4 lý do tuyệt vời nên lắp đèn LED âm trần cho phòng ngủ

Mua Chuẩn

Đèn LED âm trần là một trong những lựa chọn tối ưu cho phòng ngủ và ngày càng được các gia chủ ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cao, khả năng chiếu sáng tốt, tiết kiệm điện và an toàn cho sức khỏe người dùng… Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những lợi ích của đèn LED và bí quyết chọn đèn cho phòng ngủ trong bài viết dưới đây bạn nhé!

4 lý do tuyệt vời nên lắp đèn LED âm trần cho phòng ngủ

Đèn LED âm trần – Sự lựa chọn tối ưu cho phòng ngủ hiện đại

1. Lý do nên lắp đèn LED âm trần phòng ngủ

Đèn LED âm trần là một trong những lựa chọn tối ưu cho phòng ngủ và ngày càng được các gia chủ ưa chuộng, sử dụng. Lý do là bởi:

  • Tính thẩm mỹ cao: Đèn LED âm trần thiết kế nhỏ gọn. Phần thân và đáy được lắp chìm ẩn vào bên trong, chỉ có bề mặt lộ ra phía ngoài. Vì thế, sử dụng đèn LED âm trần sẽ giúp giữ lại độ bằng phẳng nhất định và tăng thêm điểm nhấn bằng ánh sáng cho bề mặt trần.

  • Tiết kiệm diện tích lắp đặt: Phần lớn bộ phận đèn LED âm trần được lắp trên trong trần nên không lấn chiếm diện tích phía ngoài. Do đó, đèn âm trần chính là lựa chọn tối ưu cho các căn phòng ngủ nhỏ, có chiều cao hạn chế.

  • Khả năng chiếu sáng tốt: Đèn LED âm trần thường lắp từ trên cao chiếu thẳng xuống dưới nên cung cấp ánh sáng cho cả không gian. Với đặc điểm chiếu sáng này, đèn LED âm trần hay được dùng làm lớp ánh sáng môi trường cho phòng ngủ.

  • Tiết kiệm điện: Do sử dụng công nghệ chip LED hiện đại, đèn LED âm trần có khả năng tiết kiệm 50% năng lượng so với đèn huỳnh quang và 89% so với đèn sợi đốt. Nhờ đó, người dùng sẽ tiết kiệm được tiền điện mỗi tháng khi sử dụng đèn LED âm trần cho phòng ngủ.

  • An toàn cho sức khỏe người dùng: Đèn LED âm trần thường làm từ các nguyên liệu cao cấp, không chứa chất độc hại. Trong quá trình sử dụng, đèn cũng không sinh ra tia cực tím nên an toàn cho sức khỏe của chủ nhân căn phòng ngủ.

4 lý do tuyệt vời nên lắp đèn LED âm trần cho phòng ngủ

Sử dụng đèn LED âm trần vừa đảm bảo khả năng chiếu sáng, tiết kiệm điện năng vừa tăng tính thẩm mỹ cho phòng ngủ

2. 4+ lưu ý khi chọn đèn LED âm trần cho phòng ngủ

Đèn LED âm trần có nhiều ưu điểm nổi bật, phù hợp với phòng ngủ. Tuy nhiên, để phát huy tối đa hiệu quả của loại đèn này, bạn nên chú ý những điều cơ bản sau:

2.1. Chọn số đèn và vị trí lắp đặt phù hợp

Tùy theo diện tích phòng ngủ, bạn có thể lắp số đèn LED âm trần phù hợp. Để biết được chính xác số đèn cần lắp, bạn áp dụng công thức sau:

Số đèn cần dùng = (Diện tích cần chiếu sáng x Độ rọi tiêu chuẩn): (Hệ số phản xạ x Quang thông)

Ví dụ: Phòng ngủ có diện tích 30 m2, độ rọi tiêu chuẩn 100 lux, hệ số phản xạ 0,9. Số lượng đèn 9W có quang thông 910 lm cần dùng là: (30 x 100) : (0,9 x 910) = 3,66. Như vậy, chúng ta cần lắp 4 bóng đèn âm trần 9W cho căn phòng rộng 30 m2.

Bên cạnh số lượng sử dụng, bạn cũng cần chú ý đến cách bố trí đèn trong phòng ngủ. Bạn nên lắp đặt đèn ở một số vị trí cần khả năng chiếu sáng lớn hơn như khu vực trang điểm, gần tủ quần áo… Đồng thời, tránh lắp đèn ở các vị trí có thể ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn của chủ nhân căn phòng như chiếu thẳng đầu giường, chiếu thẳng vào gương…

4 lý do tuyệt vời nên lắp đèn LED âm trần cho phòng ngủ

Bạn nên tập trung bố trí đèn LED âm trần ở một số vị trí cần soi sáng trong phòng ngủ

2.2. Chọn công suất đèn phù hợp

Với những căn phòng ngủ có diện tích nhỏ hoặc sáng màu, bạn nên chọn đèn LED âm trần có công suất nhỏ từ 3 – 9 W. Ngược lại, với những phòng ngủ lớn hoặc tối màu bạn có thể chọn đèn LED có công suất cao hơn từ 10 – 15 W.

2.3. Chọn đèn màu sắc đèn phù hợp

Tốt nhất bạn nên chọn đèn LED âm trần ánh sáng vàng hoặc trung tính cho phòng ngủ. Bởi ánh sáng vàng ấm áp sẽ tạo cảm giác thư giãn giúp dễ đi sâu vào giấc ngủ hơn. Còn ánh sáng trung tính tự nhiên sẽ mang lại cảm giác dễ chịu cho đôi mắt.

Trường hợp muốn sử dụng cả 3 màu ánh sáng là vàng, trung tính, trắng cho các nhu cầu khác nhau là ngủ nghỉ – sinh hoạt – làm việc – học tập, bạn có thể lắp đèn LED âm trần 9W 3 chế độ cho phòng ngủ. Bởi loại đèn này không chỉ có khả năng thay đổi màu sắc ánh sáng theo nhu cầu mà còn có công suất phù hợp, tối ưu khả năng chiếu sáng và tiết kiệm điện

Hơn nữa giá đèn LED âm trần 9W khá hợp lý, phù hợp với ngân sách dự chi cho phòng ngủ. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm tại đèn LED Phenikaa Lighting – Đơn vị đầu tiên sản xuất đèn chiếu sáng vì sức khỏe con người tại 167 Hoàng Ngân Trung Hòa Cầu Giấy, Hotline 1900 3336.

4 lý do tuyệt vời nên lắp đèn LED âm trần cho phòng ngủ

Ánh sáng trung tính tự nhiên của đèn LED âm trần mang lại cảm giác dễ chịu cho đôi mắt và sự thư thái của người dùng khi nghỉ ngơi

2.4. Nên chọn đèn LED âm trần chiếu tỏa

Bên cạnh màu sắc ánh sáng, bạn cũng nên chọn đèn LED âm trần chiếu tỏa. Bởi loại đèn này có khả năng tỏa sáng rộng, soi sáng nhiều ngóc ngách trong phòng ngủ. Nhờ đó, người dùng cần sử dụng ít đèn hơn nên tiết kiệm được chi phí đầu tư ban đầu và tiền điện mỗi tháng.

4 lý do tuyệt vời nên lắp đèn LED âm trần cho phòng ngủ

Đèn LED âm trần ánh sáng tỏa giúp không gian phòng ngủ thêm tươi sáng và tiết kiệm điện năng hơn

Qua bài viết trên, có thể thấy đèn LED âm trần sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và chính là sự lựa chọn đáng cân nhắc cho không gian phòng ngủ. Tuy nhiên, khi lựa chọn loại đèn này, bạn cũng cần quan tâm đến khả năng chiếu sáng, màu ánh sáng, số lượng đèn, cách bố trí để đạt được hiệu quả sử dụng cao hơn nhé!

Bài viết liên quan