Nên mua laptop hay PC để học tập và làm việc? Đây chắc chắn là một trong những câu hỏi mà bất cứ người nào cũng cảm thấy băn khoăn. Laptop và PC đều sở hữu những ưu điểm và đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên việc lựa chọn laptop hay PC mới mang đến hiệu quả cao hơn? Hãy cùng Blog Thiên Minh tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết này.

Những điều cần biết về laptop và PC

Laptop và PC hiện nay được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống. Việc lựa chọn laptop hay PC để học tập và làm việc chắc chắn sẽ là một câu hỏi khó khiến nhiều người băn khoăn. Để có được quyết định tốt nhất thì chắc chắn bạn phải hiểu rõ về từng thiết bị.

Để học tập và làm việc thì nên mua laptop hay PC?

Máy tính để bàn là một thiết bị hoàn hảo đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng

Vài nét về laptop

Laptop còn được gọi là máy tính cá nhân. Đây là một thiết bị được sử dụng để đáp ứng các nhu cầu về học tập, giải trí và làm việc. Một chiếc laptop được thiết kế không khác gì như một chiếc PC cơ bản. Tất cả các thiết bị đều được tích hợp nằm trên một chiếc laptop nên sẽ giúp người dùng có được sự thuận tiện trong quá trình sử dụng. Laptop sở hữu rất nhiều những ưu điểm nổi bật như:

 • Thiết kế laptop nhỏ gọn, có thể dễ dàng mang theo mọi lúc mọi nơi một cách nhanh chóng.

 • Ngay khi không có nguồn điện cũng có thể sử dụng hiệu quả.

 • Có nhiều màu sắc và thiết kế to nhỏ khác nhau giúp đáp ứng tốt sở thích của người dùng.

 • Có thể nâng cấp RAM, thay card màn hình và dùng thêm ổ cứng một cách dễ dàng.

 • Cấu hình mạnh mẽ giúp đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Những điều cần biết về PC

PC, máy tính để bàn là một thiết bị công nghệ quen thuộc và truyền thống. Việc sử dụng PC sẽ đáp ứng tốt mọi nhu cầu về công việc, học tập và kể cả giải trí. Máy tính để bàn thường sẽ phải cố định ở một vị trí nào đó. Ngoài ra, PC cũng có thiết kế “cồng kềnh” hơn so với laptop. Theo đó, PC sẽ bao gồm bàn phím rời, thùng máy, màn hình, thiết bị âm thanh…

Máy tính để bàn cũng được thiết kế với cấu hình cao và mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất. PC sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Cấu hình khủng, các dòng PC thường có cấu hình khủng hơn so với nhiều dòng laptop khác nên chắc chắn sẽ đáp ứng tốt được những nhu cầu sử dụng ở mức cao nhất.

 • Màn hình rộng lớn giúp người dùng có được những trải nghiệm tốt hơn.

 • Tuổi thọ của laptop cũng cao hơn và giúp bạn có thể sử dụng lâu dài nhất.

 • Máy tính để bàn cũng sẽ dễ dàng sửa chữa hay tháo lắp hơn.

Nên mua laptop hay PC để học tập và làm việc tốt hơn?

Để học tập và làm việc thì nên mua laptop hay PC?

Laptop đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cơ bản nhất

Rất nhiều người dùng hiện nay đều cảm thấy vô cùng hoang mang không biết nên lựa chọn máy tính bàn hay laptop. Về cơ bản mỗi thiết bị đều có những ưu điểm khác nhau và đều đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của người dùng. Để có thể lựa chọn được laptop hay PC thì bạn cần phải xác định rõ nhu cầu sử dụng. Cụ thể:

 • Nên sử dụng laptop trong trường hợp: Thường xuyên phải sử dụng và mang đi xa. Nhu cầu sử dụng ở mức cơ bản và không đòi hỏi quá cao về cấu hình.

 • Nên sử dụng PC trong trường hợp: Cần phải sử dụng cấu hình cao để đáp ứng tốt công việc, sử dụng nhiều và trong thời gian dài.

Có thể nói việc nên mua laptop hay PC sẽ phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu sử dụng. Tùy vào việc bạn cần sử dụng máy với cấu hình như thế nào, có cần phải mang đi nhiều hay không mà sẽ có lựa chọn phù hợp nhất. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thiết bị để từ đó có được lựa chọn hoàn hảo và mang đến hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan