Việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí mang lại khá nhiều tiện ích. Trong đó bạn không những không mất quá nhiều chi phí mà vẫn có được  những bức ảnh đẹp như ý muốn. Bài viết dưới xin chia sẻ tới bạn đọc top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính chất lượng nhất hiện nay.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính Corel PaintShop Pro

Corel PaintShop Pro là một trong những phần mềm chỉnh ảnh miễn phí khá tiện ích. Ưu điểm của app là người dùng có thể thay đổi, cắt ghép và thêm hiệu ứng ảnh. Bạn cũng dễ dàng tái chế phục hồi ảnh cũ.

Ngoài ra,  Corel PaintShop Pro có khả năng nhận diện các định dạng ảnh đầu vào. Nhờ đó người dùng có thể làm việc một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên hạn chế của phần mềm là nếu bạn  muốn sử dụng đầy đủ các chức năng của thì cần mất khoản phí một lần và dùng trọn đời.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính Corel PaintShop Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh trên máy tính Adobe Photoshop Elements

Nếu bạn cần một phần mềm có khả năng tự động phân loại chất lượng video theo mức độ cao, trung bình, thấp thì đây sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ phân loại video mà Adobe Photoshop Elements còn có khả năng trích xuất video rất đơn giản. Người dùng cũng có thể tìm kiếm chúng nhanh chóng theo các tiêu chí như màu sắc, kích thước file.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng cho phép người dùng chia sẻ ảnh, video trực tuyến với người thân, bạn bè của mình. Tuy nhiên, để sử dụng những tính năng tuyệt vời này bạn cũng cần trả một mức phí nhất định khoảng 100USD và dùng vĩnh viễn.

App chỉnh ảnh Photo Pos Pro

Giao diện đẹp à dễ sử dụng là những ưu điểm của phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí này. Photo Pos Pro được người dùng đánh giá là rất thông minh. Dù bạn là chưa có kinh nghiệm vẫn có thể dễ dàng sử dụng. Bởi hệ thống thanh công cụ của nó được sắp xếp rất khoa học và gọn gàng, hợp lý.

Ngoài ra Photo Pos Pro còn có thể giúp người dùng xóa các chi tiết thừa trên ảnh. Bạn cũng có thể sử dụng những tính năng nâng cao như chỉnh ảnh bị rung, chất lượng kém thậm chí bị mờ.

Zoner Photo Studio – phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính chỉ dành cho Window

Một trong những ứng dụng chỉnh sửa ảnh miễn phí dành cho hệ điều hành Window có lẽ không thể bỏ qua đó là Zoner Photo Studio. Trên phần mềm này bạn có thể thực hiện một số thao tác như chèn hiệu ứng cho ảnh, loại bỏ nếp  nhăn, mắt bị đỏ trên ảnh, làm ảnh mờ trở nên sắc nét. Đặc biệt hơn bạn cũng có thể tag vị trí nơi bạn chụp, chèn text hoặc cắt ghép ảnh theo ý thích.

Một điểm cộng nữa dành cho Zoner Photo Studio đó là bạn có thể tìm kiếm, sắp xếp các file ảnh một cách nhanh gọn. App cũng có tính năng hỗ trợ người dùng chia sẻ ảnh với bạn bè qua email, Facebook và một số ứng dụng chat online hiện nay.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính

Zoner Photo Studio – phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính chỉ dành cho Window

Phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Xara Photo & Graphic Designer

Nhắc đến tính năng xử lý ảnh số bằng việc xóa chi tiết thừa, tách nền thì có lẽ bạn đọc không nên bỏ qua phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí Xara Photo & Graphic Designer. Nó có khá nhiều tính năng hay và hữu ích. Trong đó có thể kể đến như cung cấp công cụ lọc hiệu ứng. Nhờ đó người dùng có thể vận dụng để sáng tạo cho các hình ảnh của mình.

Ngoài ra phần mềm cũng có khả năng loại bỏ mắt đỏ giúp bức ảnh đẹp hơn. Nếu muốn bạn cũng có thể tạo ra những bức tranh ghép toàn cảnh từ bức hình chụp riêng thông qua ứng dụng này.

Xara Photo & Graphic Designer phù hợp với những máy tính cài hệ điều hành Windows Vista/10/8/7. Người dùng có thể trải nghiệm miễn phí trong vòng 7 ngày đầu tiên khi sử dụng.

Hy vọng với top 5 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí trên máy tính này, bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất. Hãy thường xuyên truy cập tại blogthienminh.com để có được những thông tin công nghệ hữu ích nhất nhé.

Bài viết liên quan