Hiện nay có khá nhiều cách cài đặt hosting, việc này không hề khó và cũng có nhiều cách thực hiện. Để có thể dễ dàng nhất trong việc vận hành và quản trị, blogthienminh.com sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách cài đặt hosting thông dụng, đồng thời giới thiệu về đơn vị cung cấp dịch vụ web hosting chuyên nghiệp.

Đây là 3 cách đơn giản sử dụng những công cụ chuyên nghiệp để cài đặt, vận hành web hosting hàng đầu. Để có thể cài đặt thành công, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hosting là gì?

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

Hosting là gì?

Hosting hay còn được biết với tên gọi khác là web hosting, đây là một dịch vụ trực tuyến, có thể chia sẻ, lưu trữ tất cả các tập tin liên quan đến website thông qua mạng internet như:

 • Hình ảnh

 • Bài viết

 • Video

 • Mã nguồn

Không có bất kỳ website nào hoạt động được mà không có hosting. Vì vậy, để website được hoạt động, hosting còn được hiểu là một máy chủ cốt lõi có kết nối mạng internet và hoạt động xuyên suốt 24/7.

Các nhà quản lý hosting sẽ phải đảm bảo cho hoạt động của website luôn ở mức ổn định, không bị tấn công bởi các mã độc,… Khi sử dụng hệ thống hosting, bạn đặt lên server (hay còn được gọi là máy chủ) của nhà cung cấp các tệp dữ liệu cần thiết để có thể hoạt động được.

Hướng dẫn cài đặt Hosting

Cách cài đặt hosting qua FTP

Để có thể cài đặt hosting qua FTP thì chúng ta cần dùng đến phần mềm hỗ trợ đó là FileZilla. FileZilla một trong những phần mềm hỗ trợ tốt trong việc thực hiện thiết kế website, chuyển đổi và upload dữ liệu. FileZilla là sự lựa chọn hàng đầu cho các giải pháp update tập tin lớn, khôi phục dữ liệu lỗi.

Trước khi đi vào cài đặt, hãy tìm hiểu về FTP đã nhé.

FTP là gì? 

FTP là một khái niệm rất quan trọng vì trong suốt thời gian bạn sử dụng host để làm website, có thể bạn sẽ cần phải sử dụng FTP nhiều hơn là dùng control panel của host vì nó sẽ giúp bạn tiện lợi ít nhiều trong việc upload và quản lý tập tin và thư mục trên host.

FTP hay còn được gọi là File Transfer Protocol – Giao thức chuyển nhượng tập tin. Giao thức FTP được sử dụng nhiều nhất vào những mục đích chính là truyền tải dữ liệu, rút gọn thời gian cũng như đáp ứng các nhu cầu của việc truyền và tải dữ liệu dung lượng lớn một cách nhanh chóng.

Điều quan trọng là bạn có thể vừa cùng lúc thực hiện việc upload/download nhiều tập tin để tiết kiệm thời gian mà không hề gặp bất kỳ vấn đề gì.

Khi sử dụng FTP, người dùng có quyền quản lý dữ liệu của mình dưới dạng tập tin và thư mục để tiện lợi hơn cho việc cài đặt, theo dõi. Đây vốn là một trong những giao thức hỗ trợ chuyển đổi dữ liệu giữa máy tính và host một cách đơn giản nhất.

Các bước cài đặt hosting qua FTP 

Bước 1: Đầu tiên để có thể cài đặt hosting qua FTP thì các bạn cần phải có những phần mềm hỗ trợ FileZilla thuộc hệ sinh thái FTP Client.

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

Phần mềm FTP Client

Đây là phần mềm miễn phí nên các bạn có thể sử dụng một cách dễ dàng mà không phải chịu bất kỳ mức phí nào. Bạn sẽ tiến hành download FileZilla, sau đó mở và truy cập vào file.

Bước 2: Bạn cần kéo thả toàn bộ dữ liệu từ local host sang bên Remote Site

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

Kéo thả dữ liệu

Bước 3: Cuối cùng việc bạn cần làm là mở trình duyệt website lên và sử dụng

Chỉ đơn giản với 3 bước, việc thiết lập web hosting đã được hoàn thành. Tiếp theo blogthienminh.com sẽ hướng dẫn cách cài đặt web hosting thứ 2 thông qua cPanel

Cách cài đặt hosting qua cPanel

Ngoài FTP thì cPanel cũng là một trong những cách thức cài đặt hosting đơn giản và phổ biến nhất. Vậy cPanel là gì?

cPanel là gì? 

cPanel là Control Panel nền Linux cPanel, cung cấp giao diện đồ họa cài đặt đơn giản, linh hoạt. cPanel sử dụng một cấu trúc 3 tầng với phân quyền quản lý khác nhau, cung cấp tài khoản quản lý cho đại lý và người dùng cuối để kiểm soát các khía cạnh khác của trang web và quản lý máy chủ.

Tính bảo mật, tự động hóa của cPanel cũng vượt trội hơn khi o với các hệ thống web hosting khác. cPanel có 2 phiên bản dành cho máy chủ vật lý và máy chủ ảo. Phiên bản trên máy chủ vật lý sẽ có giá cao hơn.

Các bước cài đặt hosting qua cPanel

Để cài đặt hosting qua cPanel khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo 4 bước hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập cPanel trong trình quản lý và chọn file -> Tiếp theo chọn File Manager.

Bước 2: Tiếp theo ấn chọn file Archive và tìm đến thư mục public_html sau đó chọn Upload file public_html

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

public_html

Bước 3: Để máy tính đợi cho việc upload xong click chuột phải vào public_html và ấn chọn extract.

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

Upload file

Bước 4: Hoàn thành, mở trình duyệt và sử dụng website.

Việc sử dụng cPanel cũng không có nhiều khó khăn, chỉ với vài bước đơn giản việc thiết lập web hosting cho website của bạn đã được hoàn thành. Dưới đây sẽ là cách thứ 3 cũng rất đơn giản, hãy cùng theo dõi nhé.

Cách cài đặt hosting qua Direct Admin

Việc cài đặt web hosting qua DirectAdmin cũng rất đơn giản, tương tự như qua cPanel. Vậy DirectAdmin là gì?

DirectAdmin là gì? 

DirectAdmin cũng là phần mềm quản trị hosting của website thông qua bảng điều khiển, được ưa chuộng với giao diện trực quan, dễ sử dụng. Cung cấp đầy đủ những tính năng như xem, thay đổi thiết lập phần cứng và phần mềm của máy chủ. DirectAdmin hướng đến sự đơn giản, tiện dụng, tốc độ và sự ổn định.

Tuy tối giản là thế nhưng DirectAdmin vẫn có đầy đủ các tính năng cần thiết cho một công cụ quản trị hosting server. Đặc biệt khi sử dụng các tác vụ đều sẽ được tự động hóa. Ưu điểm có thể kể đến của phần mềm này là cho phép thay đổi tập tin cũng như đề cao tính an toàn, bảo mật tuyệt đối cho người dùng.

Các bước cài đặt hosting qua Direct Admin

Để cài đặt hosting thành công với DirectAdmin các bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên hãy tạo cơ sở dữ liệu rồi điền đầy đủ thông tin như tên, mật khẩu. Lưu ý phần để mặc định localhost.

 • Bước 2: Tải và cài đặt Filezilla sau đó mở file để đến trang quản trị. Tiếp theo chọn ngôn ngữ và các thông tin cần thiết

 • Bước 3: Cuối cùng mở trình duyệt website và sử dụng

Việc cài đặt hosting sẽ nghiêng về mặt kỹ thuật chuyên môn nhiều hơn, nếu bạn là người mới, chưa biết phải bắt đầu từ đâu thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn một đơn vị thi công website chuyên nghiệp để thay bạn thực hiện điều đó.

Thông qua bài viết, chúng tôi cũng muốn giới thiệu đến quý độc giả về Miko Tech – một đơn vị chuyên thiết kế và xây dựng website chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu TP.HCM. Hãy cùng blogthienminh.com tìm hiểu thêm về Miko Tech nhé!

Giới thiệu về Miko Tech – Công ty chuyên thiết kế website uy tín tại TP.HCM

Miko Tech Agency với sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu của bạn trên thị trường internet. Miko Tech được tạo lập và phát triển những website mang lại giá trị và hiệu quả với mục tiêu hướng đến bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường marketing Miko Tech tự hào là đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và uy tín. Khác với những công ty thiết kế website khác, Miko Tech không bị ràng buộc bởi một ngôn ngữ hay nền tảng nhất định nào.

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

Sử dụng đa nền tảng thiết kế

Đội ngũ kỹ thuật Miko Tech với khả năng sử dụng đa nền tảng thiết kế WordPress, Laravel, React, React Native, Node JS,… sẽ đáp ứng mọi yêu cầu tính năng về thiết kế website của bạn. Giúp website bạn tương thích nhiều thiết bị, nâng cao trải nghiệm người dùng từ đó tạo ra nhiều giá trị đến với công ty bạn.

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

Đội ngũ kỹ thuật Miko Tech

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trình độ chuyên môn cao

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

Đội ngũ nhân viên Miko Tech

Miko Tech sở hữu đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website đa ngành nghề. Sự đa dạng trong ngôn ngữ thiết kế, giúp Miko Tech đáp ứng kịp thời mọi yêu cầu mà khách hàng mong muốn.

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

Đội ngũ nhân viên Miko Tech

 • Luôn tận tâm, thấu hiểu, chăm sóc khách hàng nhiệt tình.

 • Luôn đam mê sáng tạo trong phong cách thiết kế và cập nhật xu hướng mới.

 • Đội ngũ nhân viên trẻ trung, sáng tạo, năng động.

 • Thực hiện đúng thời hạn ký kết với khách hàng.

Dịch vụ nổi bật tại Miko Tech

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là Thiết kế website chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau:

 • Thiết kế website

 • Thiết kế sàn thương mại điện tử

 • Thiết kế Mobile App

 • Thiết kế Web App

 • Dịch vụ SEO tổng thể

 • Quản trị website

 • Hosting

 • Domain

 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)

 • Thiết kế Branding – Thương hiệu

 • Chụp hình sản phẩm

 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Như vậy, thông qua bài viết về cách thiết lập và cài đặt web hosting, blogthienminh.com đã liệt kê cụ thể 3 cách thức thông dụng và hiệu quả nhất. Đồng thời chúng tôi cũng đã giới thiệu đến quý độc giả về Miko Tech – Đơn vị chuyên thi công thiết kế website bán hàng uy tín hàng đầu TP.HCM.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn thiết kế website dành riêng cho doanh nghiệp của mình đừng ngần ngại liên hệ với Miko Tech qua thông tin dưới đây.

Thông tin liên hệ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech 

Hướng dẫn cách cài đặt, thiết lập web hosting thông dụng nhất

Toàn thể nhân viên Miko Tech

Trụ sở chính

 • Website: https://mikotech.vn/

 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456

 • Email: support@mikotech.vn

 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency

 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung

 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency/

 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers

 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30

 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore

 • Email: info@mikotech.net

 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6

Bài viết liên quan