Mọi người chỉ cần đầu tư vào email thương hiệu, phần mềm gửi email và kết nối với các điểm chạm để thu thập data, phân tích khách hàng và lên chiến lược triển khai được rồi.

Trên đây là 7 quan niệm sai lầm về email marketing khiến cho nhiều doanh nghiệp thất bại mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho các bạn đọc để giúp mọi người có thể tránh được những sai sót mà nhiều người gặp phải từ đó triển khai email marketing đạt hiệu quả hơn.\

Nguồn tham khảo: https://bizfly.vn/techblog/9-quan-niem-sai-lam-ve-email-marketing-ma-nhieu-nguoi-lam-tuong.html

Bài viết liên quan