Hướng dẫn cách sạc pin laptop mới tránh chai PIN cực tốt

Máy Tính

Việc biết cách sạc pin laptop mới tránh chai PIN sẽ giúp tuổi thọ sử dụng thiết bị của bạn được tăng lên. Bên cạnh đó, cũng có thể đảm bảo sự an toàn của người sử dụng máy với thời gian dài. Vậy có những cách nào khiến máy laptop mới mua hạn chế chai pin? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thông tin. 

Cách sạc pin laptop mới tránh chai PIN đúng theo tiêu chuẩn

Hướng dẫn cách sạc pin laptop mới tránh chai PIN cực tốt

Cách sạc pin cho laptop mới tránh chai PIN đúng theo tiêu chuẩn

Theo như hướng dẫn từ nhà sản xuất thì cách sạc pin đúng tiêu chuẩn cho laptop là ở 3 lần sạc đầu tiên, bạn chỉ nên sạc máy khi còn khoảng 10% pin, sạc trong vòng 8 tiếng ( đối với dòng pin ion thì chỉ sạc trong vòng 5 tiếng). Việc làm này giúp laptop của bạn quay về trạng thái hoạt động như bình thường, hạn chế sự hư hao, chai của pin. Cách này làm này tuy đơn giản, nhưng lại giúp laptop của bạn gia tăng tuổi thọ rất nhiều. Chính vì vậy, bạn cần học hỏi kinh nghiệm làm này để duy trì hoạt động cho máy tính.

Tuyệt đối không được tháo pin và cắm vào nguồn điện trực tiếp

Thao tác tháo pin của máy ra và sử dụng bằng nguồn điện trực tiếp, nghe thì có vẻ như sẽ bảo vệ tuổi thọ cho pin. Tuy nhiên, bạn sẽ không biết được rằng hành đồng trên sẽ gây ra ảnh hưởng tới chính những bộ phận của máy laptop. Nếu chẳng may, nguồn điện nhà bạn không ổn định khiến máy tính tắt đột ngột, việc làm này khiến máy dễ hư hỏng chip, mainboard,…

Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể vừa dùng laptop để làm việc, vừa sạc pin cho máy mà không cần phải tháo pin ra như trước đây. Bởi đa phần pin của laptop đều đã được sử dụng dòng pin lithium-ion với nhiều tính năng tốt hơn so với pin Niken cũ. Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng laptop liên tục trong thời gian dài, bạn có thể bắt đầu với chế độ tiết kiệm pin được cài sẵn trong laptop win 10.

Việc sạc pin liên tục sẽ giúp laptop luôn duy trì dung lượng pin trong khoảng từ 40% – 80% pin. Theo như chuyên gia nhận định thì ngưỡng pin này sẽ là lý tưởng nhất giúp duy trì tuổi thọ cho máy tính của bạn, gấp 4 lần so việc sạc khi đã cạn pin.

Hạn chế thói quen cắm sạc máy tính liên tục nhiều ngày

Hướng dẫn cách sạc pin laptop mới tránh chai PIN cực tốt

Hạn chế thói quen cắm sạc máy tính liên tục nhiều ngày

Mặc dù pin của laptop ngày nay đã được cải tiến hơn rất nhiều và có thể sạc sử dụng liên tục trong thời gian dài. Tuy nhiên việc làm này cần hạn chế, bạn chỉ nên sạc khi sử dụng máy tính, không nên quá lạm dụng sạc liên tục từ ngày này sang ngày khác. Điều này sẽ có thể gây ra nguy cơ cháy nổ cao khi nền nhiệt của pin quá cao. Đồng thời, khiến tuổi thọ của pin giảm sút và dễ bị phồng.

Nên sử dụng bộ sạc chính hãng và có thông số đầy đủ

Hướng dẫn cách sạc pin laptop mới tránh chai PIN cực tốt

Nên sử dụng bộ sạc chính hãng và có thông số đầy đủ

Khi mua máy laptop mới bạn sẽ được tặng một bộ sạc thiết bị đi kèm. Đây là bộ sạc được nhà sản xuất thiết kế phù hợp dành riêng cho máy của bạn. Nếu chẳng may trong quá trình sử dụng sạc bị hư hỏng thì bạn cũng đừng quá tiếc tiền mà sắm bộ sạc cho máy không rõ nguồn gốc. Điều này sẽ giảm tuổi thọ cho pin, cũng như không an toàn cho người sử dụng. Bên cạnh đó bạn cũng cần xem xét rõ thông số điện năng đầu vào của laptop để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách sạc pin laptop mới tránh chai PIN dành cho bạn. Mong rằng, với những gì mà chúng tôi chia sẻ chiếc máy laptop của bạn sẽ hạn chế chai pin và duy trì tuổi thọ được tốt hơn.

Bài viết liên quan