Cờ lê thủy lực là một dụng cụ quen thuộc, được sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực. Thế nhưng không phải ai cũng biết nó gồm những loại nào và sở hữu ưu điểm gì. Hãy cùng Đại Thịnh Phát tìm câu trả lời cho điều này qua bài viết dưới đây nhé. 

Cờ lê thủy lực là gì? Nó được chia thành mấy loại? 

– Khái niệm cờ lê thủy lực là gì?

Cờ lê thủy lực là gì? Nó có thực sự tốt như lời đồn?

Tìm hiểu về cờ lê thủy lực

Cờ lê thủy lực là dụng cụ cầm tay để vặn các loại bu lông, đai ốc hoặc kiểm tra lực siết. Nó được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp cơ khí, chế tạo máy, sản xuất sửa chữa ô tô,… Sự ra đời của cờ lê này có ý nghĩa rất lớn, có góp phần nâng cao hiệu suất lao động.

– Các loại cờ lê thủy lực được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Trên thị trường có nhiều loại cờ lê lực khác nhau nhưng có 2 loại phổ biến nhất được sử dụng nhiều. Đó là cờ lê dạng tròng và cờ lê dạng chụp.

– Cờ lê dạng tròng

Cờ lê thủy lực là gì? Nó có thực sự tốt như lời đồn?

Cờ lê thủy lực dạng tròng hoạt động với công suất cao

Loại cờ lê này có lực siết lớn và giá thành của nó cũng rẻ hơn các loại cờ lê khác. Tuy nhiên, loại cờ lê dạng tròng lại có kích cỡ siết bu lông không thể thay đổi cho nên người dùng chỉ có thể sử dụng được một loại kích thước bu lông cố định.

Nếu như người dùng muốn thay đổi kích thước bu lông khi siết thì bắt buộc phải đổi cả phần đầu tròng. Chính vì vậy mà loại cờ này này thường được sử dụng tại các ngành sản xuất nhỏ. Những ngành sản xuất mà ít phải sử dụng các loại bu lông có nhiều kích cỡ.

– Cờ lê dạng chụp

Người ta gọi là cờ lê thủy lực dạng chụp vì nó sử dụng một đầu chụp lục giác. Tác dụng của phần đầu chụp này chính là siết bulong. Khác với dạng tròng, cờ lê dạng chụp có thể thay đổi kích thước của size bulong cần siết. Người sử dụng có thể tùy chỉnh kích cỡ một cách đơn giản và dễ dàng.

Cờ lê thủy lực là gì? Nó có thực sự tốt như lời đồn?

Tuy nhiên thì loại cờ lê này thuộc phân khúc dụng cụ thủy lực cao cấp. Do đó, giá thành của nó cũng sẽ cao hơn dạng tròng vì có thể siết được các kích cỡ khác nhau.

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội cùng nguyên lý hoạt động ấn tượng

Cờ lê lực được hoạt động dựa trên nguyên tắc Momen xoắn. Nếu tích độ dài cánh tay đòn với lực tác dụng vào vật cần siết càng lớn thì khi đó siết càng mạnh. Người dùng muốn siết những bu lông, đai ốc lớn thì nên lựa chọn loại có cánh tay đòn dai.

Dựa trên cơ chế bánh cóc, cờ lê lực sẽ vận hành lặp đi lặp lại. Cùng với hệ thống lò xo piston có cấu trục gắn liền với bánh cóc giúp nó có thể vặn đúng chiều kim đồng hồ. Khi đó, piston sẽ bị đẩy rồi kéo chân vịt, đẩy bánh răng tiến gần vật cần siết.

Chính việc sở hữu nguyên lý hoạt động đầy thông minh đã giúp cờ lê thủy lực làm nên ưu điểm cùng sức siết ấn tượng đến bất ngờ. Điều này cũng giúp làm giảm thiểu sức người cũng như gia tăng năng suất cho quá trình làm việc.

Mua ngay cờ lê thủy lực chất lượng tại Đại Thịnh Phát

Đại Thịnh Phát Việt Nam là một đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thủy lực có tiếng trên thị trường. Những sản phẩm của chúng tôi cung cấp luôn đảm bảo chất lượng, làm từ những vật liệu cao cấp nhất.

Khi chọn mua cờ lê lực của Đại Thịnh Phát, khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Chúng được làm là nguyên liệu cao cấp nên có độ bền và tuổi thọ cao. Đặc biệt là cơ lê lực của chúng tôi có giá thành rẻ hàng đầu trên thị trường.

Cờ lê thủy lực là gì? Nó có thực sự tốt như lời đồn?

Mua ngay cờ lê thủy lực chất lượng tại Đại Thịnh Phát

Đại Thịnh Phát luôn nỗ lực mỗi ngày để nâng cao chất lượng phục vụ, hoàn thiện mỗi ngày. Phấn đấu trở thành nơi dẫn đầu về lĩnh vực cung cấp cờ lê lực trên thị trường Việt Nam.

Trên đây là những chia sẻ cụ thể về cờ lê thủy lực. Nếu quý hàng có nhu cầu  mua sản phẩm hay những dụng cụ thủy lực thì hãy liên hệ với Đại Thịnh Phát.

Bài viết liên quan