Điện thoại là một trong những vật bất ly thân của mỗi người. Trong quá trình sử dụng điện thoại có rất nhiều người gặp tình trạng cắm sạc điện thoại nhưng không vào điện. Vậy tại sao sạc điện thoại không vào pin? Xử lý như thế nào để có thể giúp điện thoại sạc ổn định và đảm bảo an toàn? Hãy cùng Blog Thiên Minh tham khảo trong bài viết sau đây.

Nguyên nhân phổ biến khiến sạc điện thoại không vào pin

Sạc điện thoại không vào pin là một trong những tình trạng không hề hiếm gặp. Việc xác định được nguyên nhân sẽ giúp bạn có được các xử lý hiệu quả nhất. Theo đó, việc sạc điện thoại không vào pin do những nguyên nhân phổ biến sau:

Tại sao sạc điện thoại không vào pin? Xử lý như thế nào?

Điện thoại sạc không vào pin do nhiều nguyên nhân

Sạc hoặc cáp sạc bị hỏng

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến sạc điện thoại không vào pin chính là do sạc hoặc cáp sạc bị hỏng. Việc sử dụng cáp hoặc dây sạc quá lâu cũng sẽ khiến chúng xuống cấp. Đặc biệt là tình trạng cáp sạc thường bị các loài vật gặm nhấm cắn đứt.

Cổng sạc bám bụi nhiều

Trong nhiều trường hợp cổng sạc ở điện thoại bị bám bụi khiến việc sạc điện thoại không vào pin. Khu vực cổng sạc thường sâu phía trong nên nhiều người không để ý để vệ sinh. Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến việc sạc điện thoại rất lâu nhưng không vào pin.

Nguồn điện không ổn định

Trong quá trình sạc điện thoại nếu nguồn điện không ổn định thì điện cũng không vào. Khi đó bạn dù cắm sạc lâu nhưng vẫn không lên phần trăm pin. Bên cạnh đó, nếu ổ điện đó có sự cố thì việc sạc điện thoại cũng  không hiệu quả.

Ngoài những nguyên nhân thường gặp trên thì cũng có những lý do khiến sạc điện thoại không vào pin như: Sạc không đúng kỹ thuật, phiên bản phần mềm không phù hợp, lỗi hệ điều hành, chai pin, pin lỗi, phần cứng lỗi, lỗi thiết bị… Biết được tại sao sạc điện thoại không vào pin sẽ giúp bạn có cách xử lý hiệu quả và an toàn nhất.

Tại sao sạc điện thoại không vào pin? Xử lý như thế nào?

Sạc không vào pin có thể là do cáp sạc hỏng

Cách xử lý việc sạc điện thoại không vào pin hiệu quả 100%

Sạc điện thoại không vào pin không chỉ ảnh hưởng đến việc sử dụng mà còn tiềm ẩn những rủi ro và nguy cơ mất an toàn. Chính vì vậy mà ngay khi nhận biết được điện thoại sạc không vào pin thì bạn cần xử lý theo những cách sau:

Kiểm tra lại sạc và cáp sạc

Đầu tiên ngay khi nhận thấy điện thoại sạc không vào pin bạn cần kiểm tra lại sạc và cáp sạc. Bạn cần kiểm tra ở những khu vực tiếp gián giữa sạc và cáp sạc để đảm bảo chúng vẫn còn nguyên vẹn. Bên cạnh đó, bạn cần quan sát dây sạc để chắc chắn rằng chúng không bị nứt hay đứt.

Kiểm tra lại nguồn điện

Nếu sạc và cáp sạc vẫn tốt thì bạn cần kiểm tra đến nguồn điện. Bạn có thể thay đổi ổ cắm để kiểm tra xem nguyên nhân khiến điện thoại sạc không vào pin có phải do nguồn điện hay không. Nếu khi thay đổi bạn thấy điện thoại tiếp tục được sạc ổn định thì bạn cần thay thế hoặc sửa chữa ổ cắm điện cũ.

Tại sao sạc điện thoại không vào pin? Xử lý như thế nào?

Dây sạc hỏng khiến điện thoại sạc không vào pin

Vệ sinh cổng sạc

Cuối cùng nếu nguồn điện vẫn ổn định mà sạc vẫn không vào thì hãy kiểm tra đến cổng sạc. Bạn hãy tiến hành vệ sinh cổng sạc đúng kỹ thuật và tiến  hành cắm sạc lại. Khi đó bạn sẽ biết được nguyên nhân khiến điện thoại sạc không vào pin là do đâu.

Điện thoại nếu sạc không vào pin diễn ra trong thời gian dài thì bạn cần xử lý để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Và khi biết được tại sao sạc điện thoại không vào pin sẽ giúp bạn có được hướng xử lý hiệu quả nhất. Do đó trong quá trình sử dụng điện thoại bạn cần chú ý đến chất lượng của sạc và cáp sạc cũng như điện thoại để hạn chế tối đa lỗi gặp phải.

Bài viết liên quan