Với rất nhiều người khi mua máy tính đến băn khoăn không biết nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp thì tốt nhất. Bởi mỗi loại sẽ có những ưu, nhược điểm riêng của mình nên việc lựa chọn loại nào phù hợp là rất khó khăn. Chính vì vậy bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tìm hiểu về máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp

Trước khi quyết định lựa chọn mua loại máy tính nào bạn cần tìm hiểu rõ về những ưu, nhược điểm mà loại máy tính đó mang lại để có cái nhìn tổng quan nhất.

Máy tính đồng bộ

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp thì tốt nhất?

Máy tính đồng bộ có chế độ bảo hành tốt

Máy tính đồng bộ là loại máy tính được lắp ráp sẵn, đã đồng bộ mọi linh kiện và được đánh dấu thành một mà sản phẩm liền khối. Loại máy tính này mang đến rất nhiều ưu điểm hấp dẫn:

  • Loại máy tính này hoạt động một cách ổn định, được kiểm tra kỹ lưỡng, nghiêm ngặt về mặt chất lượng cũng như độ tương thích của các linh kiện.

  • Chính sách bảo hàng tốt.

  • Một ưu điểm nổi bật của máy tính đồng bộ là rất đẹp, bền và được tối ưu hiệu suất sử dụng.

  • Người dùng có thể dễ dàng phân biệt qua mã sản phẩm, hãng sản xuất của mỗi sản phẩm.

Tuy nhiên, loại máy tính đồng bộ này có những hạn chế nhất định như: Giá thành cao, khó nâng cấp, khó tìm kiếm linh kiện thay thế nếu bị hỏng,…

Máy tính lắp ráp

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp thì tốt nhất?

Máy tính lắp ráp

Là loại máy tính mà các linh kiện sử dụng trong máy tình do người mua tự chọn. Ưu điểm của loại máy tính này là:

  • Người dùng có thể tự chọn loại linh kiện mà bạn thích

  • Dễ dàng thay thế linh kiện và nâng cấp máy tính nếu muốn

  • Giá thành khá rẻ

Tuy nhiên, dòng máy tính lắp ráp này còn tồn tại một số hạn chế nhất định như: Người mua phải có kiến thức cũng như kinh nghiệm chọn mua linh kiện, chế độ bảo hành theo linh kiện nên cũng khá hên xui,…

So sánh máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp thì tốt nhất?

So sánh máy tính đồng bộ với máy tính lắp ráp

Để có thể đánh giá được loại máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp người dùng có thể dựa vào các tiêu chí sau đây.

Về giá cả

Máy tính đồng bộ được sản xuất bởi những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, được kiểm tra một cách kỹ lưỡng, nghiêm ngặt nên thường có giá đắt hơn.  Trong khi đó, với máy tính lắp ráp người chơi có thể tự lựa chọn các linh kiện, chi tiết theo sở thích của mình nên mức giá rẻ hơn một chút.

Về cấu hình máy

Với máy tính đồng bộ khách hàng sẽ không thể tự ý lựa chọn cấu hình theo sở thích của mình mà chỉ được chọn theo cấu hình mà nhà sản xuất đặt ra. Tuy nhiên hiện nay các hãng sản xuất máy tính đồng bộ cũng dựa theo nhu cầu của khách hàng như: chơi game, giải trí, văn phòng,…

Với máy tính lắp ráp thì người dùng có thể thoải mái lựa chọn cho mình từng bộ phận khác nhau trong máy tính từ CPU, RAM, VGA,…sao cho chúng có thể chạy được bền bỉ nhất. Tuy nhiên để làm được điều này người chơi cần phải có kiến thức, am hiểu về các linh kiện.

Chất lượng linh kiện

Máy tính đồng bộ được sản xuất từ những thương hiệu nổi tiếng nên chất lượng linh kiện được đánh giá cao hơn. Bởi trước khi xuất xưởng máy tính được kiểm tra chất lượng một cách kỹ càng để đảm bảo máy có độ bền bỉ cao nhất và ổn định lâu dài.

Với máy tính lắp ráp chất lượng phụ thuộc vào khả năng chọn loại linh kiện mà bạn lắp ráp. Nếu bạn không thật sự am hiểu về các linh kiện thì để có thể lắp ráp được một máy tính chạy ổn định lâu dài sẽ vô cùng khó khăn.

Nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp

Sau khi so sánh giữa 2 loại máy tính này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng nếu bạn am hiểu về các linh kiện, yêu thích lắp ráp và muốn sử dụng máy tính có cấu hình cao thì máy tính lắp ráp chính là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.

Nếu bạn là người thích sự tiện lợi, ổn định thì nên lựa chọn máy tính đồng bộ. Tuy nhiên bạn nên chọn các hãng sản xuất nổi tiếng trên thị trường để đảm bảo máy có chất lượng tốt nhất.

Như vậy qua những chia sẻ của chúng tôi trên đây hy vọng sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi nên mua máy tính đồng bộ hay lắp ráp. Tùy theo mục đích cũng như nhu cầu sử dụng của bạn để lựa chọn loại máy tính cho phù hợp.

Bài viết liên quan