Trong xã hội ngày nay, việc các vụ trộm cắp và cướp giật diễn ra thường xuyên khiến mọi người bị thiệt hại rất nhiều về tiền bạc, tài sản. Vì vậy, nhu cầu sử dụng và lắp đặt các thiết bị an ninh chống trộm càng ngày càng tăng cao. Trong số đó, camera giám sát là sản phẩm được nhiều hộ gia đình tin dùng và lựa chọn nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ kinh nghiệm lắp đặt camera tại gia đình. Do đó, trong bài viết bên dưới, Camera Đại Phát sẽ chia sẻ với mọi người những kinh nghiệm lắp camera hữu ích nhất.

Xác định rõ nhu cầu cần quan sát khi lắp đặt camera 

Kinh nghiệm lắp đặt camera tại gia đình ai cũng nên biết

Cần phải xác định rõ nhu cầu cần quan sát khi lắp camera 

Có rất nhiều mẫu mã và chủng loại camera khác nhau trên thị trường hiện nay. Hơn nữa, giá cả và chất lượng của chúng cũng khác nhau nên khi chọn mua camera, các bạn phải xác định rõ muốn quan sát vị trí nào, có cần những chức năng báo động không ? Ngân sách như thế nào là phù hợp?

Chẳng hạn: Nếu có nhu cầu lắp đặt camera quan sát trong gia đình để theo dõi người giúp việc hoặc quan sát con cái khi vắng nhà,… các bạn chỉ cần mua thiết bị an ninh với chi phí dao động từ 3 – 5 triệu đồng. Bởi vì những chiếc camera như vậy hoàn toàn  là có thể đáp ứng được nhu cầu của mọi người Ngược lại, nếu các bạn muốn lắp camera để quan sát tại văn phòng, cửa hàng, nhà xưởng,…chắc chắn chi phí mua sẽ phải lớn hơn một chút.

Xác định chính xác khu vực muốn theo dõi và quan sát khi lắp đặt camera

Kinh nghiệm lắp đặt camera tại gia đình ai cũng nên biết

Xác định chính xác khu vực muốn theo dõi và quan sát khi lắp đặt camera

Trước khi mua camera, mọi người nên khảo sát, cũng như xác định chính xác khu vực mà mình muốn lắp đặt. Tùy theo vào tình hình cụ thể, các bạn cần phải lựa chọn được một chiếc camera phù hợp với chất lượng cao nhất.

Chẳng hạn: Nếu mọi người muốn lắp đặt camera để chống trộm thì cần suy luận như thám tử rằng khi kẻ gian đột nhập vào bên trong nhà, họ bắt buộc phải đi qua những khu vực nào? Trong những trường hợp như vậy, các bạn sẽ cần rất nhiều camera giám sát.

Tốt nhất, ở trường hợp này mọi người nên lựa chọn và lắp đặt camera có khả năng nhận dạng mặt người và báo động để đảm bảo vừa thể quan sát được tất cả những khu vực mà mình mong muốn và có khả năng cảnh báo giúp anh chị kịp thời phát hiện.

Đầu tiên, các bạn hãy xác định xem cần đặt thiết bị an ninh ở vị trí nào để có thể quan sát được những khu vực cần được bảo vệ nhất. Tiếp theo, mọi người cần phải xác định được khoảng cách đến mục tiêu để thu được hình ảnh rõ nét từ camera giám sát.

Lựa chọn tiêu cự camera chính xác nhất

Kinh nghiệm lắp đặt camera tại gia đình ai cũng nên biết

Lựa chọn tiêu cự camera chính xác nhất

Tiêu cự chính là khoảng cách từ quang tâm cho đến tiêu điểm của một vật cần quan sát. Nhìn chung, tiêu cự của thấu kính thường được đo bằng mm, cm và tiêu cự thường sử dụng trong camera giám sát có kích thước là 3.6mm, 2.8mm, 8mm,6mm, 12mm,…

Việc lựa chọn tiêu cự cho camera giám sát là cực kỳ quan trọng và cần thiết trong việc quan sát. Nếu các bạn lắp đặt camera cho văn phòng hoặc cửa hàng nhỏ thì sẽ không cần quan tâm tới tiêu cự.

Tuy nhiên, nếu muốn soi xa và soi gần một vật nào đó một cách rõ ràng, chính xác nhất, các bạn cần phải lắp đặt camera có góc thật rộng. Khi lựa chọn tiêu cự camera, mọi người cần phải lưu ý một điều như sau, ống kính có số càng nhỏ thì góc soi càng rộng nhưng chỉ quan sát được gần. Còn ống kính có số càng lớn có thể soi được xa nhưng góc quan sát lại hẹp.

Qua bài viết trên đây, Camera Đại Phát hy vọng các bạn đã nắm rõ kinh nghiệm lắp đặt camera cho gia đình mình. Nếu có nhu cầu mua và lắp camera chính hãng, hãy liên hệ ngay với Camera Đại Phát để được tư vấn miễn phí.

CÔNG TY TNHH CAMERA ĐẠI PHÁT

Bài viết liên quan