Một vài người cho rằng các thiết bị càng thông minh càng tiêu tốn nhiều điện năng. Tuy nhiên thực tế, chính cách sử dụng của bạn mới tác động nhiều đến hóa đơn tiền điện hàng tháng. Cùng tìm hiểu 4 mẹo tiết kiệm điện năng hiệu quả với hệ thống nhà thông minh ngay sau đây nhé!

1. Sử dụng ổ cắm thông minh để hẹn giờ

Ổ cắm điện thông minh là một thiết bị kết nối internet, có khả năng kiểm soát và điều khiển việc cấp nguồn điện cho các thiết bị điện tử được liên kết. Nó có thể được điều khiển từ xa thông qua ứng dụng điện thoại di động và giọng nói.

Việc sử dụng ổ cắm điện thông minh không chỉ giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn điện cho gia đình. Bằng cách lập lịch hoặc tự động tắt các thiết bị không cần thiết, người dùng có thể giảm lượng điện tiêu thụ không cần thiết và kiểm soát việc sử dụng điện một cách hiệu quả.

4 mẹo tiết kiệm điện hiệu quả với hệ thống nhà thông minh

Ổ cắm điện thông minh giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu ổ cắm điện thông minh, trong đó, nổi bật là các sản phẩm đến từ nha nhà Aqara, Xiaomi, Vconnex,… với giá thành phải chăng, chỉ 150,000 – 1,500,000 VNĐ.

2. Kiểm soát điện năng tiêu thụ bằng công tắc thông minh

Công tắc thông minh là một thiết bị có khả năng kiểm soát và điều khiển hệ thống ánh sáng hoặc các thiết bị điện trong nhà như rèm cửa, bình nóng lạnh… Loại công tắc này cũng cho phép người dùng điều khiển các thiết bị kết nối với công tắc từ xa thông qua ứng dụng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc giọng nói mà không cần di chuyển đến tận vị trí công tắc.

Với công tắc thông minh, người dùng có thể thiết lập lịch và tự động bật/tắt công tắc theo thời gian và sự kiện cụ thể, mang lại sự tiện ích và tối ưu hóa việc sử dụng điện.

Ngoài ra, một vài sản phẩm còn có tính năng theo dõi và tính toán lượng điện năng tiêu thụ hằng tháng, giúp bạn kịp thời lên kế hoạch sử dụng trong gia đình.

4 mẹo tiết kiệm điện hiệu quả với hệ thống nhà thông minh

Công tắc thông minh là lựa chọn tối ưu để tiết kiệm điện năng trong gia đình

Một số sản phẩm công tắc thông minh chất lượng, giúp tiết kiệm điện năng bạn có thể tham khảo: Công tắc thông minh Vconnex Wifi, Công tắc thông minh Aqara Zigbee,…

3. Xây dựng hệ thống ngữ cảnh thông minh

Hệ sinh thái nhà thông minh là một tập hợp các thiết bị và hệ thống được tích hợp để tạo ra một môi trường sống thông minh và tiện ích trong ngôi nhà. Một vài hệ sinh thái nhà thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện bao gồm: Aqara, Apple HomeKit, Vconnex,

Hệ sinh thái này kết nối các thiết bị thông minh với bộ điều khiển trung tâm (Hub) và ứng dụng di động để cho phép người dùng điều khiển và quản lý các hoạt động trong nhà một cách tự động.

Việc sử dụng các thiết bị trong cùng hệ sinh thái nhà thông minh mang lại lợi ích tiết kiệm điện vì chúng sẽ hạn chế tối đa tình trạng lãng phí điện năng. Chẳng hạn, khi cảm biến cửa phát hiện người vào phòng, đèn, điều hòa… sẽ tự động bật và tự động tắt các thiết bị khi không có người.

4 mẹo tiết kiệm điện hiệu quả với hệ thống nhà thông minh

 Hệ sinh thái nhà thông minh mang đến cuộc sống hiện tại và tiết kiệm

4. Sử dụng các loại cảm biến hiện diện

Cảm biến hiện diện là loại cảm biến phát hiện sự hiện diện của đối tượng trong khu vực cảm biến. Nó có thể sử dụng để kích hoạt các thiết bị tự động khi có sự hiện diện, đảm bảo an ninh và tiết kiệm năng lượng trong ngôi nhà thông minh.

Cảm biến hiện diện có cơ chế hoạt động khá đơn giản: Nó sẽ gửi tín hiệu đến thiết bị thông minh để thực hiện hành động ngay khi phát hiện chuyển động trong phạm vi quét và tự động tắt đi khi tín hiệu này biến mất. Vì vậy, sản phẩm giúp lượng điện tiêu thụ trong gia đình giảm một cách đáng kể, tránh lãng phí điện năng khi không cần thiết.

4 mẹo tiết kiệm điện hiệu quả với hệ thống nhà thông minh

Cảm biến hiện diện cũng là thiết bị giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả

Một vài loại cảm biến hiện diện được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến như: Cảm biến rò rỉ nước, cảm biến khói, cảm biến nhiệt độ – độ ẩm, cảm biến cửa…

Trên đây là 4 mẹo tiết kiệm điện năng hiệu quả với nhà thông minh. Bằng việc sử dụng các sản phẩm như ổ cắm thông minh, công tắc thông minh, hệ sinh thái thông minh, cảm biến thông minh,… bạn đã có thể tối ưu việc tiêu thụ điện năng của gia đình một cách hiệu quả. Hãy nhanh tay chọn mua những thiết bị nhà thông minh để biến tổ ấm của mình thành một không gian sống hiện đại, đẳng cấp.

Với sứ mệnh đem đến những trải nghiệm thú vị và chuyên nghiệp dành cho mỗi khách hàng trong chính ngôi nhà của mình, AKIA  không ngừng nỗ lực cải tiến và nâng cao chất lượng sản phẩm & dịch vụ một cách tốt nhất.

AKIA tự hào là đơn vị phân phối những thiết bị thông minh Chất Lượng, Chính Hãng, Giá Tốt hàng đầu Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

  • Hotline: 0342 614 161
  • Địa chỉ: 132i Đường Võ Thị Sáu, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM
  • Website: https://akia.vn/
  • Fanpage: https://www.facebook.com/akiasmarthome/
Bài viết liên quan