Ngày nay cùng với xu thế hội nhập sâu rộng, nhiều mạng xã hội lần lượt ra đời. Facebook hiện vẫn là mạng xã hội được đông đảo nhiều người yêu thích và sử dụng. Tuy nhiên, rất ít người quan tâm đến lịch sử ra đời của Facebook. Vậy Facebook ra đời năm nào? Facebook vào Việt Nam từ năm nào? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu ở bài viết dưới đây!

Facebook ra đời năm nào?

Facebook là mạng xã hội rất phổ biến trên toàn thế giới. Nó là phương tiện để người dùng có thể đăng ảnh, bài viết, video, hay chia sẻ những status cảm xúc, gửi tin nhắn tới bạn bè, người thân, những người trong cộng đồng tham gia Facebook.

Facebook là 1 trang web có nhiều tính năng vượt trội trong việc kết nối giữa những người dùng. Bên cạnh đó, Facebook còn là 1 App – ứng dụng được cài đặt dễ dàng trên điện thoại. Chỉ cần có trong tay máy tính hoặc điện thoại thông minh là bạn có thể dùng được facebook ở mọi lúc mọi nơi.

Vậy Facebook ra đời năm nào? Trên thế giới, Facebook ra đời chính thức vào năm 2004, sáng lập bởi Mark Zuckerberg – một sinh viên học khoa máy tính trường Đại học Harvard với cái tên ban đầu là “The Facebook”.

Facebook ra đời năm nào? Facebook vào Việt Nam từ năm nào?

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg đã cùng với ba người bạn của mình là Eduardo Saverin, Dustin Moskovitz và Andrew McCollum mở rộng quảng cáo cho website thefacebook.com giúp trang này phát triển mạnh mẽ.

Mark Zuckerberg là một nhà lập trình máy tính kiêm doanh nhân lĩnh vực công nghệ người Mỹ, và là nhà đồng sáng lập kiêm người điều hành của Facebook.

Facebook vào Việt Nam từ năm nào?

Facebook ra đời năm 2004 thì đến ngày 26 tháng 9 năm 2006 Facebook vào Việt Nam. Facebook đã được mở cho tất cả mọi người trên thế giới với điều kiện ít nhất đủ 13 tuổi với một địa chỉ email hợp lệ.

Thời gian đầu khi Facebook mới được người người Việt nam sử dụng số lượng tài khoản và sử dụng facebook ở Việt Nam vẫn còn khá ít do điều kiện mạng lưới internet còn chậm phát triển.

Cho đến năm 2008, mạng xã hội facebook ở nước ta mới có bước phát triển và gia tăng số lượng tài khoản đăng ký facebook nhanh chóng.

Facebook ra đời năm nào? Facebook vào Việt Nam từ năm nào?

Người dùng facebook tăng nhanh chóng

Facebook ra đời tính đến nay đã hơn 19 năm và ngày càng được hoàn thiện, nâng cấp, ra thêm nhiều tính năng hữu ích cho những người sử dụng mạng xã hội này.

Những hành vi bị cấm khi dùng facebook

Điều 8 Luật An ninh mạng 2018 để quy định về các hành vi bị nghiêm cấm trên môi trường mạng đó là:

– Thông tin sai sự thật gây hoang mang, xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác;

– Đăng tải thông tin dâm ô, đồi trụy, tội ác; phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc, đạo đức xã hội;

– Xúi giục, lôi kéo, kích động người khác phạm tội trên facebook;

– Quảng cáo, mua bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục cấm…

Lưu ý khi dùng Facebook

Sự ra đời của facebook là con dao hai lưỡi, người biết cách sử dụng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho bản thân và người khác. Ngược lại sẽ có hại cho những người lạm dụng nó quá nhiều.

Hiện nay, Facebook ngày càng được người người lợi dụng để đăng bài lừa đảo, dụ dỗ những người nhẹ dạ cả tin gây nhiều hệ lụy xấu cho xã hội như lừa đảo tìm việc làm, môi giới mại dâm,… hình thức lừa ngày càng tinh vi khiến người dùng lâu năm nhiều khi vẫn mắc bẫy.

Facebook ra đời năm nào? Facebook vào Việt Nam từ năm nào?

Cảnh báo lừa đảo trên facebook

Qua bài viết trên hi vọng bạn có thêm thông tin về Facebook ra đời năm nào? facebook vào Việt Nam từ năm nào? Từ đó, bạn hãy học cách quản lý và sử dụng facebook đúng mục đích và thông minh để Facebook là nơi mang lại nhiều giá trị bổ ích trong cuộc sống.

Bài viết liên quan