Ngành Giáo dục mầm non đang là ngành học được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những bạn yêu thích trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn lo lắng không biết ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn nắm rõ những thông tin về ngành giáo dục mầm non hiện nay.

Những điều cần biết khi thi ngành Giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non là ngành học có liên quan trực tiếp đến quá trình hình thành nhân cách của trẻ cùng với sự phát triển đầu đời về thể chất và kỹ năng của trẻ nhỏ. Là một ngành mang đặc thù khá riêng biệt so với những ngành khác, vì thế ngành Giáo dục mầm non cũng có nhiều sự khác biệt trong khối thi cũng như chương trình đào tạo. Vậy giáo dục mầm non thi khối gì?

Ngành giáo dục mầm non gồm những khối thi nào?

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào

Cũng như những ngành học khác, các thí sinh muốn vào học tại các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non cũng cần phải đăng ký xét tuyển phù hợp với phương thức tuyển sinh của trường. Hiện nay, các bạn có thể lựa chọn một trong những tổ hợp môn sau:

 • Khối C: Ngữ văn – Lịch sử – Địa lý

 • Khối D: Toán – Ngữ Văn – Tiếng Anh

 • Khối M: Toán – Ngữ văn – Năng khiếu hoặc Ngữ văn – Tiếng Anh – Năng khiếu

Các thí sinh khi đăng ký xét tuyển có thể lựa chọn 1 trong 3 tổ hợp môn trên. Tuy nhiên, hiện nay đa số các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non thường ưu tiên hơn với các thí sinh dự thi khối M. Do đó, ngoài những môn thi ở kỳ thi THPT Quốc Gia thì môn năng khiếu sẽ được các trường tổ chức và đánh giá và cho điểm trực tiếp từ các giảng viên của trường. Môn thi năng khiếu bao gồm: ca, múa, mỹ thuật, kể chuyện,….

Lưu ý khi thi năng khiếu ngành sư phạm mầm non

Thi môn năng khiếu là điều kiện bắt buộc đối với thí sinh mong muốn học ngành giáo dục mầm non. Khác với những môn thi khác, môn thi năng khiếu không có nhiều lớp và chương trình đào tạo bài bản. Do đó, nhiều bạn thí sinh khá lo lắng khi chuẩn bị môn thi này.

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Lưu ý khi thi năng khiếu ngành giáo dục mầm non

Sau đây là một số lưu ý dành cho bạn khi thi ngành giáo dục mầm non ở bộ môn năng khiếu:

Đối với phần thi kể chuyện và đọc diễn cảm, thí sinh sẽ bốc thăm vào một mã đề tương ứng với một câu chuyện bất kỳ. Sau sso, thí sinh sẽ có khoảng thời gian chuẩn bị từ 10 – 15 phút và học thuộc một đoạn hội thoại trong câu chuyện mà thí sinh đã chọn. Ở phần thi này, bạn cần đọc một cách diễn cảm và tránh đừng để mắc các lỗi từ địa phương cũng như để ý phát âm những âm: ch, tr, s, x, l, n,… một cách thật chính xác. Bởi những lỗi phát âm như vậy sẽ bị trừ điểm rất nặng.

Đối với phần thi hát, bạn sẽ trình bày bài hát đã chuẩn bị trước khi dự thi. Lựa chọn một bài hát phù hợp với chất giọng của mình là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn có đủ tự tin thực hiện tốt phần thi này.. Bên cạnh đó, để tránh xảy ra sai sót bạn cũng nên chuẩn bị một bài hát phụ. Trong quá trình hát, bạn không nên đứng im một chỗ mà hãy thoải mái thể hiện bản thân để có thể tự nhiên nhất.

Ngoài ra, các yếu tố về trang phục, các bạn cũng cần chuẩn bị kỹ càng từ trước. Hãy lựa chọn trang phục phù hợp có thể tôn lên vẻ đẹp của mình nhất có thể.

Điểm chuẩn ngành Giáo dục mầm non

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non

Hiện nay, điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non của các trường đại học, cao đẳng trên cả nước dao động từ 17 – 24 điểm tùy theo các khối thi xét theo kết quả thi Tốt nghiệp THPT và môn thi năng khiếu. So với các năm trước thì điểm chuẩn ngành giáo dục mầm non 2021 được dự kiến ở khoảng 18,5 điểm. Để biết ngành giáo dục mầm non lấy bao nhiêu điểm, các bạn hãy theo dõi và cập nhật thông tin thường xuyên từ trường mà bạn đăng ký nguyện vọng để có thông tin chính xác nhất nhé.

Học ngành Giáo dục mầm non ở đâu tốt nhất?

Để đáp ứng nhu cầu về giáo dục mầm non ở trong xã hội, nhiều trường Đại học, cao đẳng đã và đang phát triển đào tạo ngành giáo dục mầm non. Dưới đây là danh sách một số trường xét tuyển ngành giáo dục mầm non mà các bạn có thể tham khảo:

Khu vực miền Bắc:

 • Đại học Sư phạm Hà Nội 1

 • Đại học Sư phạm Hà Nội 2

 • Đại học Sư phạm Thái Nguyên

 • Đại học Hùng Vương

 • Đại học Hoa Lư

 • Đại học Hải Phòng

Khu vực miền Trung:

 • Đại học Đông Á Đà Nẵng

 • Đại học Sư phạm Huế

 • Đại học Hà Tĩnh

 • Đại học Phú Yên

Khu vực miền Nam:

 • Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh

 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng

 • Đại học Trà Vinh

 • Đại học Đồng Nai

 • Đại học Sài Gòn

Đặc biệt, Đại học Đông Á cũng đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đăng ký thi ngành giáo dục mầm non. Là một trong những ngôi trường sư phạm mầm non Đà Nẵng lý tưởng đào tạo ngành Sư phạm mầm non tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Đại học Đông Á luôn chú trọng môi trường đào tạo tốt cho sinh viên.

Khi đến với Đông Á, sinh viên sẽ học tập kết hợp với thực hành trải nghiệm. Ngoài ra, sinh viên được đào tạo dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giáo dục đến từ Nhật và Mỹ trong các kỳ thực tập nhằm giúp sinh viên có tác phong, phương pháp làm việc chuyên nghiệp và dễ dàng tiếp cận với các cơ hội làm việc sau này.

Ngành giáo dục mầm non thi khối nào? Điểm chuẩn bao nhiêu?

Ngành giáo dục mầm non tại Đại Học Đông Á – Đà Nẵng

Hiện nay, trường Đại học Đông Á đang xét tuyển ngành Giáo dục mầm non theo các khối: M01, M06, D01, C00 theo các phương thức xét tuyển chính sau:

 • Xét tuyển theo học bạ THPT: xét điểm trung bình 3 năm, điểm trung bình 3 học kỳ, điểm trung bình 3 môn học lớp 12 hay điểm trung bình năm lớp 12.

 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT

 • Xét tuyển thẳng: theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT

Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về ngành giáo dục mầm non, hãy đến với trang thông tin tuyển sinh Đại học Đông Á để có thể được tư vấn và tìm hiểu rõ hơn về khối ngành này nhé!

Bài viết dưới đây đã cung cấp đến bạn những thông tin về vấn đề ngành giáo dục mầm non thi khối nào?. Hy vọng rằng các bạn chuẩn bị đủ kiến thức và kỹ năng để tự tin dự thi khối ngành này. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan