Đối với người dùng smartphone thì việc cài đặt các ứng dụng là rất dễ dàng. Thế nhưng hiện nay, các dòng điện thoại thông minh như Samsung còn có thêm một tính năng mới chính là nhân bản ứng dụng. Vậy thì tính năng này là gì? Và Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung là như thế nào? Hãy cùng https://blogthienminh.com/ tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây. 

1. Nhân bản ứng dụng trên Samsung là gì?

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung cực dễ cho người mới

Nhân bản ứng dụng trên Samsung là gì?

Nhân bản hay nhân đôi ứng dụng còn được biết đến với một khái niệm khác là ứng dụng kép. Đây là tính năng khá thú vị và được tích hợp sẵn trên nhiều dòng smartphone trong đó có cả Samsung.

Nhân bản ứng dụng trên Samsung được hiểu là những thao tác, hành động nhằm tạo ra một ứng dụng giống hệt nhưng hoạt động độc lập với ứng dụng cũ. Việc nhân bản ứng dụng cũng đem đến cho người dùng rất nhiều lợi ích, nhất là trong việc quản lý các loại tài khoản cho các mục đích khác nhau.

2. Nhân bản ứng dụng đem lại lợi ích gì cho người dùng?

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung cực dễ cho người mới

Nhân bản ứng dụng đem lại lợi ích gì cho người dùng

Đây được đánh giá là tính năng thú vị cũng như đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên những lợi ích mà nhân bản ứng dụng trên Samsung đem lại cho người sử dụng là những gì thì không phải ai cũng biết.

  • Nhân bản ứng dụng cho phép người dùng sử dụng nhiều tài khoản cùng lúc mà không cần phải đăng xuất khỏi tài khoản cũ. Từ đó đáp ứng được tối đa yêu cầu sử dụng và tận dụng được hết tài nguyên của thiết bị.

  • Dễ dàng quản lý: Việc nhân bản ứng dụng đem lại hiệu quả tương tự như bạn sử dụng 2 chiếc điện thoại. Vậy nên bạn có thể phân loại tài khoản, kiểm soát theo đúng mục đích và nhu cầu của mình.

Ngoài ra, việc nhân bản ứng dụng cũng đem lại nhiều lợi ích trong quá trình sử dụng thiết bị. Bạn có thể tiết kiệm khá nhiều thời gian cho việc chuyển đổi ứng dụng, tài khoản hay không cần tốn quá nhiều chi phí để có một thiết bị chuyên quản lý tài khoản phục vụ công việc.

3. Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung bạn cần biết

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung cực dễ cho người mới

Cách nhân bản ứng dụng trên Samsung bạn cần biết

Nhận thấy những ưu điểm của tính năng này nên nhu cầu sử dụng nó tăng cao đột biến. Vậy cách nhân bản ứng dụng Samsung nhanh chóng nhưng hiệu quả sẽ là như thế nào?

Trên các dòng máy Samsung thì tính năng nhân bản ứng dụng đều được tích hợp sẵn trong cài đặt hệ thống. Vì thế nên cách nhân bản ứng dụng trên Samsung cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện những bước dưới đây.

  • Bước 1: Trước tiên, chọn phần Cài đặt trên thiết bị của bạn. Tìm kiếm và chọn phần Tính năng nâng cao.

  • Bước 2: Sau đó chọn phần Dual Messenger ( có nghĩa là cho phép người dùng sử dụng hai tài khoản riêng biệt cho cùng một ứng dụng).

  • Bước 3: Tiếp đó nhân bản ứng dụng bằng cách tìm đến ứng dụng muốn nhân bản, gạt nút sang phía bên phải để hiển thị màu xanh. Như vậy là bạn đã nhân bản ứng dụng thành công.

  • Bước 4: Sau đó là trở lại màn hình chính và tiến hành khởi chạy để sử dụng các phần mềm đã được nhân bản.

Vậy là chỉ với 4 bước cực nhanh chóng, bạn đã có thể nhân bản ứng dụng trên Samsung một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trên đây chỉ là thông tin tham khảo vì tuỳ vào dòng máy, tuỳ từng phiên bản mà thao tác có thể có chút khác biệt.

Bài viết đã cung cấp một số thông tin về nhân bản ứng dụng cũng như cách thức thực hiện trên dòng máy Samsung. Chúc các bạn thành công với cách nhân bản ứng dụng trên trên thiết bị của mình.

Bài viết liên quan