Thông thường sau khi mới mua máy tính mới nên kiểm tra một lượt cài đặt từ phần mềm và phần cứng. Nhưng cần kiểm tra và cài đặt những gì khi mới mua máy tính thì bạn chưa biết? Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau để có thêm nhiều kiến thức hữu ích.

Kiểm tra nhanh Windows Update 

Khi mua máy tính mới cần cài đặt những gì?

Kiểm tra nhanh qua máy tính mới

Ngoài hệ điều hành được cài đặt sẵn ở cửa hàng bán máy tính. Việc đầu tiên khi mua máy tính mới về đó là phải kiểm tra ngay Windows Update. Xem ngay việc cập nhất phiên bản mới của hệ điều hành. Việc cập nhất các phiên bản chính thức từ nhà sản xuất giúp máy tính mới đảm bảo tính ổn định hơn.

Microsoft luôn khuyến khích bạn đặt chế độ tự động cập nhật. Nhưng chính vì thế mà không ít người sử dụng sau khi thiết lập chế độ này thì đã gặp phải nhiều vấn đề phiền phức. Ví dụ như trong quá trình sử dụng đã gặp phải việc máy tính tự động ngắt chậm và phải khởi động lại máy. Nên lời khuyên chân thành là nên bật chế độ auto update sang chế độ thông báo khi có phiên bản mới.

Cài đặt trình duyệt yêu thích

Khi vừa máy tính mới cần phải cài đặt các chương trình cơ bản đến yêu thích. Đặc biệt sử dụng máy tính thì lên mạng thường xuyên nên hãy cài đặt ngay trình duyệt web. Microsoft đã mặc định rằng đã tích hợp sẵn trình duyệt Internet Explorer vào trong tất cả phiên bản windows của hãng. Mặc dù vậy có nhiều người vẫn thích những web khác như Chrome, Firefox hay là Opera.

Cài phần mềm diệt virus an toàn

Khi mua máy tính mới cần cài đặt những gì?

Cập nhật ngay các phần mềm

Đối với máy tính mới thì cài đặt ngay phần mềm diệt virus để có thể bảo vệ an toàn chiếc máy tính của bạn. Bởi sau khi cài đặt trình duyệt, sử dụng mạng thường xuyên sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm. Đối với cá nhân thì bảo mật thông tin ít quan tâm. Nhưng đối với các doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức thì việc bảo vệ thông tin là rất quan trọng.

Một số phần mềm diệt virus thông dụng và được nhiều người đánh giá cao như Kaspersky Free, AVG Anti-Virus Free, Avast Free Antivirus, Sophos Home, .. Đảm bảo đem lại những phần mềm này sẽ giúp quá trình sử dụng máy tính được mượt mà hơn.

Tạo một file ảnh đĩa và lưu bộ nhớ ngoài

Khi vừa mua máy tính mới đảm bảo tính ổn định. Hãy tạo ngay một bản sao lưu dữ liệu của phân vùng chứa hệ điều hành. Điều này nhằm đề phòng quá trình sử dụng máy có chuyện bất trắc. Có hai cách sao lưu là sử dụng phần mềm backup và ghost để tạo file ISO.

Khi sử dụng backup có thể khôi phục ngay trạng thái ở một thời điểm nào đó. Nhưng cần phải dựa vào Win hoặc dùng đĩa để truy cập recovery mode. Ghost thì lưu toàn bộ dữ liệu tại thời điểm tạo file ISO. Khi sử dụng chỉ cần bung file ảnh để tạo mà không cần phải vào Win. Chính vì thế mà đa số người dùng chọn phương án Ghost, vì đây là phương án hữu ích!

Cập nhật Driver thường xuyên

Khi mua máy tính mới cần cài đặt những gì?

Máy tính mới cần cài đặt ngay phần mềm an toàn

Khi mua máy tính mới hãy cập nhật Driver thường xuyên dế cải thiện hiệu năng. Dòng card đồ họa lớn như NVIDIA và Ati Radeon thường xuyên được nhà sản xuất hỗ trợ với các bản cập nhật mới nhất. Điều này nhằm cho bạn những trải nghiệm thú vị. Bluetooth luôn được cập nhật để tăng tốc độ kết nối không dây.

Bạn hoàn toàn có thể download nguyên file ISO bộ cài rồi để chạy auto. Hoặc có thể tải một bộ phần mềm scan toàn bộ phần cứng. Từ đó mà tìm driver và tự động cài đặt qua mạng internet.

Qua bài viết đã cung cấp bạn những thông tin bổ ích khi mua máy tính mới cần cài đặt những gì. Từ đó có thể sử dụng máy tính an toàn và đảm bảo tính ổn định hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan