Ngày nay, đồng hồ là một trong những dòng sản phẩm được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm bởi mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong quá trình sử dụng. Vậy bạn đã biết cách chọn mua đồng hồ chính hãng chưa? Hãy cùng Blog Thiên Minh tham khảo một số thông tin dưới đây để vừa mua được sản phẩm đồng hồ xách tay chính hãng chất lượng, vừa tiết kiệm chi phí cho mình để đảm bảo tránh không chọn mua đồng hồ phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

1. Đồng hồ xách chính hãng là gì?

Khi mua đồng hồ xách tay chính hãng cần lưu ý những điều gì?

Đồng hồ xách tay chính hãng là loại đồng hồ được người dùng xách tay mang từ nước ngoài về Việt Nam qua những hình thức như: nhân viên hàng không mua đồng hồ bên nước ngoài rồi đem về bán, cá nhân hoặc tổ chức đứng ra làm trung gian mua hàng và ship về Việt Nam, người thân ở nước ngoài xách tay đem về,… Hiểu theo một định nghĩa đơn giản thì đồng hồ xách tay là đồng hồ được mua trực tiếp tại nước ngoài về,  không phải mua ở trong nước.

Đồng hồ xách tay chính hãng được kinh doanh nhiều nhất hiện nay không phải là các dòng đồng hồ đeo tay truyền thống, mà lại là dòng đồng hồ thông minh Apple Watch khi nhu cầu công nghệ của người dùng lại vô cùng lớn.

2. Đồng hồ xách tay nói chung có phải hàng chính hãng hay không?

Khi mua đồng hồ xách tay chính hãng cần lưu ý những điều gì?

Về cơ bản thì các loại đồng hồ xách tay chính hãng và hàng chính hãng tại Việt Nam đều có bản chất, tiêu chuẩn toàn cầu cho hãng sản xuất đặt ra mọi mặt đều giống nhau. Tuy nhiên, chúng có sự khác nhau giữa đồng hồ xách tay chính hãng và hàng ở Việt Nam là các loại hãng xách tay bên nước ngoài thì khi về Việt Nam sẽ không được bảo hành theo hệ thống của hãng đưa ra và không được tham gia các chương trình hỗ trợ, sự kiện của hãng.

3. Vì sao đồng hồ xách tay lại rẻ hơn khi mua trực tiếp tại cửa hàng?

Mua đồng hồ xách tay bạn sẽ được 1 cái lợi ngay trước mắt là có thể bạn sẽ mua được đồng hồ với giá rẻ hơn đôi chút là mua ở Việt Nam bởi vì những chiếc đồng hồ đi qua đường xách tay về Việt Nam thường được chốn thuế, chúng sẽ không phải chịu những mức thuế cao ngút trời so với những chiếc đồng hồ chính hãng bán, các công ty đại điện được đối tác nước ngoài ủy quyền tại Việt Nam. Đó là lý do vì sao đồng hồ xách tay chính hãng lại rẻ hơn so với giá đồng hồ chính hãng phân phối tại nước ta.

4. Có nên mua đồng hồ xách tay không?

Khi mua đồng hồ xách tay chính hãng cần lưu ý những điều gì?

Thật lòng mà nói khi lựa chọn mua đồng hồ xách tay thì bạn luôn được cái lợi đầu tiên là mua hàng giá rẻ hơn và có thêm mác “hàng ngoại”. Tuy nhiên,  bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro như: kẻ bán đồng hồ fake với cái mác là hàng xách tay chúng quảng cáo là nhận oder hay bán các sản phẩm đồng hồ chính hãng từ Mỹ, Nhật, Thụy Sỹ… nhưng lại trộn hàng giả vào để bán và lừa bịp khách hàng nhằm kiếm lời. Và người bán đồng hồ đã trang bị đủ kiến thức hiểu biết để phân biệt được đồng hồ xách tay không phải là đồng hồ cũ, lỗi mốt, tồn kho và được gắn mác mới không?.

Người tiêu dùng Việt Nam thường có tâm lý thích hàng hiệu nhưng rẻ và lợi trước mắt. Bạn đã từng nghĩ nếu bạn mua đồng hồ xách tay ở nước ngoài giá rẻ nhỉnh hơn một chút nhưng các chế độ chính sách bảo hành, ưu đãi bạn không được hưởng trọn vẹn. Một thực tế là có không ít người mua đồng hồ xách tay nhưng khi mang đi thẩm định thì đó lại là hàng fake.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự đảm bảo được cỗ máy bạn mua là hàng chuẩn thì hãy tự tin để mua cho mình một chiếc đồng hồ xách tay chính hãng.

Lời khuyên chân thành của Blog Thiên Minh thì không nên mua đồng hồ xách tay chính hãng vì:

  • Đồng hồ xách tay thường không có team bảo hành hoặc chúng đã được qua sửa chữa, máy móc không còn zin.

  • Bạn không thể nhận biết được đâu là hàng chính hãng hay hàng Fake.

  • Trường hợp đồng hồ xách tay đem về dùng hôm nay, ngày mai hỏng cần thay pin, sửa chữa thì ai sẽ là người bảo hành, giá tiền ra sao?.

  • Những chiếc đồng hồ được nhập khẩu qua những con đường không chính thống chắc chắn không có được kiểm định của các cơ quan chức năng và hơn hết là không rõ nguồn hàng nhập.

Bạn hoàn toàn có thể mua đồng hồ chính hãng từ các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ tại Việt Nam thông qua các hệ thống phân phối chính hãng uy tín. Blog Thiên Minh giới thiệu đến bạn địa chỉ mua đồng hồ chính hãng tại Việt Nam là Galle Watch với chuỗi hệ thống showroom toàn quốc hoặc chọn mua online trên website DONGHOTHUYSY.VN (website chuyên phân phối đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng cao cấp hàng đầu Việt Nam).

Chúng ta đều biết, đồng hồ đeo tay chính là một món phụ kiện cao cấp, thậm chí có những chiếc có giá trị lớn. Vì vậy, bạn phải thật cẩn trọng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn đồng hồ xách tay.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những điều cần lưu ý khi mua đồng hồ xách tay. Mong rằng với những chia sẻ chi tiết của chúng tôi các bạn sẽ chọn được cho mình những mẫu đồng hồ chính hãng và hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định để có được những cỗ máy thời gian chất lượng và phù hợp với mình! Sau cùng, chúc bạn thành công và xin chân thành cảm ơn vì đã luôn dõi theo những bài viết của chúng tôi! Trân trọng!

Bài viết liên quan