Điện thoại 99 đã xuất hiện từ lâu và được nhiều người tìm mua bởi nó giúp người dùng tiết kiệm được kha khá chi phí so với việc phải mua một chiếc máy mới hoàn toàn. Vậy điện thoại 99 là gì? Đặc điểm của điện thoại 99 ra sao và có nên đầu tư vào nó hay không? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Điện thoại 99 là gì? 

Điện thoại 99 được hiểu như là các dòng điện thoại “like new”, đã qua sử dụng nhưng bề ngoài và tình trạng sử dụng máy vẫn còn rất tốt, mượt mà, gần như máy mới. Máy đã sử dụng được đánh giá bằng nhiều cách, nhưng điện thoại 99% là máy chỉ mới được sử dụng trong thời gian rất ngắn.

Điện thoại 99 là gì? Có nên mua điện thoại 99 hay không?

Điện thoại 99 hầu như vẫn còn đẹp và vận hành tốt 

Điện thoại 99 có thể có vài vết xước nhỏ, thường là hàng lướt của những người dùng công nghệ có đam mê dùng thử, muốn lên đời smartphone cao hơn. Loại này thường ít và hiếm hàng, có mức giá chênh lệch hẳn so với các dòng điện thoại 95, 97 hay dưới 95.

Ưu, nhược điểm của điện thoại 99 là gì? 

Nếu bạn đang phân vân có nên mua điện thoại 99 hay không, thì hãy cân nhắc dựa trên khả năng tài chính của mình. Nếu bạn có nguồn tài chính tốt và khá kỹ tính, nên chọn điện thoại mới chính hãng. Còn nếu muốn tiết kiệm chi phí và không để ý nhiều đến các vết xước nhỏ, thì điện thoại 99 là một lựa chọn đúng đắn.

Ưu điểm của điện thoại 99

Dĩ nhiên là chi phí thấp hơn so với việc mua máy chính hãng. Thậm chí, bạn có thể chọn được những loại máy cao cấp với mức giá tầm trung. Chất lượng của điện thoại 99 cũng vẫn còn tốt, cơ bản thiết bị này không quá nhiều khác biệt so với sản phẩm mới.

Điện thoại 99 là gì? Có nên mua điện thoại 99 hay không?

Giúp người mua tiết kiệm chi phí với điện thoại 99

Bên cạnh đó, nhiều cửa hàng bán lẻ điện thoại 99% vẫn có chương trình bảo hành máy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi mua. Ngoài ra, điện thoại 99 cũng là lựa chọn của nhiều người khi tìm kiếm các dòng máy đã không còn được bán trên thị trường.

Nhược điểm của điện thoại 99 là gì? 

Khi mua điện thoại 99, bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro: bị thay linh kiện, reset chip nhớ hay hàng bị đánh cắp. Bạn cũng cần trang bị những kiến thức cần thiết để nhận  biết và kiểm tra để chắc chắn rằng chiếc điện thoại mình đang cân nhắc chắc chắn là hàng 99%.

Làm sao để mua được điện thoại 99 tốt? 

Biết được những rủi ro khi mua điện thoại 99, điều bạn cần làm là tìm kiếm và lựa chọn các cửa hàng bán lẻ uy tín, có bảo hành để tránh những nhầm lẫn không đáng có. Cách kiểm tra khi mua điện thoại 99:

  • Kiểm tra bên ngoài: xem xét thật kỹ các vết xước xem có thể chấp nhận nó hay không, khe cắm sạc bị đổi màu chứng tỏ điện thoại đã bị ngâm nước.

Điện thoại 99 là gì? Có nên mua điện thoại 99 hay không?

Thận trọng khi mua điện thoại 99

  • Kiểm tra độ chai pin: sử dụng thử và thấy pin tụt nhanh thì chứng tỏ điện thoại đã sử dụng quá lâu, không phải điện thoại 99.

  • Kiểm tra thiết bị có phải hàng nhái không: có thể vào mục cài đặt và xem xét các thông số của nó.

  • Kiểm tra tình trạng cảm ứng màn hình: bạn thực hiện vài thao tác nhanh, chậm trên màn hình để xem nó còn hoạt động nhạy không, có vùng nào bị liệt không?

  • Kiểm tra khả năng kết nối, chức năng nghe, gọi.

Trên đây là lý giải điện thoại 99 là gì? ưu và nhược điểm của các dòng điện thoại “like new” này. Nhìn chung, đây cũng là một lựa chọn tốt dành cho những bạn muốn tiết kiệm kinh phí, tuy nhiên cần phải thận trọng trong quá trình mua hàng, để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Bạn nên lựa chọn địa điểm mua uy tín hoặc trang bị các kỹ năng kiểm tra cần thiết khi quyết định mua điện thoại 99.

Bài viết liên quan