Mặt dài được xác định khi chiều dài khuôn mặt gấp 1,5 lần chiều rộng. Những người có khuôn mặt dài thường có trán cao, cằm dài và gò má hẹp. Với khuôn mặt dài, việc chọn màu tóc phù hợp có thể giúp cân bằng tỷ lệ khuôn mặt và tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn hơn. Hãy cùng Ngày Cắt Tóc bỏ túi 10 kiểu tóc hợp nhất cho người mặt dài để có ngoại hình hoàn hảo.

1/ Tóc ngắn uốn cụp

Kiểu tóc ngắn uốn cụp sẽ giúp tạo hiệu ứng khuôn mặt tròn trịa hơn, đồng thời cũng giúp che đi phần nào khuyết điểm của khuôn mặt dài.

Mặt dài để tóc gì đẹp? Tổng hợp 10 kiểu tóc giúp nàng thêm xinh

Hình ảnh: Tóc ngắn uốn cụp lựa chọn cho các cô nàng tinh tế.

Tóc uốn cụp nhìn trông rất dịu dàng nhưng lại vô cùng rạng rỡ, mỗi cô nàng đều nên thử ít nhất một kiểu tóc ngắn uốn cụp cho phong cách cá nhân của mình,

2/ Tóc bob ngắn mái dài

Kiểu tóc bob ngắn mái dài sẽ giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, đồng thời cũng giúp che đi phần nào phần trán cao.

Bất kể bạn có chất tóc mượt hay khô xơ đều có thể lựa chọn phong cách này. Tuy nhiên để thăng hạng ngoại hình, đừng quên uốn cụp nhẹ phần ngọn tóc tạo cảm giác ôm nhẹ gương mặt.

3/ Tóc bob xoăn nhẹ

Kiểu tóc bob xoăn nhẹ sẽ giúp tạo độ bồng bềnh cho mái tóc, đồng thời cũng giúp khuôn mặt trông đầy đặn hơn.

Mặt dài để tóc gì đẹp? Tổng hợp 10 kiểu tóc giúp nàng thêm xinh

Hình ảnh: tóc bob xoăn nhẹ là sự lựa chọn của các cô nàng thời thượng.

Đây là kiểu tóc được nhiều bạn trẻ yêu thích với tạo điểm độc đáo và nổi bật giúp khuôn mặt trở lên thu hút mỗi khi xuất hiện.

4/ Tóc lob uốn đuôi nhuộm sáng

Kiểu tóc lob uốn đuôi nhuộm sáng sẽ giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, đồng thời cũng giúp khuôn mặt trông thon gọn hơn.

Đừng quên lựa chọn các màu tóc nhuộm tôn da, đồng thời phù hợp với phong thủy vận mệnh để mang đến cho bạn những may mắn, tài lộc dồi dào.

5/ Uốn cúp chữ C

Kiểu tóc uốn cúp chữ C sẽ giúp tạo hiệu ứng khuôn mặt tròn trịa hơn, đồng thời cũng giúp che đi phần nào khuyết điểm của khuôn mặt dài.

Bạn có thể uốn cúp chữ C cho tóc ngắn, tóc ngang vai hoặc tóc dài đều được, đây là kiểu tóc đơn giản phù hợp với mọi độ dài.

6/ Tóc ngang vai tỉa layer

Kiểu tóc ngang vai tỉa layer sẽ giúp tạo độ bồng bềnh cho mái tóc, đồng thời cũng giúp khuôn mặt trông đầy đặn hơn. Đây là một xu hướng thời trang giúp các cô nàng hack thêm được tuổi.

Mặt dài để tóc gì đẹp? Tổng hợp 10 kiểu tóc giúp nàng thêm xinh

Hình ảnh: Tóc ngang vai tỉa layer giúp các bạn nữ trẻ hơn nhiều tuổi.

Tóc ngang vai tỉa layer rất dễ dàng kết hợp với nhiều kiểu tóc mái khác nhau, giúp bạn có thể thay đổi nhiều phong cách trong một thời gian ngắn.

7/ Tóc bob mái lệch

Kiểu tóc bob mái lệch sẽ giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, đồng thời cũng giúp che đi phần nào phần trán cao.

8/ Tóc ngắn qua tai rẽ ngôi

Kiểu tóc ngắn qua tai rẽ ngôi sẽ giúp tạo hiệu ứng khuôn mặt thon gọn hơn, đồng thời cũng giúp che đi phần nào khuyết điểm của khuôn mặt dài.

9/ Tóc xoăn sóng lơi

Kiểu tóc xoăn sóng lơi sẽ giúp tạo độ bồng bềnh cho mái tóc, đồng thời cũng giúp khuôn mặt trông đầy đặn hơn.

10/ Tóc dài uốn gợn sóng

Kiểu tóc dài uốn gợn sóng sẽ giúp tạo điểm nhấn cho khuôn mặt, đồng thời cũng giúp che đi phần nào khuyết điểm của khuôn mặt dài.

Lời kết

Khi chọn kiểu tóc, bạn nên dựa vào sở thích, phong cách cá nhân và chất tóc của mình. Ngoài ra bạn nên chọn salon tóc uy tín để đảm bảo chất lượng tóc sau khi nhuộm hoặc uốn. Sau khi làm tóc, bạn cần chăm sóc tóc kỹ lưỡng để giữ cho mái tóc được đẹp và khỏe mạnh. Nếu bạn chưa có dự định đi cắt ngay bây giờ thì có thể lên lịch cắt tóc tháng 4 2024 hợp phong thủy ngay hôm nay hoặc chọn lịch cắt tóc hôm nay nhanh nhất theo mệnh, cung của mình.

Bài viết liên quan