Khi nào phải nộp thuế nhà thầu? Căn cứ vào cơ sở pháp lý nào? Đến đâu để có những tư vấn giá trị hơn về điều này? Nếu bạn đang có các băn khoăn tương tự kể trên, hãy đọc ngay chia sẻ sau đây. Những gợi mở mà Blog Thiên Minh nói tới tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian vô ích!

Khi nào phải nộp thuế nhà thầu?

Khá nhiều người băn khoăn không rõ khi nào phải nộp thuế nhà thầu. Thực tế điều này đã được quy định tại Điều 1 Thông tư 103/2014/TT-BTC.

Theo đó, nhà thầu nước ngoài phải đóng 5%  thuế GTGT và 5% thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, theo Điều 12, Điều 13 Thông tư 103/2014/TT-BTC, thuế mà nhà thầu nước ngoài phải đóng sẽ được thực hiện theo công thức sau:

– Nhà thầu nhận được doanh thu “NET”: Doanh thu tính thuế = Doanh thu được nhận : 0,05

– Doanh thu nhận được là “GROSS”     : Doanh thu tính thuế = Doanh thu được nhận.

Về thời gian nộp thuế, khoản này sẽ được khấu trừ khi nhà thầu nhận thanh toán theo quy định. Hoặc phía cá nhân/tổ chức đại diện nhà thầu chủ động liên hệ với cơ quan liên quan để được hỗ trợ hoàn thành nghĩa vụ kể trên.

Khi nào phải nộp thuế nhà thầu? Căn cứ theo cơ sở pháp lý nào?

Nên đến đâu để có tư vấn pháp lý tốt nhất về vấn đề nộp thuế nhà thầu?

Hiện nay khá nhiều cá nhân/doanh nghiệp được xếp vào danh sách nhà thầu nước ngoài cảm thấy mơ hồ. Họ không nắm rõ các thông tin pháp lý, luật định mới. Điều này vô hình chung đẩy những đối tượng kể trên vào sai phạm gây ảnh hưởng tới công việc và sự phát triển ổn định nội tại.

Vì lẽ đó, tìm đến đơn vị tư vấn thực hiện để giúp bạn biết chính xác khi nào phải nộp thuế nhà thầu cũng như các thông tin liên quan có ý nghĩa quan trọng. Hãy kết nối với https://meeyland.com ngay sau bài viết để có thêm các hỗ trợ tốt hơn bạn nhé!

Những thế mạnh hiếm có sau đây của MeeyLand sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích:

Khi nào phải nộp thuế nhà thầu? Căn cứ theo cơ sở pháp lý nào?

Sở hữu đội ngũ luật sư trẻ, am hiểu về chuyên môn

Ra đời với vị trí là hệ sinh thái bất động sản, MeeyLand nhận thức rõ vai trò và sứ mệnh của mình. Song song với việc mang tới các thông tin về bất động sản, hệ thống còn là người đồng hành tin cậy của các cá nhân/doanh nghiệp về mặt pháp lý.

Với đội ngũ luật sư trẻ, am hiểu chuyên môn, chúng tôi sẽ mang tới tư vấn luật cho nhà thầu nước ngoài chuyên nghiệp, chính xác. Các thông tin này sẽ giúp quý vị tránh sai đường, gây ảnh hưởng lớn tới quá trình phát triển hiện tại.

Nắm bắt rõ các thông tư, quy định mới ban hành

Đặc biệt, MeeyLand luôn đi trước đón đầu để cập nhật các thông tin hay về luật, thủ tục hành chính cho doanh nghiệp. Nhờ thế, chúng ta sẽ thay bạn update tình hình nhanh chóng, tránh xa việc mơ hồ chưa hiểu rõ các hướng dẫn cụ thể của cơ quan thẩm quyền dẫn tới thực hiện sai các quy định hiện hành.

Khi nào phải nộp thuế nhà thầu? Căn cứ theo cơ sở pháp lý nào?

Cập nhật quy trình nộp thuế, hoàn tất các thủ tục hành chính nhanh gọn

Đồng thời, hệ thống giúp bạn sớm hoàn tất quá trình nộp thuế đúng quy định. Do đó, quý vị còn tiết kiệm đáng kể thời gian, công sức để có thể chuyên tâm cho những công việc quan trọng hơn.

Hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm

Đặc biệt, MeeyLand có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn. Vì thế, bất cứ rắc rối hay vướng mắc gì liên quan đến thuế, luật nhà đất, bất động sản,…hệ thống có thể gỡ rối cùng quý vị. Hãy kết nối với MeeyLand sớm để có nhiều trải nghiệm đáng giá quý vị nhé!

Bài viết liên quan