Top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Máy Tính

Hãy nắm bắt top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính do Blog Thiên Minh cung cấp. Bạn có thể dễ dàng tích lợi ích cho mình những công cụ hữu ích để xử lý video một cách nhanh chóng mà không mất phí. Khám phá ngay nội dung dưới đây xem có những ứng dụng nào hữu ích.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Lightworks

Một trong top 5 phần mềm dùng chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính hot nhất hiện nay chính là Lightworks. Phần mềm này đã được ra đời kể từ năm 1989 và được sử dụng phổ biến cho đến nay. Nó thường được dùng để hoàn chỉnh những bộ phim chuyên nghiệp.

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa này không dựa theo một hướng thời gian như nhiều ứng dụng khác. Vì vậy, Lightworks chỉnh sửa nâng cao hết sức dễ dàng. Điều này khá hữu ích đối với người mới bắt đầu nhưng lại được ủng hộ bởi những người dùng lâu năm.

Trong quá trình sử dụng phần mềm này, bạn có thể thoải mái dùng hiệu ứng tiêu đề, hiệu ứng chuyển cảnh, cũng như hiệu ứng chỉnh màu sắc cho video của mình. Chắc chắn, phần mềm này có thể đáp ứng hầu hết những nhu cầu chỉnh sửa về video. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng, trong quá trình bạn sử dụng phiên bản miễn phí, độ phân giải chỉ giới hạn trong khoảng 720p.

Hitfilm Express 

Phần mềm này thuộc top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí ở máy tính vì mang đến nhiều công cụ hữu ích. Đây là phần mềm hữu ích để cho những người dùng YouTube có thể sáng tạo ra những video chất lượng.

Phần mềm này sử dụng giao diện đẹp mắt giúp người dùng có thể thoải mái chỉnh sửa video. Hitfilm Express cũng đồng thời cung cấp một số hướng dẫn bằng video miễn phí.

Davinci Resolve 

Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, nhưng vẫn đảm bảo tính chuyên nghiệp đối với người dùng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc những người mới học chỉnh sửa video sẽ gặp một chút khó khăn trong quá trình sử dụng. Ứng dụng này phù hợp hơn với những người đã có kinh nghiệm.

Phần mềm này mang đến cho bạn rất nhiều tính năng hiện đại bao gồm cả edit, chỉnh sửa màu sắc, hiệu ứng âm thanh, đồ họa,…

Top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Davinci Resolve

Bạn có thể làm việc một cách nhanh chóng và đạt hiệu suất cao nhất vì không cần phải tìm hiểu thêm những ứng dụng, hoặc chuyển đổi giữa các ứng dụng với nhau. Tất cả chỉ cần gói gọn trong Davinci Resolve là đủ.

Shotcut

Phần mềm này được thiết kế cho những người thường chỉnh sửa video bán chuyên. Cụ thể là nó thích hợp để chỉnh sửa những video clip ngắn. Thao tác để bạn thực hiện trong quá trình sử dụng Shortcut cực kỳ đơn giản, chúng ta chỉ cần kéo và thả clip chỉnh sửa cắt hoặc thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Đây là phần mềm nhẹ, không yêu cầu nhiều về đặc điểm của máy tính nên bất cứ ai cũng có thể tải về, cho dù đang sử dụng nhiều máy tính có thông số kỹ thuật không cao.

Avidemux 

Nằm trong top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính hot nhất, phần mềm này cũng được người dùng đánh giá cao và sử dụng nhiều. Đây là ứng dụng chỉnh sửa video mã nguồn miễn phí, được phát hành cách đây vài năm và luôn được cập nhật thành các bản mới liên tục.

Sử dụng ứng dụng này có thể chỉnh sửa video cách thay đổi kích thước hoặc định dạng màu sắc nhanh chóng. Các công cụ được dùng để chỉnh sửa và đồng bộ bản ghi âm thanh có tốc độ khung hình video cao.

Đây chính là phần mềm dùng để chỉnh sửa video ở mức trung bình, hỗ trợ vừa đủ với những video không yêu cầu quá cao.

Trên đây là top 5 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính được yêu thích nhất hiện nay. Mong là bạn có thể tìm được cho mình một phần mềm thích ứng với máy tính và sử dụng một cách hiệu quả cho ra những video ưng ý nhất.

Bài viết liên quan