Sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp pin điện thoại không bị chai, an toàn khi sử dụng, tăng tuổi thọ cũng như tăng thời gian sử dụng pin. Còn bao nhiêu phần trăm pin thì sạc? Có nên sạc pin đầy 100? Bạn đã sạc pin điện thoại đúng cách? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Blog Thiên Minh nhé!

Điện thoại còn bao nhiêu phần trăm pin thì sạc đúng chuẩn?

Sạc pin điện thoại an toàn và uy tín

Điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm pin thì sạc?

Chúng ta, đặc biệt là các bậc phụ huynh thường có thói quen để tình trạng điện thoại sắp sập nguồn rồi mới sạc. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt cho tuổi thọ của pin, nó gây ra hiện tượng pin “chết” và có khả năng khiến điện thoại sạc không vô pin trong những lần tiếp theo hay thậm chí là chai pin.

Thời điểm sạc pin điện thoại tốt nhất là khi dung lượng pin máy nằm khoảng 10-20%. Đây cũng là khoảng thời gian mà máy báo sắp hết pin, hoặc pin yếu. Vậy nên nó có thể coi là lý tưởng nhất để “nạp năng lượng” cho chiếc điện thoại.

Có nên sạc pin đầy 100? Khi sạc pin điện thoại cần những lưu ý gì?

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều sử dụng pin lithium-ion. Vậy nên, thói quen sạc pin đầy 100 không hẳn là tốt. Thay vào đó việc ngắt quãng và giữ mức pin đến 80% là một sự lựa chọn được khuyến khích hơn.

Điện thoại còn bao nhiêu phần trăm pin thì sạc đúng chuẩn?

Lưu ý khi sạc pin cho điện thoại an toàn

Một số sai lầm khác cần lưu ý khi sạc pin điện thoại:

 • Sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc: Việc sử dụng điện thoại song song với sạc pin sẽ làm điện thoại bị nóng hơn mức bình thường dẫn, thậm chí nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng cháy nổ.

 • Sạc xong không rút hẳn bộ sạc ra khỏi ổ cắm: Không được ngắt điện khi không sử dụng sẽ gây lãng phí điện, cũng như ảnh hưởng đến “củ” sạc. Bên cạnh đó, nó có thể gây ra hỏa hoạn do máy biến áp giải phóng nhiệt tích tụ từ từ, dễ bắt lửa.

 • Sạc điện thoại qua đêm: Nhiều người có thói quen sạc điện thoại khi đi ngủ, điều này lâu dần dẫn đến dung lượng pin điện thoại.

 • Để ốp lưng khi sạc: Việc để ốp lưng khi sạc sẽ khiến cho quá trình tản nhiệt của điện thoại bị hạn chế, dẫn đến tình trạng nóng máy.

 • Sạc pin điện thoại bằng nguồn máy tính, laptop: Nguồn pin từ laptop và máy tính là không ổn định, việc sạc bằng 2 thiết bị này sẽ mất nhiều thời gian hơn.

 • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng: Sử dụng bộ sạc không tương thích sẽ ảnh hưởng đến chất lượng truyền pin đến điện thoại, từ đó cũng ảnh hưởng đến hiệu suất cũng như tuổi thọ của pin.

Làm sao để kéo dài tuổi thọ cho pin?

Bên cạnh thắc mắc, “Bao nhiêu phần trăm pin thì sạc?”, việc tìm cách để để kéo dài tuổi thọ cho pin điện thoại cũng là điều mà người sử dụng điện thoại thông minh nào cũng quan tâm. Sau đây là một số cách để duy trì tuổi thọ bền cho “dế yêu” của bạn:

 • Hạn chế tối đa việc sử dụng điện thoại trong lúc đang sạc.

 • Nhanh chóng nạp pin khi điện thoại báo pin yếu.

 • Tắt nguồn điện thoại trong lúc sạc để pin vào nhanh hơn, cũng như tối đa hóa việc sạc pin.

 • Hạn chế sạc pin đầy 100.

Một số mẹo sử dụng pin khoa học và tiết kiệm pin

Dưới đây là một số mẹo sử dụng pin mà người dùng nên lưu ý:

 • Tắt Bluetooth, wifi, dữ liệu di động, định vị di động khi không sử dụng.

 • Để chế độ sáng màn hình vừa phải.

 • Cài đặt chế độ tự động khóa sau 30s.

 • Tắt các ứng dụng ngầm khi không sử dụng như game, web.

Như vậy bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc điện thoại còn bao nhiêu phần trăm pin thì sạc cũng như chia sẻ một số lưu ý và mẹo khi sử dụng điện thoại. Hãy bỏ túi để có thể đảm bảo tuổi thọ cho pin điện thoại của mình nhé!

Bài viết liên quan