Có nên mua máy tính mini hay không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều khách hàng khi muốn tìm mua một chiếc máy tính mới nhưng điều kiện kinh tế không quá dư dả. Mỗi dòng máy dù to hay nhỏ cũng đều có những ưu nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu và giải đáp thắc mắc trên một cách chi tiết nhất.

Máy tính mini là gì? 

Máy tính mini là loại máy tính sở hữu hầu hết các tính năng và khả năng của một máy tính lớn nhưng kích thước vật lý nhỏ hơn. Nói một cách đơn giản, máy tính mini chính xác là phiên bản thu nhỏ của máy tính để bàn. Chúng có nhiều kích cỡ khác nhau và cung cấp những ưu điểm riêng biệt, cũng như một số nhược điểm.

Có nên mua máy tính mini hay không?

Máy tính mini là gì?

Máy tính mini xuất hiện vào giữa những năm 1960 và lần đầu tiên được phát triển bởi Tập đoàn IBM. Chúng thường được sử dụng làm máy chủ tầm trung, nơi chúng có thể vận hành các ứng dụng phần mềm cỡ trung bình và hỗ trợ nhiều người dùng đồng thời. Ngày này chúng được sản xuất và sử dụng phổ biến rộng rãi.

Có nên mua máy tính mini không? 

Việc có nên mua máy tính mini không phụ thuộc vào chính nhu cầu sử dụng của bạn cũng như các tính năng mà nó có thể đem lại. Do có kích thước nhỏ gọn nên máy tính mini sẽ có hạn chế về sức mạnh. Chúng vẫn cho phép người dùng thực hiện hầu hết các tác vụ cần thiết.

Kiểu dáng nhỏ bé của máy tính mini đem lại rất nhiều tiện ích. Máy tính mini có thể chứa một hoặc nhiều bộ xử lý, hỗ trợ đa xử lý và tác vụ, và thường có khả năng chống chịu với khối lượng công việc cao. Mặc dù chúng nhỏ hơn máy tính lớn hoặc siêu máy tính, nhưng máy tính mini mạnh hơn máy tính cá nhân và máy trạm.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính để bàn mới thì dòng máy tính mini là sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Có nên mua máy tính mini hay không?

Có nên mua máy tính mini không? 

Các trường hợp nên sử dụng máy tính mini

Trong một số trường hợp cụ thể, việc sử dụng máy tính mini đem lại nhiều lợi ích cho bạn hơn là sử dụng một chiếc máy tính để bàn thông thường.

Dùng trong gia đình

Một chiếc PC mini có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho các bậc cha mẹ muốn mua một chiếc máy tính cho con cái mà không tốn quá nhiều chi phí. Hơn hết, với một PC mini, bạn sẽ biết rằng con mình chỉ có thể sử dụng máy tính trong không gian mà bạn thiết lập, thay vì chúng mang máy tính xách tay vào phòng.

Dùng trong doanh nghiệp

Nếu bạn nghĩ máy tính mini quá nhỏ bé để sử dụng trong các công ty, doanh nghiệp lớn thì không đúng. Chúng có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các màn hình hoặc bảng hiệu quảng cáo kỹ thuật số hoặc làm trung tâm truyền thông trong các cửa hàng hoặc trạm giao thông công cộng.

Có nên mua máy tính mini hay không?

Ứng dụng trong doanh nghiệp

Rất nhiều doanh nghiệp yêu cầu nhiều máy tính và may mắn là hầu hết các máy tính mini đều có thể cấp nguồn cho một hoặc hai màn hình thông qua USB-C, HDMI và Cổng hiển thị, nhưng một số có thể được kết nối với tối đa bốn màn hình.

Nên mua máy tính mini ở đâu?

Vậy mua máy tính mini ở đâu? Không phải là mặt hàng xa xỉ nhưng có rất ít địa chỉ bán máy tính mini chính hãng chuẩn chất lượng. Để đảm bảo chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng có thể tìm đến các địa chỉ uy tín chuyên về các dòng điện thoại và máy tính như : thế giới di động, cell phone S, …

Đồng thời tuyệt đối không nên mua hàng qua mạng tại các sàn thương mại điện tử trừ khi đó là trang web chính thức của cửa hàng. Nhất là với mặt hàng có giá trị như máy tính thì càng nên cẩn thận để tránh các trường hợp đáng tiếc.

Có nên mua máy tính mini hay không?

Mua máy tính mini 

Vậy có nên mua máy tính mini hay không? Hẳn là mỗi người đều đã có một câu trả lời riêng cho bản thân. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến máy tính, điện thoại thì có thể thường xuyên vào website: https://blogthienminh.com/ để tham khảo nhiều thông tin thú vị khác nhé!.

Bài viết liên quan